TÌM KIẾM REVIEW
 
 
Từ  :     
 
Đến  :     
 
  
 
 
BenQ (1)
Canon (31)
Casio (15)
Genius (1)
Kodak (12)
Leica (2)
Olympus (18)
Pentax (8)
Ricoh (4)
Sigma (1)
Sony (29)
 
 
 
 
≥ 2x (202)
≥ 3x (194)
≥ 5x (70)
≥ 10x (32)
≥ 15x (15)
 
 
Đánh giá sản phẩm: Máy ảnh số

Kodak EasyShare Z1012 IS - Siêu zoom tiện dụng

Kodak EasyShare Z1012 IS - Siêu zoom tiện dụng
Thông tin về Kodak Z1012 IS
Giá sản phẩm:  5.990.000 VNĐ
Thienhoaelectric 5.990.000 VNĐ (358,68 USD)
ngoc_camera 6.763.500 VNĐ (405,00 USD)
phucanh 7.577.000 VNĐ (453,71 USD)
Có tất cả 7 cửa hàng bán sản phẩm này.
Câu hỏi về sản phẩm


Đánh giá về Kodak Z1012 IS
Tiêu chí đánh giáĐiểm của Vật GiáĐiểm TB
Giá cả (8)7.7
Kiểu dáng (9)8.1
Độ nét của ảnh (8)7.7
Độ tiện dụng (9)7.7
Pin (8)7.6
Gọn nhẹ (8)7.7
Độ nét của màn hình (8)7.7
Tốc độ chụp (8)7.5
Xếp hạng chung (8)7.7
        Điểm sản phẩm lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình
        Điểm sản phẩm nhỏ hơn điểm trung bình
Chú thích:
---  Điểm đánh giá bởi Vật Giá
        Điểm trung bình toàn danh mục

Kodak EasyShare Z1012 IS - Siêu zoom tiện dụng

Siêu zoom dường như là dòng phát triển nhanh nhất trên thị trường máy ảnh những năm trở lại đây. Cũng không có gì quá ngạc nhiên vì thiết kế đa năng những tiện ích phong phú mà những chiếc máy ảnh này mang lại. Nó tạo ra sự tiện dụng cho khách hàng, và siêu zoom cũng thực sự được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa chuộng.


Những chiếc máy ảnh siêu zoom luôn cho người dùng cảm giác thú vị khi khám phá. Phạm vi zoom lớn với những tiện ích giống với những chiếc máy ảnh SLR – làm cho việc chụp ảnh với siêu zoom trở nên thực sự thoải mái hơn rất nhiều các máy ảnh nhỏ khác. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh siêu zoom mới của hãng Kodak còn có nhiều yếu điểm như trình diện và tính năng chưa ấn tượng đủ để tạo ra một bước ngoặt quan trọng của hãng trong làng máy ảnh.

Kodak EasyShare Z1012 là một máy ảnh siêu zoom với zoom lớn tới12x. Ngoài ống kính, máy ảnh này có thiết kế giống như máy ảnh SLR với rãnh mở rộng, nút bật tắt điều khiển ở rìa, tầm nhìn quang, các chế độ chụp hình bằng tay, ổn định hình ảnh quang và cuối cùng là màn hình lớn 2.5 inch.

Hãng Kodak thiết kế Z1012 đa năng với pin CEV3, điều này cho phép sử dụng cả một bộ pin quang có thể sạc lại hay thậm chí là cả pin AA lượng nhỏ. Máy ảnh này còn có các nút trên đỉnh  tay cầm, cho phép trình duyệt nhanh và dễ hơn tới các tính năng chung chung. Kodak cũng đã thêm vào những tính năng khác như nhận diện khuôn mặt hay tự động lấy nét.


Kiểu dáng và chất lượng kết cấu

Thiết kế của Z1012 đúng tiêu chuẩn của một máy ảnh máy ảnh  siêu zoom với báng cầm lớn cùng ống kính nhô ra ngoài, những điểm này khiến nó trông giống với chiếc SLR cỡ nhỏ. Máy ảnh màu đen với trọng tâm màu bạc trông khá đẹp, các phần plastic trên thân máy được kết cấu rõ ràng trông giống rất nhiều máy ảnh đắt tiền trên thị trường.

Máy ảnh này cho cảm giác vững chắc. Mối lo ngại duy nhất là flash đẩy lên trên thiết kế - nó có thể dễ dàng bị mở lên một cách vô ý, nhưng không vì thế mà nó mất đi sự vững chắc vốn có

Tuy nhiên, chất lượng kết cấu vững chắc của Z1012 lại không hề bao gồm phần nắp che ống  kính. Phần nắm này có xu hướng nghiêng và rơi ra ngoài khi để máy ảnh trên bàn. Có thể bạn không thích thiết kế nắp ống kính này vì nó chiếm hết phần bên ngoài của ống kính. Và một điều đáng lo ngại về máy ảnh này là ống kính có thể bị vỡ khi nắp đậy ống kính rất dễ bị rơi ra ngoài và thậm chí là rơi thường xuyên.


Hoạt động và giao diện

Xét về kích cỡ, Kodak Z1012 cho người sử dụng cảm giác thoải mái khi cầm. Các điều khiển chính được sắp xếp thuận tiện sử dụng và báng cầm tay bọc cao su giúp cho việc cầm nắm vững chắc hơn.

Bên cạnh đó còn có một báng cầm cao su ở ngăn để ống kính – hợp với những ai đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho máy ảnh ở dưới ống kính.

Các nút của Z1012 hoạt động chắc chắn và chuẩn xác. Vòng tròn dial được sử dụng để lựa chọn các chế độ cho cảm giác vững chắc khi bạn xuay và thay đổi vị trí của nó. Zoom rocker cũng thật dễ dàng hoạt động.

Mặc dù vậy, thiết kế của nút bật tắt có thể gây phiền muộn 1 chút. Thay vì sử dụng một nút hoặc 1 công tắc 2 vị trí thì Z1012 lại sử dụng một nút trượt qua. Đây là những điều còn tệ hơn là việc dò dẫm để bật máy ngay lập tức và thực tế là máy ảnh này đã không bật tắt như mong muốn khi sử dụng nút trượt này (bạn phải đẩy nó xuống hết đường rãnh thì mới mở hoặc tắt được máy)

Các điều khiển của máy ảnh này hầu hết là dễ hiểu và đạt tiêu chuẩn. Có một vài bất ngờ như phần lớn sự sắp đặt đều rất rõ ràng. Một trường hợp ngoại lệ là vòng tròn điều khiển lại nằm ở mặt sau của máy ảnh. Vòng tròn dial này hoạt động bằng việc lăn nó sang trái hoặc phải để lựa chọn phần bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn nút và lại lăn nó để thay đổi cài đặt đó. Sự sắp xếp kì cục này được chứng minh là rất khó sử dụng : lăn nút thì được nhưng nhấn rồi lại lăn tiếp thì rất vướng víu và chậm chạp.

Giao diện của máy ảnh này cũng chậm 1 cách kì lạ. Việc thay đổi các cài đặt trong menu tuy vậy cũng đủ nhanh. Mặc dù lượng thời gian cần thiết để thay đổi các cài đặt chụp hình dường như như một trò đùa tệ hại : bạn phải đợi 1 lúc để thay đổi những gì bạn vừa làm thông qua một nút chuyên dụng để vào lại được máy ảnh. Thậm chí việc thay đổi các chế độ chụp hình với vòng tròn chế độ cũng bị chậm do độ lag vi chương trình. Tương tự, nhiều can thiệp đã chỉ ra rằng việc phải xử lý màn hình thường xuyên đã  khiến cho nó trở thành một trong những máy ảnh chậm nhất trong việc điều chỉnh cài đặt và xử lý hình ảnh.

Các menu đạt mức dễ dàng sử dụng. Danh sách các cài đặt chế độ chụp hình cũng đơn giản và dễ hiểu cùng các nút thực hiện tiêu chuẩn là những gì đáp ứng được mong đợi.

Hiển thị/ tầm nhìn 

Màn hình của máy Z1012 đạt mức trung bình trong số các máy ảnh số hiện đại. Nó hoạt động tốt ở ngoài trời thậm chí dưới ánh sáng trắng, tuy nhiên cũng không có nhiều nâng cấp cho độ sáng, độ tương phản và tính lưu động so với một vài máy ảnh hiện tại. Kích thước hợp lí và màn hình này cũng không bị lộn xộn các thông tin chụp hình.

Tầm nhìn điện tử là một phần thêm vào khá hay của máy ảnh này. Với độ phân giải và độ đậm màu thấp hơn trên màn hình, tầm nhìn trở nên bạc màu hơn và đưa ra sạn hạt nhanh chóng, không thích hợp cho việc xem lại hình mà chỉ thích hợp cho việc chỉnh bố cục.

TRÌNH DIỆN

Thời gian và độ lag màn trập

Z1012 là một máy ảnh chụp nhanh với độ lag màn trập lấy nét trước là ít hơn 0.4 giây, máy ảnh này có khả năng cần thiết cho việc chụp hình trong thời khắc thực sự.Nếu không sử dụng lấy nét trước, máy ảnh này sẽ mất 6 giây để khóa vào trọng tâm và chụp ở góc rộng. Thời gian lag AF này hoàn toàn phù hợp với một máy ảnh siêu zoom và người chụp có thể hoàn toàn tin cậy ở sự nhanh nhạy.

Ở chế độ chụp nhanh, Z1012 có khả năng chụp 2.1 hình ảnh trên giây hoặc 3 hình ảnh trong 1.4 giây. Tuy nhiên nó chỉ có thể chụp 1 đến 3 thước chụp và không thể chụp nhiều hơn 3 hình ảnh với độ phân giải đầy đủ trước khi dừng lại để ghi vào thẻ nhớ. Flash đạt mức độ trung bình là 1.1 giây giữa các thước chụp với mỗi lần thay đổi bật tắt hết 3.5 giây. Đây là tốc độ khá ổn và trong hầu hết các trường hợp flash này sẽ không làm bạn bị trậm trễ.

Ống kính và zoom

Là máy ảnh siêu zoom nên zoom của Kodak Z1012 IS rất dễ sử dụng. Zoom này khá nhanh và nhạy. Bạn có thể sử dụng đến mức lớn nhất 12x trong chỉ vài giây mà không bị lag.

Công tắc zoom này thực sự nhạy nên hơi thiếu chính xác khi ống kính zoom ra zoom vào. Chỉnh zoom lên một cách cận trọng, bạn có thể đưa zoom lên từng mức một để đạt độ chính xác hơn – tuy nhiên thao tác này cũng có vẻ khó làm.


Tự động lấy nét
Trình diện tự động lấy nét của Z1012 có thể đánh giá là tốt, nó đủ nhanh để làm hài lòng hầu hết các nhiếp ảnh gia. Chế độ lấy nét cơ bản của máy ảnh gồm có AF bình thường, macro, chế độ quang cảnh và lấy nét bằng tay.

Mối lo ngại lớn hơn là về tốc độ trong trường hợp này , tốc độ này khá kiên định ở mọi lúc. Hệ thống AF của Z1012 thiên về hướng thiếu sự rõ ràng và đơn giản, đưa ra các thước chụp bị vượt lấy nét hơi tồi. Đôi lúc Z1012 không lấy nét được tổng thể, nó ngăn cản người chụp có thể chụp được toàn bộ ảnh. Bên cạnh đó còn thường xuyên làm cho Z1012 lấy nét lâu hơn cho thước chụp.

Tóm lại, hệ thống lấy nét không phải là một trở ngại nhưng cũng đủ làm bạn phát cáu. Vấn đề đặc thù bao gồm các hình ảnh di chuyển hay thậm chí là trong hầu hết các tình huống chụp khó đều bị mất lấy nét ảnh hưởng đến khoảng 25% các thước chụp đã thực hiện. Tuy nhiên ngạc nhiên là máy ảnh này lại làm việc khá tốt khi lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu.

Flash
Độ nhanh nhạy của flash máy ảnh Z1012 khá tốt nhưng chưa hẳn xuất sắc, nó có xu hướng bị đẩy lên một cách ngẫu nhiên, làm flash hiện lên và dễ vỡ.

Về mặt trình diện, tôi thực sự không thích cách máy ảnh này bật flash lên quá nhanh trong cài đặt tự động – làm ảnh hưởng đến một vài trường hợp chụp hình và dễ bị hỏng phơi ảnh trong một vài trường hợp khác. Các điểm nóng và quá mức phản xạ là bằng chứng cho một vài trường hợp mặc dù phơi ảnh khá rõ ràng ở các điều kiện chụp hình flash đặc thù.

Các lựa chọn flash của máy ảnh điều khiển khá dễ dàng dựa vào nút flash chuyên dụng. Bạn có thể thay đổi mà không cần phải đi sâu vào menu tạo ra nhiều mối lo ngại về trình diện của hệ thống.

Công nghệ ổn định hình ảnh

Sự khác biệt trong các cài đặt, thiết kế hệ thống và các điều kiện phơi ảnh khiến việc so sánh về công nghệ ổn định hình ảnh của máy ảnh này với các máy ảnh khác khó khăn hơn. Trong khi Z1012 IS đưa ra công nghệ ổn định hình ảnh quang, các kết quả từ các thước chụp thể hiện rằng trình diện hệ thống không đạt tới tiêu chuẩn của các máy ảnh tốt nhất trong dòng máy ảnh này. Một vài hình ảnh được chụp ở dưới ánh sáng mặt trời với tốc độ màn trập đầy đủ vẫn chỉ ra dấu hiệu máy ảnh bị rung, nhưng ít nhất theo một cách gián tiếp cũng đưa ra một tình huống mà ở đó công nghệ ổn định hình ảnh có khả năng điều chỉnh đúng hướng.

Thời gian sử dụng pin

Z1012 có thời gian sử dụng pin rất tốt, đi kèm với máy là pin không sạc lại được CRV3, chụp được 300 thước chụp, điều này chắc chắn làm hài lòng phần đông người sử dụng. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng pin AA khi cần thiết, đồng thời với pin CRV3, hãng Kodak cũng bán cùng bộ pin hỗ trợ và bộ sạc. Với trình diện tốt cùng rất nhiều tác dụng, đây chính là một điểm mạnh của hãng Kodak.

Chất lượng hình ảnh

Giữ độ nhạy thấp và chất lượng hình ảnh của Kodak Z1012 IS rất tốt. Hình ảnh từ các mức độ ISO thấp trông rất sắc nét, có màu sắc tốt và ít tạp nhiễu.

Mức độ chi tiết thể hiện ở những hình ảnh thu được là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể thấy trong các máy ảnh PnS ngày nay.

Phơi ảnh, xử lý và màu sắc

Z1012 IS có thể sắp xếp hỗ hợp với phơi ảnh. Các thước chụp chung cơ bản làm bạn hài long, chỉ số ít hơi gặp vấn đề về ánh sáng và không thực sự nổi bật.

Chế độ đo điểm của Z1012 chứng minh một điều khá thất vọng rằng : các thước chụp giống nhau với nền sáng cùng các hình ảnh tối ở trung tâm xuất hiện đồng thời khi đo điểm với điểm ma trận cũng như đo điểm với hình ảnh. 2 trường hợp này đưa ra các kết quả khác nhau trầm trọng. Việc đo ánh sáng không hiệu quả cũng là một điểm đáng thất vọng của máy ảnh này.

Quá trình xử lý hình ảnh trong máy ảnh rất tốt. Các màu sắc trên hình ảnh đậm và rõ nét. Hầu hết các thước chụp cho ra đều có màu săc rõ ràng. Việc tái tạo màu vàng làm lệch lạc một chút các chỉ dẫn khác biệt từ hầu hết các máy ảnh số.

Chế độ màu mặc định có 4 lựa chọn là : High Color, Low Color, Black and White, và Sepia – cho phép bạn chọn lựa chế độ xử lý phù hợp với hình ảnh của mình.

Cuối cùng để nói về quá trình xử lý ảnh, những ai đang tìm kiếm một máy ảnh đưa ra các thước chụp ngay tức thì có thể sẽ bị thất vọng bởi sự chậm chạp của máy ảnh này.


Cân bằng trắng

Cân bằng trắng trên một máy ảnh này được thực hiện tốt trên chế độ cài đặt tự động, và Z1012 thể hiện một trình diện rất tốt trong lĩnh vực này.

Kodak Z1012 IS thực hiện tốt việc vận chuyển màu sắc tuyệt vời crân thực với nguồn sáng. Nó hoạt động tốt với mọi đồ vật từ ánh sáng tự nhiên tới sử dụng flash để điều chỉnh phù hợp với điều kiện sáng trong nhà.

Các khuyết điểm của ống kính

Z1012 IS chỉ ra một vài sụ méo ảnh ở các mức ống kính xa nhất. Ở tầm xa vừa phải, kết quả cho được về hình ảnh sẽ làm bạn hoàn toàn hài long bởi rất khó nhận ra các sai lệch


Độ nhạy và tạp nhiễu

Ở mức ISO 400, nếu nhìn kĩ sẽ thấy tạp nhiễu bắt đầu xuất hiện đáng kể. Thậm chí với nhiều tạp nhiễu hơn cả các máy ảnh của hãng đối thủ, việc chụp hình với độ nhạy lên tới mức ISO 800 – thậm chí cho các thước in ra với kích cỡ lớn  như 8x10 cũng là vấn đề của Z1012.

Kết luận

Kodak Z1012 sẽ giúp bạn có được những hình ảnh đẹp, nhưng một vài tính năng của máy ảnh này chưa ổn định. Các hình ảnh nhiều khi bị ngăn chặn bởi các chế độ điều khiển, sự hạn chế trong xử lý cùng nhiều tạp nhiễu. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh siêu zoom chụp hình đẹp thì đây chính là lựa chọn cho bạn.

Ưu điểm:

    * Zoom 12x không hề bị méo ảnh.
    * Thời gian sử dụng pin lâu  với hàng loạt các lựa chọn.
    * Cho cảm giác cầm tay giống như đang cầm một máy ảnh SLR
    * Trình diện cân bằng trắng tự động chấp nhận được.

Nhược điểm:

    * Xử lý hình ảnh chậm và bị lag vi chương trình.
    * Lấy nét tự động trượt làm giảm một vài thước chụp.
   * Chỉnh flash vào chế độ tự động quá nhanh.

(Biên dịch: Vatgia - Nguồn: digitalcamerareview)

Người dùng đánh giá về Kodak Z1012 IS
Đánh giá của bạn về Kodak Z1012 IS
Tiêu chí đánh giáKémBình thườngTốtXuất sắc
12345678910Không chọn
Giá cả
Kiểu dáng
Độ nét của ảnh
Độ tiện dụng
Pin
Gọn nhẹ
Độ nét của màn hình
Tốc độ chụp
Nhật xét chung
Lưu ý: Bạn phải đăng nhập trước khi bình chọn
* Tiêu đề :
- Nội dung bạn nhập không được quá 1000 ký tự.
- Nếu quá 1000 ký tự thì hệ thống sẽ tự ngắt
* Nội dung :
Các đánh giá khác
Sony CyberShot DSC-W55 - tiết kiệm nhưng tiện dụng
Sony CyberShot DSC-W55 - tiết kiệm nhưng tiện dụng
Trong làng máy ảnh rẻ tiền, chỉ cần một ít tiền ... 23/02/2008 - 16:48
Giá: 2.989.300 VNĐ
Canon SX100 IS - máy ảnh siêu zoom giá rẻ
Canon SX100 IS - máy ảnh siêu zoom giá rẻ
SX100 IS là một mẫu máy ảnh siêu zoom mới nhất của ... 22/02/2008 - 11:17
Giá: 3.974.600 VNĐ
Sony T200 - Máy ảnh đẹp nhất hiện nay với màn hình cảm ứng 3,5 inch
Sony T200 - Máy ảnh đẹp nhất hiện nay với màn hình cảm ứng 3,5 inch
Sony Cyber-shot T200 gây ấn tượng mạnh với màn ... 29/02/2008 - 10:45
Giá: 4.500.000 VNĐ
Nikon COOLPIX P80
Nikon COOLPIX P80
Tập đoàn Nikon thông báo cho ra đời máy ảnh ... 01/05/2008 - 12:47
Giá: 6.680.000 VNĐ
Canon PowerShot S5 IS - bước tiến mới của dòng Sn
Canon PowerShot S5 IS - bước tiến mới của dòng Sn
Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Canon PowerShot ... 26/02/2008 - 17:21
Giá: 5.928.500 VNĐ
Sành điệu với máy ảnh Canon IXUS 80 IS
Sành điệu với máy ảnh Canon IXUS 80 IS
So với tiền bối IXUS 70 từng rất thành công năm ... 16/04/2008 - 11:52
Giá: 3.490.300 VNĐ
CoolPix L11 vượt trội trong 'làng' máy giá rẻ
CoolPix L11 vượt trội trong 'làng' máy giá rẻ
Nikon CoolPix L11 có tốc độ hoạt động và chất ... 27/02/2008 - 09:35
Giá: 1.987.300 VNĐ
Canon PowerShot A470 - lựa chọn mới cho dòng compact
Canon PowerShot A470 - lựa chọn mới cho dòng compact
Hãng Canon vừa thông báo cho ra đời sản phẩm máy ... 15/03/2008 - 15:28
Giá: 2.221.100 VNĐ