Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Olympus E-510 Body

Olympus E-510 Body

Lịch sử giá      
  • Hãng sản xuất: Olympus
  • Gói sản phẩm: Body Only
  • Độ lớn màn hình LCD(inch): 2.5 inch
  • Kích thước cảm biến (Sensor size): Four Thirds (17.3 x 13 mm)
  • Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 10 Megapixel
  • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 3648 x 2736
Xem thêm
Gian hàng đảm bảo
Cũ - Chưa VAT
Xách tay
BH: 3 tháng
MÁY ẢNH SHOP - We Are Photographers
Hồ Chí Minh : MÁY ẢNH SHOP - We Are Photographers (mayanhcu)
lấy kit 14-42mm chỉ 3tr
96,2% đánh giá tốt (trong tổng số 79 đánh giá)
Xem chi tiết

Mô tả sản phẩm: Olympus E-510 Body

Ưu điểm: Cảm biến chuyển chống rung, có chế độ xem trực tiếp (màn hình LCD LCD)

Nhược điểm: Tự động lấy nét chậm chạp, cân bằng độ trắng và trình bày bình thường, có ít lựa chọn cho cài đặt mặc định.

Tổng quan: Olypus Evolt E-510 có các vấn đề về độ cân bằng độ trắng và trình bày vòng vo phức tạp nhưng hình ảnh sống động và chế độ xem trực tiếp có thể làm một số nhiếp ảnh gia chấp nhận cho dòng này.

Khi máy ảnh nhỏ gọn tiếp tục phát triển trở thành mặt hàng rộng rãi, các nhà sản xuất máy ảnh đã thay đổi cách họ tiếp cận các máy ảnh kỹ thuật số ống kính đơn phản xạ sơ cấp của họ. Trong trường hợp của Olympus, các Evolt E-410 và E-510 được bao gồm chế độ màn hình LCD  xem trước trực tiếp để bắt chước theo cách bạn định hình một tấm ảnh với một máy ảnh du lịch và cài đặt cảnh trước trong trường hợp bạn đặt độ sáng bằng cách sử dụng chương trình, khẩu độ và chụp ưu tiên, và các hướng dẫn chế độ chụp là chỉ tiêu của các nhà nhiếp ảnh. Tất nhiên, những chế độ này vẫn có sẵn trong E-510, và có thể cung cấp mức độ kiểm soát chụp mà bạn tìm thấy trong máy ảnh ống kính đơn phản xạ khác.

Olympus coi E-510  như là một bước tiến nhỏ lên trên E-410 và coi nó hấp dẫn với những khách hàng mới mua máy ảnh (hoặc có thể những người sở hữu trước đó) những người muốn nhiều hơn nữa thiết kế truyền thống của máy ảnh cơ hơn những dòng anh em của nó. Trong khi E-410 có một thiết kế hoàn toàn nhỏ gọn không có tay cầm và nhét vừa túi nếu bạn tháo ống kinh ra, E-510 có phần chuôi nổi bật khiến kích thước lớn hơn một chút. Không chỉ thế. E-510 còn có chế chộ chống rung cảm biến chuyển  mà E-410 không có.

Giống như hầu hết các máy ảnh ống kính đơn sơ cấp mới nhất, E-510 không có màn hình LCD riêng biệt. Thay vào đó, bạn có thể truy cập thông tin, chẳng hạn như tốc độ chụp, khẩu độ và độ nhạy sáng của cảm biến ảnh trên màn hình LCD chính của máy ảnh. Với cách xây dựng  màn hình trạng thái của Olympus, bạn có thể nhanh chóng điều hướng thông qua màn hình để thay đổi bất kỳ thiết lập nào trong đó. Tất nhiên, cũng có những nút bấm để thay đổi cài đặt thông thường , chẳng hạn như độ sáng cảm biến ảnh, cân bằng trắng, chế độ lấy nét. Tất nhiên, cũng có những nút bấm để thay đổi cài đặt thông thường , chẳng hạn như độ sáng cảm biến ảnh, cân bằng trắng, chế độ AF.  Việc bố trí các nút trên 510 là rất tốt, làm cho nó trở thành một máy ảnh thuận tiện sử dụng, mặc dù giống như hầu hết các máy ảnh sơ cấp, thân máy hơi ngắn và ngón tay út của tôi phải bám từ đáy kẹp khi tôi giữ nó.

Vì có chế độ xem trực tiếp, phiên bản của 510 là khá tốt, nhưng nó vẫn còn vụng về hơn hơn chụp bằng một máy ảnh tương tác thực sự hay sử dụng kính ngắm quang học của E510.E 510 phải tháo gương của nó ra trước khi sử dụng chế độ xem trực tiếp, sau đó cần phải hạ thấp nó để tự động lấy nét và nâng cao nó một lần nữa trước khi bạn có thể chụp, khiến nó chậm và rắc rối. Ngoài ra, nếu bạn muốn máy ảnh tự động lấy nét trong khi ở chế độ Live View, bạn phải giữ nút AEL / AFL để kích hoạt nó, mà nó cũng làm chậm tốc độ chụp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự lấy nét bằng tay, bạn có thể phóng to vật để giúp bạn lấy nét. Bạn cũng có thể chọn khu vực mà bạn muốn phóng to hoặc sử dụng nó để tự động lấy nét; một hộp nhỏ màu xanh sẽ xuất hiện nếu bạn chuyển qua chế độ hiển thị (với nút INFO) và bạn có thể di chuyển nó xung quanh khung với các nút hướng 5 chiều trên màn chạm cảm ứng.

Vì cảm biến LiveMOS của E-510 10-megapixel tuân thủ các định dạng của máy ảnh ống kính hoán đổi, máy ảnh có tiêu cự 2x. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải nhân tiêu cự của hai bộ ống kính có sẵn với 2 để có độ xa hiệu giữa các ống kính. Ví dụ,  ống kính14-42mm f / 3,5-5,6 đi kèm với bộ dụng cụ ống kính đơn, đôi trở nên quen hơn với một ống kính 28-84mm. Trong khi đó, 40-150mm f / 4-5.6 ống kính đi kèm với bộ ống kính đôi giống như một ống kính 80-300mm. Đó là phạm vi độ dài tiêu cự tốt, đặc biệt là trong một bộ máy ảnh sơ cấp, nhưng nếu bạn muốn có một máy ảnh ống kính hoán đổi, bạn nên chuẩn bị bỏ ra một khoản lớn tiền. Olympus không đưa ra một đường thẳng (hay còn gọi là nonfisheye) 7-14mm f / 4,  nhưng nó sẽ tiêu tốn của bạn gần như gấp ba E-510 cơ quan để mua ống kính. ống kính 11-22mm f / 2,8-3,5 của công ty  giá thấp hơn một nửa giá của 7-14mm, nhưng nếu bạn muốn tương đương hơn 20mm mà không cần đến một ống kính mắt cá, bạn có thể sẽ phải tốn cả một gia sản.

Mặc dù mục tiêu hướng tới người sử dụng cơ bản, E-510 có một số tính năng tùy biến tốt. Ví dụ, bạn có thể lập trình nút Fn (chức năng) để kiểm soát một số chức năng khác nhau. Thiết lập mặc định của nó cho độ sau bình thường, nhưng nó cũng có thể tắt hoàn toàn, hoặc thiết lập để chỉnh cân bằng trắng, cho phép bạn chụp một bức ảnh thử nghiệm (mà không lưu vào thẻ nhớ), hoặc thiết lập các máy ảnh sang chế độ riêng của chính bạn, có thể lưu tất cả các cài đặt máy ảnh hiện tại là chế độ tùy chỉnh của riêng bạn. Nếu nút chức năng được thiết lập về chế độ "my mode", và bạn đã lưu các thiết lập cho chế độ đó, bạn có thể thiết lập máy ảnh về tất cả các thiết lập  đó bằng cách nhấn một nút Fn đó. Các nút AEL / AFL cũng có thể được chỉnh để kiểm soát độ sáng và lấy nét tự động. Ngoài việc điều chỉnh và cài đặt trước cân bằng độ trắng bạn cũng có thể chọn nhiệt độ Kelvin từ 2,000K để 14,000K.

Ngoài chế độ Live View, Evolt E-510 cho kết quả tốt trong kiểm tra đánh giá. Chiếc máy ảnh này mất 1,3 giây để khởi động và chụp bức hình đầu tiên. Những bức hình sau mất khoảng 0,6 giây giữa các lần chụp với đèn flash đã tắt và 0,9 giây với đèn flash bật. Phải mất khoảng 0.8 giây giữa các hình ảnh RAW với đèn flash tắt. Chụp trễ đo được ở 0,4 giây trong thử nghiệm độ tương phản cao và 1,3 giây trong thử nghiệm độ tương phản thấp, và trong điều kiện chụp sáng và mờ, tương ứng. Trong thử nghiệm chụp liên tục, E-510 đạt tuyên bố của Olympus: 3 khung hình mỗi giây,  3.1fps ở cài đặt JPEG nhỏ nhất của máy ảnh, và 2.9fps ở độ phân giải đầy đủ.

Trong khi bạn có thể đạt được chất lượng hình ảnh rất tốt đẹp với Evolt E-510. Những vấn đề tương tự với E-510 như Evolt E-410. Trong các thiết lập mặc định của nó, và với phiên bản firmware 1.0, E-510 phơi sáng thấp và cho hình ảnh qúa mờ. Chuyển đổi các Bộ lọc nhiễu đến thấp hoặc tắt đi sẽ khắc phục vấn đề mờ, và sử dụng một chế độ chụp khác thay cho chương trình có thể giúp khắc phục những vấn đề về phơi sáng. Ngoài ra, khi phải đối mặt với ánh sáng đèn dây tóc, cân bằng trắng tự động của E-510 có xu hướng tạo ra hình ảnh quá nóng, bạn nên có sẵn cài đặt tungsten trong tình huống này, hoặc tốt hơn là chỉnh cân bằng trắng. Điều này có phần kỳ lạ, máy ảnh Olympus giá thành thấp nhưng lại tuyệt vời trong tự động thiết lập cân bằng trắng.

Để giữ niềm tin, E-510 kiểm soát nhiễu tốt trên phạm vi nhạy cảm của nó. Trong khi nhiễu trở nên đáng chú ý ở độ sáng cảm biến ảnh 800 và rõ ràng là rõ ràng ở độ sáng cảm biến ảnh cao nhất 1600, bạn vẫn có thể nhận được bức ảnh chấp nhận được trong phạm vi nhạy sáng của máy ảnh. Tôi chỉ ước rằng máy ảnh có độ cảm biến ảnh trên 1600. Ngay cả một máy ảnh ống kính đơn sơ cấp phải đạt ít nhất 3200 vào thời điểm này.

Tuy có những nhược điểm được đề cập, bạn thực sự có thể chụp những bức ảnh đẹp với Evolt E-510, mặc dù nó có thể là một chút bực bội khi so sánh với đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như EOS Rebel XTi Canon hay D40x của Nikon. Tuy nhiên, nếu bạn thích ý tưởng của chế độ Live View của Evolt hoặc độ ổn định trong hình ảnh, bạn nên xem xét Evolt.

Đánh giá sản phẩm: (2)      
4 / 2 phiếu      
Olympus E-510
Đăng bởi: xichlo2007  |  13/11/2007 - 08:12

Thiết kế
Olympus xếp E-510 cao hơn một chút so với E-410, nhưng cả hai đều được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới chuyển sang dùng D-SLR. Thông thường, những đối tượng khách hàng này thích được sở hữu một chiếc D-SLR có thiết kế đậm tính truyền thống. Khác với thiết kế gần giống máy compact của E-410, E-510 lại có phần tay cầm nhô lên khá cao, khiến thân hình trở nên to lớn, đồ sộ hơn. Không chỉ vậy, E-510 còn được trang bị một hệ thống ổn định ảnh kiểu cơ, hoạt động theo cơ chế dịch chuyển cảm biến, thứ mà E-410 còn thiếu.

Thông thường thì những chiếc máy ảnh số ống kính đơn được trang bị thêm một màn hình LCD con để hiển thị những thông số như tốc độ trập, độ mở và độ nhạy sáng. Tuy nhiên, giống như hầu hết những mẫu D-SLR đời thấp mới ra, Olympus E-510 không được trang bị màn hình con này. Thay vào đó, người sử dụng chỉ có thể biết được những thông tin trên thông qua màn hình LCD chính duy nhất. Tuy nhiên, như để bù đắp cho sự thiếu thốn đó, giao diện của E-510 được thiết kế rất hợp lý, giúp người sử dụng có thể thay đổi những thông số mặc định một cách hết sức nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, Olympus E-510 còn cung cấp cho người dùng đầy đủ những phím bấm trực tiếp giúp thay đổi những cài đặt chung, như độ nhạy sáng, chế độ cân bằng trắng và chế độ tự động lấy nét. Cách bố trí các nút điều khiển trên bề mặt máy cũng khá hợp lý, khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng thoải mái khi vận hành. Mặc dù vậy, giống với hầu hết những mẫu D-SLR đời thấp khác, E-510 có thân máy khá ngắn, khiến cho ngón tay út của người sử dụng thường bị thừa ra khi cầm máy.

Tính năng
Hiệu quả của chế độ ngắm ảnh sống LiveView trong E-510 khá cao, nhưng vẫn không thể sánh với khi sử dụng kính ngắm quang, hoặc thậm chí là khi ngắm qua màn hình ở những chiếc máy compact. Cơ chế vận hành chế độ LiveView ở chiếc D-SLR này khá phức tạp, do đó, tốc độ hoạt động chậm và bị nhiễu khá nhiều.

Bên cạnh đó, nếu muốn máy có thể tự động lấy nét trong khi đang ở trong chế độ LiveView, người dùng phải giữ phím AEL/AFL để kích hoạt, khiến tốc độ chụp cũng bị giảm xuống đáng kể. Còn nếu muốn lấy nét bằng tay, người chụp có thể zoom vào vật thể để lấy nét. Người chụp có thể lựa chọn khu vực mà mình muốn phóng đại để lấy nét hoặc để máy tự động lấy nét tại khu vực đó bằng cách: bấm nút INFO, sau khi màn hình hiện lên một ô nhỏ màu xanh, người chụp sẽ di chuyển ô vuông đó xung quanh khung hình nhờ các những phím định hướng, rồi lựa chọn khu vực lấy nét ưng ý.

Do cảm biến LiveMOS 10 Megapixel của E-510 được mặc định ở tỷ lệ khung hình 4:3 nên chiếc camera này được trang bị thêm một hệ thống giúp nhân đôi hệ số tiêu cự của ống kính. Ví dụ, ống kính 14 - 42 mm, f3,5 - f5,6 có thể hoạt động như một chiếc ống kính 28 - 84 mm. Hoặc chiếc ống kính 40 - 150 mm, f4,0 - f5,6, nhờ có hệ thống nhân đôi tiêu cự, sẽ có hiệu quả hoạt động ngang ngửa ống kính 80 - 300 mm. Đây quả là một dải tiêu cự đáng mơ ước đối với một chiếc D-SLR đời thấp.

Olympus cũng bán kèm với E-510 một chiếc ống kính thẳng không phải dạng mắt cá, có dải tiêu cự 7 - 14 mm, khẩu độ f4,0, nhưng giá thành của nó gần bằng với giá của thân máy. Trong khi đó, chiếc ống kính 11 - 22 mm, f2,8 - f3,5 có giá chưa đến một nửa so với chiếc 7 - 14 mm.

Mặc dù có đích nhắm đến là những người mới chuyển sang dùng máy ảnh số ống kính đơn nhưng E-510 vẫn được trang bị những tính năng chỉnh tay hết sức hấp dẫn. Ví dụ, người chụp có thể sử dụng phím Fn để quản lý một loạt những chức năng khác nhau của máy, trong đó có những tính năng hết sức hấp dẫn, như tự thiết lập một chế độ chụp mặc định riêng (My Mode) bằng cách lưu lại những thông số cài đặt tùy thích.

   
Olympus E-510 ngắm, chụp qua màn hình
Đăng bởi: Nguyễn Linh  |  10/12/2007 - 19:03

Hoạt động
Olympus E-510 hoạt động khá tốt trong những lần chụp thử nghiệm. Chỉ mất 1,3 giây, máy đã khởi động xong và hoàn tất bức ảnh đầu tiên. Trong những lần chụp sau đó, E-510 đạt tốc độ 0,6 giây/bức ảnh khi tắt flash, còn nếu bật flash, thời gian chờ trung bình giữa hai lần chụp là 0,9 giây. Với định dạng ảnh RAW, tốc độ chụp trung bình của máy là 0,8 giây/bức ảnh trong điều kiện không sử dụng flash.

Màn trập chỉ mất 0,4 giây để đóng trong điều kiện chụp có nhiều ánh sáng, độ tương phản cao. Ngược lại, trong điều kiện độ nhạy sáng thấp, thời gian đóng cửa trập lên tới 1,3 giây. Trong chế độ chụp liên tiếp, E-510 có tốc độ trung bình 3,1 khung hình/giây đối với cỡ ảnh nhỏ nhất. Còn với những bức ảnh để ở mặc định độ phân giải tối đa, tốc độ chụp liên tiếp của máy là 2,9 khung hình/giây.

   
Rao vặt liên quan
Đăng bởi: hoanggiadigital     Cập nhật: 09/12/2017 - 11:53
Bán áy ảnh canon SX40hs, máy ảnh siêu zoom của canon có trang bị hệ thống sh, sx40hs trang bị cảm biến CMOS 12.1MP zoom quang 35x, màn hình LCD 2.8 inch lật xoay, quay full HD...
Đăng bởi: digi4u     Cập nhật: 16/11/2017 - 15:40
24.2MP DX-format CMOS + EXPEED 4 xử lý hình ảnh động cơ + Full HD 1080p Video Capture + 3.2 "1,229 k-dot Màn hình LCD + 6 fps lên đến 100 Shots ở độ phân giải Full Số...
Đăng bởi: ntlg0311@yahoo.com     Cập nhật: 16/11/2017 - 13:19
Mua body 6d mark ii + ống EF 16-35mm f4 L IS USM mới toanh cách đây 2 tháng, hàng chính hãng LBM, chụp khoảng 2k shots, mới 99%, full box, gần như full bảo hành còn 1 năm 10...
Hỏi đáp liên quan
Đăng bởi: tienletan     Cập nhật: 11/12/2012 - 18:53
Cảm ơn
Đăng bởi: hao4884     Cập nhật: 04/08/2009 - 11:54
Mình dự định mua em E-620, nhưng cũng hơi đắn đo suy nghĩ với Nikon D5000 hoặc Canon 450D/500D Các bác cho mình 1 lời khuyên.
Đăng bởi: nthiep     Cập nhật: 06/12/2007 - 10:08