Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập
Mua hàng thuận tiện hơn qua APP
Tải ứng dụng ngay
Panasonic Lumix DMC-FZ150

Panasonic Lumix DMC-FZ150

  |   1 lượt mua thành công
Lịch sử giá      
 • Hãng sản xuất: Panasonic FZ Series
 • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.0 inch
 • Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 12.1 Megapixel
 • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 4000 x 3000
 • Optical Zoom (Zoom quang): 24x
 • Digital Zoom (Zoom số): 4.0x
 • Tính năng: Wifi
Xem thêm
Gian hàng đảm bảo
Mới - Chưa VAT
Hàng công ty
BH: 12 tháng
Máy Ảnh Hồng Camera - 0767711468
Hồ Chí Minh : Máy Ảnh Hồng Camera - 0767711468 (Luanpro85)
.Hãy liên hệ để được tư vấn về sản phẩm trước...
87,5% đánh giá tốt (trong tổng số 8 đánh giá)
Gọi điện

Đối thủ của Panasonic Lumix DMC-FZ150

 • Giá sản phẩm
 • Đánh giá
 • Kích thước màn hình
 • Ram
 • Camera sau
Panasonic Lumix DMC-FZ150
Panasonic Lumix DMC-FZ150
 • 8.900.000₫
 • (2)
 • - -
 • - -
 • - -

Mô tả sản phẩm: Panasonic Lumix DMC-FZ150

Ưu điểm: Ống kính của Panasonic Lumix DMC-FZ15, các tùy chọn chụp ảnh và hiệu suất chụp nhanh đã đem đến khả năng chụp ảnh linh hoạt tuyệt vời.

Nhược điểm: Ảnh định dạng JPEG của FZ150 trông có vẻ bị chỉnh sửa hơi quá khi xem ở kích thước lớn.

Tổng quan: Những người đam mê và yêu thích muốn sở hữu một chiếc siêu zoom  với rất nhiều tùy chỉnh nên cân nhắc thật kỹ dòng sản phẩm máy ảnh Lumix DMC-FZ150 của Panasonic.

Có một điều làm Panasonic Lumix DMC-FZ100 tuột mất giải thưởng bình chọn của các biên tập viên CNET đó chính là chất lượng hình ảnh. Chính vì vậy khi mà Panasonic công bố người kế nghiệp của hãng này, FZ150, được trang bị bộ xử lý và cảm biến hình ảnh mới, tôi đã đặt rất nhiều hy vọng vào sản phẩm này

Vấn đề chính của FZ100 đó là công nghệ xử lý ảnh JPEG của Panasonic đối với những bức ảnh được chụp với độ nhạy sáng trên ISO 200, hiển thị các chi tiết mờ và các đốm màu vàng do hiện tượng nhiễu anh. Bất kỳ máy ảnh nào có hiện tượng này đều không tốt chút nào, nhưng đặc biệt thất vọng hơn với sản phẩm có giá $500. FZ150 có cảm biến MOS 12 megapixel mới (giảm từ 14 megapixel xuống) mà Panasonic cho biết đã cải thiện tỷ số tín hiệu trên nhiễu và công nghệ giảm nhiễu mới loại bỏ nhiều hạt nhiễu hơn ở các vùng tối và sáng của ảnh. Kết quả cuối cùng sẽ là những bức ảnh đẹp hơn ở độ nhạy sáng cao hơn và ít nhiễu hơn. Và, trên thực tế, những bức ảnh chụp ở điều kiện ảnh sáng thấp cũng đẹp hơn.

Tuy nhiên, dường như nó đã tiêu tốn của FZ150 một số chất lượng ảnh ở độ nhạy sáng thấp hơn. Mặc dù xử lý mức độ nhiễu tốt hơn, nhưng có vẻ Panasonic đã xử lý ảnh JPEG hơi quá, khiến cho đối lượng trông cứng hơn khi xem ở kích thước lớn hoặc cắt ảnh. Mặt khác, nếu bạn không thường xuyên phóng to hay cắt ảnh để in với kích thước thước lớn, những bức ảnh trực tiếp từ máy ra sẽ rất hoàn hảo. Bạn cũng có thể chọn chụp ảnh dạng nguyên bản hoặc ảnh nguyên bản cộng với JPEG, cho bạn khả năng tự xử lý ảnh.

Hiệu suất màu sắc chắc chắn là vấn đề lớn nhất của tôi với ảnh định dạng JPEG của FZ150. Trong khi tính đồng nhất khá tốt ở độ nhạy sáng lên đến ISO 800, các đối tượng trông quá bão hòa. Điều đáng mừng là trong một vài chế độ bạn có thể điều chỉnh độ bão hòa màu sắc, chỉ không chỉnh được ở những chế độ hoàn toàn tự động. Độ phơi sáng có vẻ không đồng nhất lắm, nhưng lỗi thường xảy ra đối với các đối tượng thiếu sáng, dễ khắc phục hơn. Thiết lập độ cân bằng trắn khá tốt ở hầu hết các phần, tuy nhiên, cân bằng trắng tự động không tốt như mong đợi khi ở dưới ánh sáng mặt trời. Nhưng một lần nữa, bạn sẽ gặp khó khăn với điều này nếu bạn sử dụng chế độ tự động thông minh hay đa số các chế độ chụp tự động khác. Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các thiết lập sẵn có hoặc đọc hướng dẫn, rất dễ thực hiện và bạn có thể lựu trữ hai thiết lập sẵn.

Panasonic kiểm soát hiện tượng méo ảnh khá tốt với ống kính góc siêu rộng 25mm. Cũng không thấy dấu hiệu của sự biến dạng khi mở rộng. Ống kính trong bài đánh giá của tôi có các cạnh đồng nhất, chỉ trừ các góc hơi mềm một chút. Đường viền dưới sự kiểm soát của hầu hết các bộ phận nhưng tôi đã phát hiện ra một số vùng có độ tương phản cao trong ảnh, như xung quanh lá cây đối lập với bầu trời màu trắng.

Một trong những lợi điểm bán hàng lớn nhất của FZ150 là khả năng quay phim. Sản phẩm này có thể quay clip định dạng AVCHD ở 1080/60p rất sắc nét và trơn tru với màu sắc và độ phơi sáng tốt. Máy ảnh cũng quay được định dạng MP4 với độ phân giải lên đến 1080/30p (20Mbps), dễ dàng chỉnh sửa và tải lên mạng hơn. Ống kính hoạt động trong khi quay nhưng chuyển động của nó được chọn bởi stereo mic. Nếu bạn đang quay trong một khung cảnh rất yên tĩnh, bạn sẽ nghe thấy tiếng ống kính trong đoạn phim của mình, nhưng nếu không thì rất khó có thể nghe thấy. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh compact cho cả hình ảnh vào video thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

FZ150 là một trong những máy ảnh compact đầy đủ tính năng nhất. Để tìm hiểu tất cả các tùy chọn chụp ảnh của sản phẩm này sẽ phải chụp kha khá ảnh và tôi vẫn có thể bỏ lỡ một số đặc tính. FZ150 có phất nhiều chế độ cảnh và chế độ tự động, nhưng thậm chí một số ít các chế độ cảnh của nó cũng có các tùy chọn nâng cao để tinh chỉnh máy ảnh cho những gì bạn đang chụp. Đây thực sự là một máy ảnh dành cho những người muốn có nhiều điều chỉnh hơn cho các bức ảnh cuối cùng ngoài việc sử dụng công nghệ thông minh của Panasonic để cải thiện chất lượng hình ảnh và video cũng như hiệu suất chụp ảnh. Tuy nhiên, thiết lập nhiều tính năng như thế này cũng khiến cho FZ150 là một sự lựa chọn đúng đắn cho dòng máy ảnh gia đình, khi một số người chia sẻ rằng muốn nhiều tùy chỉnh hơn và một số khác thì chỉ đơn giản muốn ngắm và chụp mà không phải bận tậm quá nhiều đến các cài đặt

Nút mode dial có không ít hơn 14 tùy chọn – từ điều chỉnh bằng tay đầy đủ cho cả ảnh và video đến các chế độ sáng tạo với các hiệu ứng khác nhau đến các chế độ hoàn toàn tự động. Sản phẩm này còn có cả chế độ Custom có thể lưu trữ đến 3 bộ cài đặt. Sau đó, ngoài năm chế độ cảnh nâng cao ở bánh xe chính, có 17 loại cảnh được liệt kê dưới chế độ SCN, bao gồm một tùy chọn ảnh 3D để xem trên TV 3D và một tùy chọn quay phim tốc độ cao để quay những clip chuyển động chậm và nhỏ với 220 hình/ giây.

Đối với những người muốn điều chỉnh khẩu độ và chế độ chụp, có các chế độ ưu tiên cho từng loại cũng như chế độ điều chỉnh bằng tay cho phép bạn điều chỉnh cả hai. Tốc độ chụp từ 15 giây đến 1/2000 giây ( chế độ cảnh bầu trời đầy sao (chế độ starry sky có thể được cài đặt khoảng 30 giây). Khẩu độ từ f2.8 đến f8 ở góc rộng với tổng 10 stop và tiêu cự khẩu độ thay đổi từ f5.2 đến f8 với tổng cộng 5 stop. Tuy nhiên bạn có thể điều các chế độ này và chế độ Program nhiều hơn rất nhiều so với tốc độ chụp và khẩu độ. Có 6 loại màu sắc và một loại màu tùy chỉnh, ví dụ, mỗi loại với các thanh trượt 5 bước đối với thay đổi độ tương phản, độ sắc nét, độ bão hòa và giảm nhiễu có thể được lưu trong bộ nhớ. Về cơ bản, nếu bạn không thích cách cách hình ảnh được chụp, bạn có thể thay đổi rất nhiều thứ, bao gồm cân bằng trắng, lấy nét và độ nhạy sáng để máy ảnh hoạt động theo cách bạn muốn. (Để biết thêm về các cài đặt máy ảnh và các tùy chọn chụp, hãy truy cập vào trang web toàn cầu của Panasonic).

Nếu bạn chụp nhiều các đối tượng chuyển động, cụ thể là trẻ em, thú cưng hoặc các môn thể thao thì các tùy chọn chụp liên tục đang năng của FZ150 sẽ đem đến chọn bạn rất nhiều tính linh hoạt và cơ hội chiến đấu để tạo ra một bức ảnh đẹp. Chế độ chụp liên tục nhanh nhất của sản phẩm này – 40 và 60fps- được chụp ở độ phân giải giảm xuống, nhưng Panasonic  đã đóng gói cả ba ở độ phân giải đầy đủ. Một là chụp lên đến 12 hình ở 12fps, nhưng cài đặt lấy nét, độ phơi sáng và cân bằng trắng ở ảnh đầu tiên. Các tùy chọn tốt hơn 2ps và 5.5gps với lấy nét tự động, vì thế bạn có thể chụp được những đối tượng chuyển động nhanh tương ở độ nét và độ phơi sáng chính xác. Thêm vào đó, những chế độ này hoạt động khi chụp ảnh nguyên bản cộng với JPEG. Chế độ chụp tốc độ cao của máy ảnh cũng đưa ra các tùy chọn Bracketing (là thao tác chụp cùng lúc 3 hay 5 bức ảnh có các mức phơi sáng khác nhau (trị số thời chụp hay trị số phơi sáng) nhằm chọn ra bức ảnh có trị số phơi sáng tốt nhất) cho cường độ đèn flash và độ phơi sáng.

Một số ảnh chụp thử bằng máy ảnh:

Các khía cạnh khác về hiệu suất chụp của FZ150 cũng rất tuyệt vời. Độ trễ thấp ở 0.3 giây với trong điều kiện sáng và 0.8 giây trong điều kiện thiếu sáng, ánh sáng tương phản thấp. Thời gian đợi để chụp giữa các ảnh không có flash chỉ là 1 giây (1.3 giây nếu chụp ảnh nguyên bản), chụp với đèn flash sẽ là 3 giây. Thời gian từ lúc chưa khởi động đến lúc chụp tấm đầu tiên là 1.9 giây, hơi lâu một chút, nhưng là bình thường đối với phân khúc máy ảnh này.

Những đặc điểm hàng đầu chính là thiết kế bắt mắt và chất lượng tốt. Có một rãnh để tay hợp lý nên bạn có thể sử dụng thoải mái với trọng lượng 1.2 pound. Các khe chứa thẻ nhớ và pin sạc cỡ lớn có thể chụp được 410 bức ảnh theo đánh giá của CIPA. Ở phía trên cùng với nút chụp/zoom,  nút khởi động và bánh xe chính (mode dial) là nút quay phim 1 chạm và một nút cài đặt nhanh cho chế độ chụp liên tục.

Mặt sau phía dưới kính ngắm điện tử nhỏ nhưng có ích là màn hình xoay LCD 3inch. Bên trái là các điều chỉnh chính của menu và chế độ chụp. Chúng đều được đặt ở vị trí hợp lý và dễ bấm, và có một nút tròn xoay để thay đổi nhanh các chi tiết như khẩu độ, tốc độ chụp, và bù phơi sáng. Tuy nhiên, bởi vì các đặc tính đa dạng nên rất dễ mất phương hướng khi tìm một cài đặt trong hệ thống menu của Panasonic. Là một thách thức không dễ dàng vượt qua nhưng nếu bạn thường xuyên thay đổi các chế độ này có thể dễ bực bôi. Tuy nhiên, có một nút chức năng chương tình và một nút truy cập trực tiếp vào độ nhạy sáng.

Có vẻ như bạn cũng có rất nhiều tính năng bổ sung với FZ150. Màn hình xoay LCD khá tốt nhưng còn có cả khe cắm đèn flash ngoài ở phía trên ngoài tập hợp các đèn flash khác nhau. Có các ống kính chuyển đổi và các bộ lọc sẵn có, cùng với một ổ cắm mic/điều khiển từ xa phía bên trái cho phép bạn thêm các phụ kiện vào. Thậm chí Panasonic còn có cả nắp đạy ống kính.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh cầu nối, Panasonic Lumix DMC-FZ150 là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn. chất lượng hình ảnh, trong khi được cải thiện từ người tiền nhiệm của nó, vẫn không đủ tốt để đem về một giải thưởng cho sản phẩm này ở Editor’s Choice. Nhưng vì đặc tính tuyệt vời, hiệu suất chụp ảnh tốt và rất nhiều cách để cải thiện chất lượng ảnh của sản phẩm này, chúng tôi vẫn nhất định gợi ý FZ150 cho bạn.

Hỏi đáp về sản phẩm

Hỏi cộng đồng(Tối thiểu 20 kí tự)
 • Tất cả
 • Thông tin sản phẩm
 • Hỏi đáp
 • Đánh giá
Thông tin sản phẩm
Hỏi đáp
Đánh giá
Đánh giá sản phẩm
4,5
Sản phẩm như mô tả
(2 đánh giá)
5 sao 50%
4 sao 50%
3 sao 0%
2 sao 0%
1 sao 0%
Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thực tế của bạn để được tặng thưởng tới 10,000đ vào tài khoản Bảo Kim!
*Tiền thưởng sẽ được cộng vào tài khoản của bạn ngay sau khi được Ban Quản trị duyệt!
 •   quá tuyệt vời, ảnh chụp cực đẹp, Room xa, rất phù hợp với những ai thích chụp chân dung, phong cảnh.Gía lại phải chăng.
   Có ích   11/03/2013 - 22:49
 •   bạn mà mua dùng thử thì sẽ thích ngay thui.
   Có ích   04/01/2012 - 09:25
Tin về Máy ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ150
Cập nhật: 02/10/2013 - 21:53
Tránh các lỗi thiết kế bằng cách bổ sung chính xác công nghệ kỹ thuật số vào trí thông minh của con người.
Cập nhật: 27/09/2013 - 08:57
Với việc các hãng sản xuất smartphone đang ồ ạt chạy đua về công nghệ chụp hình, nạn nhân trước mắt của smartphone chính là máy ảnh số...
Cập nhật: 25/09/2013 - 09:24
Với một ứng dụng trên iOS, chiếc iPhone của bạn có thể trở thành ống ngắm với khả năng zoom kỹ thuật số 5X. Bên cạnh những ứng...
Cập nhật: 21/09/2013 - 21:13
Với thế mạnh camera và những công nghệ tiên tiến đi kèm, chiếc Revo LEAD đã trở nên tuyệt vời hơn phần lớn máy ảnh kỹ thuật số trên thị trường.
Cập nhật: 19/09/2013 - 19:01
Nikon AW1 có thể hoạt động dưới nước ở độ sâu 15 mét, chống va đập khi rơi từ độ cao 2 mét và chịu nhiệt độ -10 độ C.
Cập nhật: 18/09/2013 - 14:13
Đúng như thông tin rò rỉ trước đó, Google tiếp tục gắn bó với LG để sản xuất chiếc Nexus thế hệ thứ 5 với cấu hình khá tương đồng chiếc G2.
Cập nhật: 06/09/2013 - 00:06
Tại hội nghị các nhà phát triển Uplinq 2013 diễn ra từ ngày 3-5/9/2013 ở San Siego (Mỹ), Qualcomm đã giới thiệu một số giải pháp và dịch vụ có thể...
Cập nhật: 05/09/2013 - 10:32
Bên cạnh hàng loạt thiết bị mới ra mắt ở IFA, Sony còn cho biết thêm rằng hãng đang triển khai thử nghiệm (beta) hàm API mang tên Camera Remote. Hàm...
Cập nhật: 23/08/2013 - 17:08
Những tay chơi nghiệp dư thường không giàu có tới mức trang bị cho mình nguyên một giàn đèn khủng để có thể cho ra những bức ảnh đẹp giống với ánh...
Cập nhật: 19/08/2013 - 13:49
Đây là một thuật toán mới giúp tìm ra hình ảnh giả bằng cách phát hiện những khu vực bóng đổ không đúng mà không dễ nhận thấy bằng mắt thường.
Rao vặt liên quan
Đăng bởi: phanthuuyenvn@gmail.com     Cập nhật: 15/02/2019 - 14:50
Máy mình đang sử dụng và cần bán lại. Có thể liên hệ xem máy và mua nếu bạn cần.
Thị kính điện tử angeleyes - 200.000 ₫/ 1 chiếc
Đăng bởi: thegioithienvan     Cập nhật: 19/01/2019 - 12:09
Thị kính điện tử dành cho kính thiên văn chuẩn 1,25 inch: Cảm biến: CMOS 1/4″ 30 mega pixel Hình ảnh tĩnh: độ phân giải/640×480 Hình ảnh chuyển động: độ phân...
Đăng bởi: kimanhnguyenthi6882@gmail.com     Cập nhật: 29/12/2018 - 22:20
Máy Ảnh Lấy Liền Fujifilm Instax SQ6 Taylor Swift (Special Edition) - Hàng chính hãng Kích thước ảnh: 62 x 62 mm Kiểm soát phơi sáng tự động Tự động tính toán độ sáng...
Hỏi đáp liên quan
Đăng bởi: kientri     Cập nhật: 29/08/2011 - 14:58
Đăng bởi: dinhcua     Cập nhật: 29/08/2011 - 10:17
Đăng bởi: maihoa6     Cập nhật: 29/08/2011 - 09:11