Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập
Mua hàng thuận tiện hơn qua APP
Tải ứng dụng ngay
Sony Alpha NEX-5R Body

Sony Alpha NEX-5R Body

Lịch sử giá      
 • Hãng sản xuất: Sony
 • Gói sản phẩm: Body Only
 • Độ lớn màn hình LCD(inch): 3.0 inch
 • Loại máy ảnh (Body type): Rangefinder style mirrorless
 • Kích thước cảm biến (Sensor size): APS-C (23.4 x 15.6 mm)
 • Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 16.1 Megapixel
 • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 4912x3264
 • Tính năng: Quay phim Full HD
Xem thêm
Gian hàng đảm bảo tích cực
Mới - Chưa VAT
Xách tay
BH: 6 tháng
Máy Ảnh Hồng Camera
Hồ Chí Minh : Máy Ảnh Hồng Camera (Luanpro85)
MOI 99% TANG THE 8G.Hãy liên hệ để được tư...
87,5% đánh giá tốt (trong tổng số 8 đánh giá)
Xem chi tiết
Gian hàng đảm bảo
Hết hàng
Mới - Chưa VAT
Hàng công ty
BH: 12 tháng
Digital Công Danh
Hồ Chí Minh : Digital Công Danh (DigitalCongDanh)
97,1% đánh giá tốt (trong tổng số 1.294 đánh giá)
Xem chi tiết

Mô tả sản phẩm: Sony Alpha NEX-5R Body


Vì lý do nào đó, Sony đã làm hỏng mẫu NEX-F3. Được kỳ vọng là sản phẩm nối tiếp thành công của NEX-C3, nó thay thế cấu trúc thân mỏng bằng một thiết kế đồ sộ hơn, nhưng lại loại bỏ tính năng màn hình xoay. Chất lượng ảnh vẫn tốt, nhưng tốc độ lấy nét chậm hơn nhiều. Thật may, Sony đã lấy lại được hình ảnh với mẫu Sony NEX-5R có giá bán tại thị trường Việt Nam là 17.990.000 VNĐ cho phiên bản NEX-5RL/B. Chiếc máy ảnh không gương lật này mang tất cả đặc điểm cần có: hiệu năng được cải tiến đáng kể, màn hình cảm ứng xoay theo mọi góc, thiết kế được thay đổi để trở nên tốt hơn.

NEX-5R đồng thời cũng là mẫu máy ảnh không gương lật đầu tiên của Sony được trang bị tính năng Wi-Fi và đi kèm với ứng dụng PlayMemories Camera Apps. Khả năng kết nối Wi-Fi đang dần trở thành một phần không thể thiếu trên các mẫu máy ảnh cao cấp, nhưng điều đó không có nghĩa mọi người dùng đều cần tới nó. Sự xuất hiện của Samsung Galaxy Camera trang bị kết nối 4G thực sự có ý nghĩa, nhưng trải nghiệm web đó liệu có tạo ra thay đổi, hay lại làm giảm tính khả dụng? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những đặc điểm của Sony NEX-5R.

Video quảng cáo NEX-5R từ Sony:

Phần cứng


Dòng máy ảnh NEX mang một cấu trúc đặc trưng: ống kính quá khổ gần như nằm ngang bằng với phần bên trái của máy ảnh, một tay nắm lớn nằm ở bên phải. NEX-5R giữ lại những đặc điểm cơ bản này của mẫu NEX-5 và 5N trước đó, nhưng ở NEX-7 lại có một số thay đổi, trang bị thêm nút chụp ảnh và nút chức năng ở phía trước, cùng với 2 dial được đặt ở trên cùng.

Gọng luồn dây cũng được dịch lên trên tương ứng với vị trí của nó trên chiếc NEX-7, trong khi chiếc microphone vẫn nằm nguyên ở trên cùng, bên cạnh vị trí gắn phụ kiện của Sony (mà bạn có thể gắn vào một chiếc đèn flash hoặc một kính ngắm điện thử OLED EVF $350). Vị trí của chiếc mic rất phù hợp để lồng tiếng, nhưng không lý tưởng cho việc phỏng vấn, và những lúc đó chắc hẳn bạn sẽ muốn sử dụng thêm một chiếc micro rời giá $130 của Sony, đáng tiếc lại không có đầu vào âm thanh 3.5mm. Do vậy bạn sẽ bị giới hạn ở phiên bản cũ với hiệu năng bình thường.


Giống như phiên bản 5N trước đó, NEX-5R có thể hoạt động hoàn toàn với các nút điều khiển cứng, tính năng cảm ứng chỉ để bổ sung cho giao diện. Các nút điều khiển ở mặt sau đều khá quen thuộc với bất kỳ người sử dụng máy ảnh NEX nào, bao gồm một dial với một nút lựa chọn ở giữa để truy cập trực tiếp vào các lựa chọn chế độ chụp, hiển thị, ISO và độ bù sáng.

Ngoài ra còn có 2 nút tùy biến thay đổi chức năng tùy theo chế độ đang được sử dụng. Ở mặc định, chiếc nút phía trên khởi động menu, trong khi nút bên dưới có thể đảm nhiệm một trong 20 lựa chọn, chẳng hạn các thiết lập chất lượng ảnh hoặc cân bằng trắng. Phía bên trên còn có một nút Playback và nút quay phim, trong đó nút quay phim tương đối khó ấn, nhất là khi màn hình LCD được quay ngược lên trên. Không giống như màn hình tương đối hạn chế của F3, màn hình của NEX-5R có khả năng xoay 180 độ mà không ảnh hưởng tới tính năng nghiêng lên và xuống, cộng với phạm vi chuyển động được mở rộng từ những phiên bản NEX trước, khá thích hợp cho việc tự chụp ảnh chân dung.


Ở bên dưới máy ảnh là một ngăn chứa kết hợp pin và thẻ SDXC, và không giống như những mẫu NEX trước, nắp đậy ngăn chứa này của 5R được đặt xa khỏi vị trí gắn tripod, nhờ đó bạn sẽ không phải tháo tripod ra trước khi thay đổi thẻ SD. Cục pin vẫn là loại NP-FW50 với dung tích 1080 mAh. Không chỉ sử dụng được với các cục pin và bộ sạc cũ, Sony còn trang bị thêm tính năng sạc microUSB với một bộc sạc AC nhỏ gọn đi kèm. Chiếc máy ảnh dường như sạc nhanh hơn với phương pháp này, bởi đây là một chuẩn công nghệ, bạn có thể nối với mọi thứ từ một chiếc laptop cho đến một cục pin tích điện USB.


Bên trái cổng microUSB, bạn sẽ thấy một cổng HDMI nằm ngay bên dưới biểu tượng Wi-Fi. Giống với các nhà sản xuất khác, nhất là Samsung, Sony bắt đầu trang bị tính năng kết nối không dây cho dòng máy ảnh không gương lật của hãng, trước tiên với chiếc 5R, sau đó sẽ là NEX-6. Trên NEX-5R, kết nối Wi-Fi 802.11 b/g cho phép bạn upload các bức ảnh tới một chiếc smartphone, máy tính, HDTV tương thích, hay trực tiếp lên mạng. Bạn cũng có thể tải về ứng dụng PlayMemories Camera Apps được thiết kế đặc biệt dành cho 5R từ trang web của Sony.

Giao diện


Sony đã thành công khi tiếp túc mở rộng giao diện người dùng mà không tạo ra những thay đổi lớn, trong đó bạn sẽ phải đi qua nhiều thao tác để xóa trắng thẻ nhớ hay để thay đổi chế độ lấy nét, và những lựa chọn tinh chỉnh quan trọng nhất chỉ hiển thị ở cấp độ menu cao nhất. Tin tốt là người dùng máy ảnh NEX không gặp khó khăn khi thiết lập máy ảnh mà không cần tới tài liệu hướng dẫn. Bên cạnh đó, một bổ sung độc đáo nằm ở phần ứng dụng: lần đầu tiên Sony cho phép người dùng cài đặt thêm các ứng dụng vào máy ảnh. Các ứng dụng Direct Upload (đăng ảnh trực tiếp lên facebook hoặc trang web của Sony), Smart Remote Control và Picture Effect+ được cài sẵn, trong khi Photo Retouch (miễn phí), Multi Frame NR ($5) và Bracket Pro ($5) có thể tải về. Hiện tại các nhà phát triển phần mềm khác chưa được phép tham gia, do đó tất cả các ứng dụng dành cho 5R đều được viết bởi Sony.

Cửa hàng ứng dụng chủ yếu dựa trên nền tảng web, với tính năng duyệt web cơ bản được mở rộng cho quá trình kết nối. Điều đó có nghĩa bạn có thể kết nối với mạng Wi-Fi của một khách sạn hoặc Wi-Fi công cộng bằng một tên đăng nhập hoặc password. Để kết nối, bạn chỉ cần lựa chọn mạng, nhập password nếu cần, hay đăng nhập dưới dạng quản trị web bằng một bàn phím ảo bé xíu. Quy trình này không thể diễn ra nhanh chóng được, nhưng nó hoạt động tốt.

Chúng ta có thể đăng ảnh lên Facebook thông qua kết nối Wi-Fi và sau đó bổ sung một lời chú thích, mặc dù gõ một đoạn văn ngắn cũng rất khó khăn. Ở mặc định, các bức ảnh được thêm vào một thư viện mới được đặt theo thời điểm chụp, thế nhưng bạn vẫn có thể duyệt qua các album ảnh hiện có trên Facebook nếu bạn muốn đăng ảnh vào một vị trí nào đó. Chúng tôi không hoàn toàn thích thú với ý tưởng vể một chiếc máy ảnh có khả năng upload ảnh trực tiếp, và tương tự tính năng cảm ứng, tính năng này ở đó nếu bạn cần đến.


Chúng tôi chưa có dịp kiểm tra khả năng kết hợp, bao gồm chức năng Smart Remote Control và xem ảnh trên smartphone. Cả hai đều yêu cầu bạn phải cài đặt ứng dụng PlayMemories Mobile miễn phí dành cho Android hay iOS. Tại thời điểm hiện tại, phiên bản ứng dụng 2.0.2 không tương thích với các phiên bản Android từ 4.1 trở lên cũng như iOS 6, phiên bản ứng dụng mới đang được chuẩn bị, nhưng với phiên bản hiện tại, chúng tôi không thể nào kết nối với máy ảnh được. Chúng tôi đã thử nghiệm với 2 mẫu máy ảnh NEX-5R và rất nhiều thiết bị Android khác nhau, bao gồm cả Galaxy Note chạy Android 4.0.4 và cũng không thể kết nối được.

Có lẽ bạn sẽ nhận thấy Sony NEX-6 có một ‘mode dial’ riêng, nhưng NEX-5R lại không có, mà thay vào đó bạn sẽ được sử dụng một nút bấm để khởi động giao diện mode selector với nhiều lựa chọn đa dạng: Sweep Panorama (chụp ảnh panorama), Scene Selection (lựa chọn khung hình), Intelligent Auto (chế độ tự động) và Superior Auto (thực hiện một số thủ thuật để giảm hiệu ứng mờ và nhiễu). Chúng tôi dành khá nhiều thời gian chụp thử với chế độ Superior Auto để xem khả năng của 5R đến đâu và cách thức nó phản ứng với những điều kiện ánh sáng phức tạp. Kết quả thu được làm chúng tôi hài lòng.

Hiệu năng và thời lượng pin


Không phải không có lỗi, nhưng NEX chắc chắn là một trong số những dòng máy ảnh không gương lật danh giá. Máy ảnh NEX có khả năng chụp tới 10 bức ảnh trong một giây ở độ phân giải đầy đủ và chế độ lấy nét tự động phase-detection. Với những người mới sử dụng, bạn không cần phải chụp nhanh đến vật trong hầu hết trường hợp, nhưng sức mạnh còn nằm ở những phần khác, chẳng hạn chức năng giảm nhiễu ‘Multi-Frame Noise Reduction’ khi chụp ở chế độ Superior Auto. Dựa trên khung cảnh hiện tại và độ phơi sáng, chiếc 5R sẽ áp dụng lựa chọn này, hoạt động bằng cách chụp 3 bức ảnh liên tiếp và hiển thị một bức ảnh tổng hợp sau 1 hoặc 2 giây. Bởi vì chiếc máy ảnh có tốc độ chụp rất nhanh, những chuyển động nhỏ sẽ không làm hỏng bức ảnh cuối.

Khả năng lấy nét cũng được cải tiến. Trong quá khứ, chúng ta thường gặp những giới hạn của tính năng lấy nét nhưng với 5R, mọi chuyện hoàn toàn khác. Chức năng Fast Hybrid AF mới, kết hợp với 99 điểm lấy nét pha và 25 điểm lấy nét dựa trên tương phản, tạo nên một hệ thống có thể điều chỉnh rất nhanh và chính xác, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khi không sử dụng đèn hỗ trợ lấy nét, máy ảnh vẫn có khả năng lấy nét vật thể với độ dài tiêu cự cực đại của ống kính 18 – 55mm. Chúng ta chưa từng được chứng kiến khả năng như vậy từ một mẫu máy NEX. Olympus OM-D E-M5 đứng đầu về tốc độ, nhưng Sony NEX-5R cũng rất đáng để vinh danh.

Với NEX 5R, Sony đã cải tiến đáng kể chức năng quay phim, nhất là vấn đề lấy nét. Trong chế độ Auto, bạn có thể chạm vào vật thể trên màn hình, rồi máy ảnh sẽ tiếp tục tập trung vào mục tiêu đó khi nó di chuyển với điều kiện vị trí tương đối giữa bạn và vật thể không thay đổi quá nhiều. ‘Theo dõi vật thể’ không còn là một tính năng mới, nhưng những kết quả trước kia không được tốt. Thế nhưng NEX 5R hoạt động khá hiệu quả mà bạn có thể thấy ngay điều đó trong đoạn clip mẫu bên dưới. Trong chế độ Manual, bạn có thể lựa chọn điểm lấy nét trung tâm, nếu vật thể di chuyển hay thay đổi vị trí, 5R sẽ điều chỉnh tương ứng một cách nhanh chóng. Giống như 5N, NEX 5R cũng quay các đoạn video 1080p ở tốc độ 60 và 24 khung hình mỗi giây trong chế độ AVCHD, nếu bạn lựa chọn định dạng MP4, độ phân giải giảm xuống 1440 x 1080 ở 30 fps.

Thông thường những mẫu máy DSLR không có thời lượng pin dài, nhưng dòng máy ảnh NEX gây được ấn tượng. Sony tiếp tục sử dụng loại pin dung lượng 1080 mAh tương tự phiên bản NEX đời đầu, và chúng tôi nhận thấy lựa chọn này vẫn rất phù hợp. Chúng tôi đã sử dụng một cục pin hoàn toàn mới với chiếc 5R, sau khi sạc đầy chúng ta có thể quay phim HD gần 22 phút và chụp hơn 550 bức ảnh, bao gồm một số bức ảnh multi-frame trong chế độ khử nhiễu ISO cao. Chúng tôi cũng dành nhiều thời gian để thay đổi các thiết lập và sử dụng kết nối Wi-Fi, vì thế chắc chắn số lượng ảnh chụp của bạn phải vượt qua con số 550 trên.

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng ảnh và video, cả ở các thiết lập ISO cao, rất tuyệt vời. Độ phơi sáng của máy ảnh luôn chính xác, chúng tôi chưa bao giờ phải chỉnh sửa vượt quá thiết lập cân bằng trắng tự động, vì mỗi lần chụp đều cho kết quả chính xác. Tuy vậy, chúng tôi có một số vấn đề tương tự những mẫu NEX trước đó khi chụp ở ánh sáng von-fam hay ánh sáng huỳnh quang. Phạm vi nhạy sáng kéo dài từ ISO 100 đến 25600, một tiêu chuẩn phải có trên những máy DSLR và những mẫu máy không gương lật cao cấp.

Những kĩ thuật giảm nhiễu, chẳng hạn gộp nhiều bức ảnh chụp cảnh buổi tối, và thuật toán của máy ảnh, có mục đích duy nhất là giảm nhiễu triệt để mà không tác động bất lợi lên độ sắc nét ở ISO 6400 trở xuống. Khi bạn tăng lên ISO 12800 và 25600, chất lượng bức ảnh giảm đi đáng kể, nhưng vẫn đủ để chia sẻ với bạn bè trên mạng. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh mẫu bên dưới.


Những con sóng vỗ vào bờ biển trong lúc các tay gôn đang thư giãn gần Đền Tanah Lot ở Bali. Bức ảnh chụp với tiêu cự f/11 và thời gian phơi sáng 1/160 giây đảm bảo các chi tiết sắc nét cùng với cân bằng màu sắc chính xác.


Sân bay Changi của Singapore có một rạp chiếu phim, bể bơi và cả một khu vườn của các loài bướm. Bức ảnh đẹp tuyệt này được chụp với f/4 và thời gian phơi sáng 1/160 giây.


Có rất nhiều loài kiến khác nhau sinh sống ở Đông Nam Á, bao gồm cả chú bé này ở khu vườn thực vật Singapore. Chế độ Superior Auto của 5R ghi lại một chi tiết một cách chính xác với f/5.6 và thời gian phơi sáng 1/160 giây.


Tăng ISO lên 1250, chúng ta ghi lại được những chi tiết sắc nét trong một khu vực bóng râm bên trong vườn thực vật Singapore, với thời gian phơi sáng 1/160 giây, tiêu cự f/5.6 và rất ít nhiễu.


Chúng tôi gần như đã thành công với một bức ảnh chụp ở độ phơi sáng thấp, nhưng chế độ Superior Auto của máy ảnh đã đẩy độ nhạy sáng lên ISO 2000 để giảm thiểu rủi ro với tốc độ chụp 1/160 giây và tiêu cự f/4. Màu sắc chính xác một cách hoàn hảo, mặc dù ánh sáng bị pha trộn chút ít, và tất cả các chi tiêt đều khá sắc nét.


Trong chế độ ưu tiên màn trập (aperture priority), chúng tôi thiết lập ISO ở 3200 để chụp lại ảnh của những chú khỉ đang di chuyển trong khu rừng rậm ở Indonesia. Với kinh nghiệm bản thân, tôi đã chụp bức ảnh này với thời gian phơi sáng 1/80 giây và tiêu cự f/5.


Các tòa cao ốc vào ban đêm thường đem lại nhiều thử thách cho cả những mẫu máy ảnh cao cấp, vì thế chúng tôi đã chuyển sang chế độ ưu tiên màn trập và mở rộng ống kính lên f/3.5. Chúng tôi đã ghi lại rất nhiều chi tiết sắc nét với tốc độ chụp 1/60 giây và ISO 3200.


Nhiều khả năng các bạn sẽ không nhận ra rằng hình ảnh khán giả rất mờ trong ảnh bên trên, chúng tôi không thể phân biệt chi tiết nào. Chuyển động có lẽ là nguyên nhân gây nên kết quả đó với thời gian phơi sáng 1/6 giây và f/5.6, nhưng quá trình xử lý bên trong máy ảnh diễn ra khá tốt bởi một số lượng nhiễu đã được loại bỏ.

Nút quay phim của NEX 5R cho phép bạn ghi lại các đoạn clip HD với hầu như tất cả chế độ chụp. Khả năng lấy nét rất tuyệt vời, cũng như độ phơi sáng, cân bằng màu sắc và độ sắc nét trong tất cả đoạn phim mẫu của chúng tôi. Hình ảnh khi quay dưới ánh sáng yếu cũng rất tuyệt, xuất hiện rất ít nhiễu.

Các đối thủ khác


Tương tự như các ngành sản xuất khác, những nhà chế tạo máy ảnh đều phải đối mặt với nhạy cảm của thị trường về mức giá. Một số vẫn tiếp tục tung ra những mẫu máy đắt tiền nhưng chỉ có một chút ít lợi thế so với đối thủ, nhưng Sony hiểu rằng cần phải quyết đoán ngay từ đầu và họ vẫn giữ quan điểm đấy với NEX 5R. Nếu bạn đã đầu tư vào một số ống kính E-mount, bạn có thể lựa chọn phiên bản 5R này với mức giá $650 (chỉ thân máy), mà đem so với chiếc F3 $500 thì sẽ là lựa chọn hợp lý. Còn nếu bạn quan tâm tới mức giá nhiều hơn hiệu năng và thiết kế, thì NEX-F3 cũng đáng để cân nhắc, hoặc bạn có thể lựa chọn chiếc C3 với giá bán nhỉnh hơn có 300 cent. Trong trường hợp bạn quyết tâm đầu tư mạnh tay, NEX-6 ($850 chỉ riêng thân máy) có lẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho những người dùng chuyên nghiệp, nhờ vào kính ngắm điện tử OLED, mode dial riêng và cảm biến full-size.

Ngoài ra, những hãng sản xuất khác cũng đem lại cho người dùng nhiều lựa chọn thú vị. Chiếc Olympus E-M5 là đối thủ ngang tài ngang sức nhất với NEX-5R, có điểm mạnh nằm ở khả năng lấy nét. Tất nhiên E-M5 cũng đáng giá với $999 chỉ riêng cho thân máy, nhưng Olympus cũng có 2 phiên bản khác có tốc độ lấy nét nhanh tương đương và mức giá dễ chịu hơn, chiếc E-PL5 ($700) và E-MP2 ($600). Hãng Panasonic cũng có một ứng viên đáng lưu tâm, chiếc Lumix GH3 với các tính năng hỗ trợ quay phim đa dạng.

Tổng kết


Chúng tôi vẫn luôn đánh giá cao dòng máy ảnh NEX của Sony, đặc biệt sau những ấn tượng có được từ mẫu NEX-3 và NEX-5. Phiên bản của năm 2012 đem lại nhiều thú vị hơn nữa, và chúng tôi rất hài lòng với Sony NEX-5R. Tuy chưa hoàn toàn được thuyết phục rằng cách tiếp cận ứng dụng khép kín của Sony phù hợp với người dùng, và lợi thế của Wi-Fi chưa được kiểm nghiệm, nhưng chỉ riêng những cải tiến trong khả năng lấy nét và chụp ảnh đã đủ để đem lại chiến thắng cho 5R. Sony đã củng cố cam kết của họ với cộng đồng nhiếp ảnh, và bất kỳ ai đang muốn sở hữu một chiếc máy ảnh dẫn đầu thị trường đều sẽ đưa Sony NEX-5R vào đầu danh sách.

 Theo Engadget

Hỏi đáp về sản phẩm

Hỏi cộng đồng(Tối thiểu 20 kí tự)
 • Tất cả
 • Thông tin sản phẩm
 • Hỏi đáp
 • Đánh giá
Thông tin sản phẩm
Hỏi đáp
Đánh giá
Đánh giá sản phẩm: (1)      
4 / 1 phiếu      
Sony Alpha NEX-5R
Đăng bởi: roma  |  11/10/2013 - 18:29

Sony Nex-5R thuộc dòng máy ảnh không gương lật đẳng cấp với nhiều tính năng nổi trội, sử dụng cảm biến lớn tuy nhiên hiệu quả Nex – 5R mang lại còn chưa thật xuất sắc. Xét về khía cạnh tiện dụng, đây là chiếc máy hữu ích và có thể chia sẻ hình ảnh tới tất cả mọi người.

Hệ thống điều khiển đơn giản thông minh.
Kích thước và khối lượng nhỏ.
Lấy nét nhanh.
Chia sẻ hình ảnh trực tuyến.

Không tích hợp đèn flash.
Không có ống ngắm.

   
Rao vặt liên quan.
Đăng bởi: nhan36     Cập nhật: 08/05/2014 - 12:30
BÁN 1 SỐ MÁY ẢNH, MÁY QUAY PHIM KTS ( ĐÃ QUA SỬ DỤNG) I. MÁY CHỤP: ( Đã Qua Sử Dụng) 1. SONY NEC 5R ( FULL BOX) -> GIÁ BÁN: 12.000.000 ( VND) 2. OLYMPUS E 510 ( TÌNH TRẠNG...
Hỏi đáp liên quan.
Đăng bởi: baolinh0308@gmail.com     Cập nhật: 16/07/2018 - 16:24
Theo các nguồn tin tức gần đây, Nikon sẽ cho ra mắt tới hai sản phẩm máy ảnh Full-frame không gương lật ở hai phân khúc tầm giá khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn tìm...
Đăng bởi: namanhtran98@gmail.com     Cập nhật: 16/07/2018 - 11:17
Mới đây, Sony đã cho ra mắt tại Mỹ mẫu máy ảnh RX100VA với trang bị gần giống như RX100M6 còn ngoại hình và ống kính thì không có sự thay đổi nhiều. Sản phẩm mới này của Sony giúp...
Đăng bởi: nguyenhang3008ptit@gmail.com     Cập nhật: 14/07/2018 - 16:26
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các dòng máy ảnh đa dạng về cả mẫu mã lẫn tính năng. Hãy cùng tìm chiếc dòng máy ảnh Medium Format mới được Hasselblad tung loạt...