Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập
Mua hàng thuận tiện hơn qua APP
Tải ứng dụng ngay
Fujifilm X-M1 (SUPER EBC XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS) Lens Kit

Fujifilm X-M1 (SUPER EBC XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS) Lens Kit

  |   1 lượt mua thành công
Lịch sử giá      
 • Hãng sản xuất: FujiFilm
 • Gói sản phẩm: Single Lens Kit
 • Độ lớn màn hình LCD(inch): 3.0 inch
 • Loại máy ảnh (Body type): Rangefinder style mirrorless
 • Kích thước cảm biến (Sensor size): APS-C (23.6 x 15.6 mm)
 • Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 16.3 Megapixel
 • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 4896 x 3264
 • Tính năng: Face detection, Quay phim Full HD
Xem thêm
Gian hàng thường
Hết hàng
Mới - Có VAT
Chính hãng
BH: 24 tháng
DIGI4U CAMERA
Hà Nội : DIGI4U CAMERA (digi4u)
hết hàng
94,2% đánh giá tốt (trong tổng số 52 đánh giá)
Gọi điện

Đối thủ của Fujifilm X-M1 (SUPER EBC XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS) Lens Kit

 • Giá sản phẩm
 • Đánh giá
 • Kích thước màn hình
 • Ram
 • Camera sau
Fujifilm X-M1 (SUPER EBC XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS) Lens Kit
Fujifilm X-M1 (SUPER EBC XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS) Lens Kit
 • 0₫
 • (1)
 • - -
 • - -
 • - -

Mô tả sản phẩm: Fujifilm X-M1 (SUPER EBC XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS) Lens Kit

Điểm mạnh: Được trang bị cảm biến X-Trans và thuật toán xử lý ảnh JPEG tốt, Fujifilm X-M1 là chiếc có giá dưới $1000 cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Thiết kế của máy ảnh cũng rất bắt mắt.

Điểm yếu: Chất lượng video kém và tính năng WiFi còn khá kém.

Fujifilm giảm giá dòng máy ảnh thay đổi ống kính (interchangeable-lens) xuống một mức với việc ra mắt X-M1. Về cơ bản đây là phiên bản giá rẻ hơn của X-E1, với đặc điểm là hệ thống kính ngắm đã được lược bỏ để thay cho tính năng khác. X-M1 sử dụng cảm biến ảnh giống như X-E1, đây đồng thời cũng là tính năng nổi trội nhất so với những đối thủ. Trong khi X-E1 có một kính ngắm điện tử và microphone, cộng với một thiết kế khá là cổ điển, thì X-M1 lại có kích thước lớn hơn, màn hình LCD độ phân giải cao hơn, kết nối WiFi và vi xử lý EXR Processor II mới giống như X100S.

Tôi đã thử nghiệm đồng thời cả 2 máy X-M1 và X-E1, chất lượng chụp ảnh của cả 2 máy đều rất tuyệt vời, và tôi nghĩ giá kể như Fujifilm X-M1 được tích hợp thêm một số tính năng nổi bật từ X-E1 như thiết kế thân máy cổ điển cùng khả năng hỗ trợ nhiều loại ống kính.

Video giới thiệu máy ảnh:

Chất lượng ảnh chụp

Fujifilm X-M1 có chất lượng chụp ảnh đẹp nhất trong số những máy ảnh có giá bán thấp hơn $1000. Nhờ vào cảm biến X-Trans của Fujifilm và thuật toán xử lý ảnh xuất sắc, ảnh chụp JPEG hiển thị rất đẹp khi tăng ISO lên đến 1600. Các bức ảnh chụp ở ISO 6400 vẫn hiển thị tương đối tốt tùy thuộc vào từng tình huống.

Máy ảnh cũng ghi nhận một dải nhạy sáng tương đối rộng so với những máy ảnh cùng loại, và rõ ràng là vượt trội hơn hẳn những máy DSLR cùng giá tiền. Nếu bạn chụp ảnh RAW, có vẫn ghi lại rất nhiều chi tiết nổi bật cũng như những vùng ảnh tối mà không làm xuất hiện nhiễu màu sắc. Máy ảnh có khả năng ghi lại mức độ màu sắc chính xác, cũng như khả năng xử lý màu sắc tương đối tốt, hơn cả Fujifilm X20, phần lớn là do cảm giến của X-M1 lớn hơn nên có độ nhạy sáng cao hơn.

Tuy nhiên, cũng giống Fujifilm X20, chất lượng video lại gây thất vọng. Do cảm biến không có lớp lọc vân sọc (anti-aliasing filter), các cạnh của hình ảnh trông rất xù xì. Hầu hết các nhà sản xuất nếu không sử dụng lớp lọc vân sọc thì sẽ trang bị cho máy ảnh tính năng xử lý hậu kì, nhưng có vẻ như Fujifilm không làm như vậy.

Một số ảnh chụp thử bằng Fujifilm X-M1:

(1/100 sec, f6.5, multimetering, AWB, ISO 200, 16-50mm lens at 38.7mm)

(1/100 sec, f5, multimetering, AWB, ISO 200, 16-50mm lens at 21.1mm)

(1/80 sec, f6.4, spot metering, AWB, ISO 400, 27mm lens)

(1/40 sec, f3.6, spot metering, AWB, ISO 1600, 27mm lens)

Hiệu năng chụp ảnh

Tuy không phải là một chiếc máy ảnh có tốc độ chụp nhanh, Fujifilm X-M1 hoạt động rất tốt trong hầu hết các tình huống chụp thường ngày, tuy nhiên hệ thống lấy nét tự động (autofocus) không thể bắt kịp những đối tượng chuyển động nhanh, và tính năng chụp ảnh liên tục (continuous shooting) cố định độ lấy nét và độ phơi sáng vào bức hình đầu tiên. Tính năng lấy nét chủ động (manual focus) hoạt động tốt nhờ công cụ hỗ trợ lấy nét (focus peaking) được cải tiến, đem lại sự hài lòng cho người chụp.

Máy ảnh cần khoảng 1,8 giây để khởi động, lấy nét rồi chụp, một khoảng thời gian bình thường so với những máy ảnh khác cùng loại. Tốc độ lấy nét, nhận sáng, và chụp trong điều kiện ánh sáng tốt khoảng 0,3 giây; còn trong điều kiện thiếu sáng thì lên đến 0,7 giây. Chụp 2 bức ảnh JPEG liên tiếp mất khoảng 1 giây, còn khi chụp 2 ảnh RAM thì khoảng 0,9 giây (con số thứ 2 thay đổi trong khoảng 0,9 đến 1,5 giây tùy thuộc vào từng hoàn cảnh). Nếu sử dụng đèn flash, thời gian trễ tăng lên đến 1,7 giây. Với điều kiện chụp một vật thể tĩnh, tốc độ chụp 5,6 hình/giây có thể chụp lại một số lượng không giới hạn ảnh JPEG (ít nhất 31 bức ảnh khi sử dụng thẻ SD 95MB/giây), và số lượng ảnh RAW 12 ảnh ở tốc độ 6 hình/giây.

Tính năng lấy nét tự động (autofocus) hoạt động tương đối nhanh và chính xác, mặc dù giống như những hệ thống lấy nét dựa trên sự tương phản, nó phải dò tìm một lúc trước khi khóa vị trí lấy nét. Vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải với những ống kính X-mount của Fujifilm, bao gồm ống 16-50mm của X-M1 và ống 27mm f2.8, là chúng không có khả năng lấy nét ở khoảng cách gần hơn 30 cm, ngay cả ở chế độ chụp Macro.

Do màn hình LCD có thể xoay được nên bạn có thể sử dụng máy ảnh dưới ánh nắng ngoài trời, cũng như hỗ trợ đắc lực cho việc lấy nét chủ động (manual focus). Màn hình LCD có thể xoay 90 độ hướng lên trên hoặc xuống dưới.

Thiết kế và các tính năng

Mang phong cách thiết kế lôi cuốn, Fujifilm X-M1 sở hữu nhiều tính năng phổ thông, phù hợp với đại đa số người dùng. Tôi rất thích chụp ảnh bằng chiếc máy ảnh, mặc dù có một số trở ngại khi điều chỉnh thông số bằng tay. Phần tay nắm cũng quá nhỏ để đem lại trải nghiệm chụp ảnh thỏa mái bằng một tay, chính vì thế mà Fujifilm bán thêm một phụ kiện tay nắm rời.

Ở trên cùng là nút xoay "mode dial" với các tùy chọn chụp chủ động (manual), bán chủ động (semimanual) và tự động (automatic). Thế nhưng riêng tùy chọn chụp tự động lại có rất nhiều kiểu tự động khác nhau: tự động hoàn toàn, tự động cao cấp (Advanced SR auto), và SP mode. Tính năng lọc cao cấp (advanced filter mode) cung cấp nhiều tùy chọn hiệu ứng đặc biệt, nhưng bạn lại không thực sự thay đổi được bất kì tham số nào, và nó không lưu lại một file ảnh gốc. Những chế độ chụp ảnh cũ gồm chân dung (portrait), thể thao (sports) và phong cảnh (landscape) đều được đặt trên "mode dial". Một nút chức năng nằm ngay bên cạnh nút chụp ảnh, phía trước nút xoay tùy chỉnh. Ngay bên cạnh khe cắm đèn flash ngoài, máy ảnh có một đèn flash pop-up mà có thể vặn theo các hướng.

Ở phía sau là một nút xoay điều chỉnh (adjustment dial) nằm thẳng đứng. Các nút điều chỉnh 4 phía xử lý những thứ như vùng lấy nét tự động, cân bằng trắng, chế độ chụp và Macro. Máy còn có một nút quay phim riêng và nút điều chỉnh nhanh.

Loại lệ duy nhất đối với những tính năng cơ ban là việc hỗ trợ upload qua WiFi và đánh dấu vị trí chụp ảnh thông qua kết nối di động. Về cơ bản, bạn có thể kết nối, duyệt hoặc gửi ảnh.

Theo CNET

Thêm đánh giá Fujifilm X-M1


Ưu điểm

Hình ảnh tại độ nhạy ISO cao là tuyệt vời. Chụp 5.5fps. Thiết kế retro. Bộ kit ống kính sắc nét. Flash built-in. Màn hình nghiêng phía sau độ phân giải 921k-dot. Wi-Fi. Cảm biến hình ảnh X-Trans.

Nhược điểm

Không có tùy chọn EVF. Độ trễ màn trập cao. Khởi động chậm

Tổng quan

Fujifilm X-M1 không gương lật có cảm biến hình ảnh APS-C lớn, tạo ra hình ảnh tuyệt vời, nhưng nó khá chậm để lấy nét và chụp.

Fujifilm X-M1 (799,95 $) là dòng entry-level trong hệ thống máy ảnh không gương lật của công ty. Nó có giá khá cao, nhưng cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời, tích hợp Wi-Fi, và một bộ kit ống kính sắc nét ấn tượng. Vấn đề duy nhất với máy ảnh là tốc độ lấy nét; khá chậm ngay cả khi làm việc trong ánh sáng mạnh. Và phải mất một chút thời gian để khởi động.

Thiết kế và tính năng

Giống như máy ảnh Fujifilm khác gần đây, X-M1 được bọc trong một thiết kế retro. Phần trên và dưới của nó là màu bạc, nhưng làm bằng nhựa, không phải magiê như trên máy ảnh đắt hơn Fujifilm X-E1. X-M1 là khá nhỏ gọn với kích thước 6,6x11,7x3,8 cm và nặng khoảng 328,86g chưa kể ống kính. Ngoài phiên bản toàn màu đen và màu đen-bạc, Fujifilm cũng cung cấp các máy ảnh trong một phiên bản màu bạc-nâu.

Điều khiển được đặt ở những vị trí chắc chắn làm hài lòng yêu cầu các nhiếp ảnh gia. Trên đỉnh máy, bạn sẽ tìm thấy nút nguồn bao quanh nút chụp, nút có thể lập trình (theo mặc định nó sẽ điều khiển ISO khi chụp hoặc chia sẻ Wi-Fi khi phát lại hình ảnh), một núm tròn xoay chế độ, và một núm tròn xoay các kiểm soát.

Ở đằng sau, bạn sẽ tìm thấy một núm tròn xoay các kiểm soát thứ 2, nút phát lại và điều khiển màn hình, và một số điều khiển chụp. Nút AF cho phép bạn chọn điểm lấy nét tự động, và cũng có các nút để bắt đầu quay video, điều chỉnh cân bằng trắng, cho phép chụp macro với lựa chọn ống kính, và kiểm soát chế độ drive. Ngoài ra còn có nút Q; nó sẽ trả về một menu trên màn hình các thiết lập chụp. Từ màn hình mà bạn có thể điều chỉnh chế độ lấy nét, ISO, cài đặt phạm vi hoạt động, giảm nhiễu hạt, chất lượng hình ảnh, chế độ mô phỏng phim, mức độ hightlight và shadow, sản lượng màu sắc và độ sắc nét. Nó cũng cho phép bạn thiết lập chế độ hẹn giờ, kích hoạt hoặc vô hiệu hóa ổn định hình ảnh, điều chỉnh flash, và kiểm soát độ sáng màn hình LCD.

Màn hình hiển thị phía sau 3 inch rất sắc nét với độ phân giải 920k-dot. Đó là ngang bằng với màn hình tốt nhất trên các máy ảnh trong lớp giá này, tương tự màn hình hiển thị như trên Sony Alpha NEX-6. Tuy nhiên Fuji X-M1 không có kính ngắm.

The X-M1 là Fuji máy ảnh hoán đổi ống kính đầu tiên có Wi-Fi, cho phép bạn chuyển các hình ảnh JPG đến thiết bị iOS hoặc Android của bạn. Bạn sẽ chỉ tải về ứng dụng Fujifilm Photo Receiver hoặc Fujifilm Camera App từ cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn. Photo Receiver là một chương trình chỉ đơn giản nhận hình ảnh từ máy ảnh, trong khi Camera App cho phép bạn duyệt qua các hình ảnh trên thẻ nhớ từ điện thoại của bạn và tag vị trí sử dụng GPS của điện thoại. Quá trình chuyển là nhanh chóng, nhưng bạn sẽ phải chụp ở chế độ JPG hoặc chuyển đổi các tập tin RAW sang JPG một cách thủ công trên máy ảnh để sao chép chúng vào điện thoại của bạn; không có chuyển đổi Raw sang JPG tự động có sẵn. Nó không cung cấp các tính năng Wi-Fi nâng cao hơn mà bạn nhận được với máy ảnh Samsung như NX300, cho phép bạn chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội và kiểm soát máy ảnh bằng cách sử dụng điện thoại như một điều khiển từ xa với một nguồn cấp dữ liệu live view.

Hiệu suất

X-M1 khá chậm để khởi động; nó mất 1,7 giây để bật và chụp hình. Khi kết hợp với bộ kit ống kính, độ trễ màn trập sẽ dài hơn một chút. Lấy nét trong ánh sáng yếu là chậm khoảng 1,4 giây. Tỷ lệ chụp liên tục là 5,5 khung hình mỗi giây, và nó có thể giữ tốc độ đó trong khoảng 40 JPG, 12 Raw, hoặc 12 Raw + JPG.

Tôi sử dụng Imatest để kiểm tra độ sắc nét của ống kính Fujinon XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS. Kết quả rất ấn tượng, hình ảnh sắc nét ở mọi khẩu độ và chiều dài tiêu cự thử nghiệm.

Imatest cũng kiểm tra nhiễu hạt của hình ảnh. X-M1 sử dụng một cảm biến hình ảnh X-Trans, trong đó có mảng lọc màu 6-by-6- phức tạp hơn so với cảm biến hình ảnh; Hầu hết các camera sử dụng một mô hình Bayer 4-by-4.

X-M1 giữ JPG nhiễu hạt dưới 1,5 phần trăm đến ISO 3200, và 1,7 phần trăm ở ISO 6400. Chúng tôi đã nhận thấy một sự sụt giảm chi tiết hình ảnh khi chuyển từ ISO 1600-3200 nhưng không rõ ràng. Chi tiết bắt đầu nhòe đi ở ISO 6400. Đáng chú ý, có sự mất mát màu sắc ở ISO 6400 khi chụp Raw.

Video được ghi ở định dạng QuickTime tại chất lượng 1080p30 hoặc 720p30. Những thước phim sắc nét và máy ảnh là khá linh hoạt để tái lấy nét cũng thay đổi cảnh. Vấn đề thực sự là hiệu ứng Rolling Shutter (Rolling Shutter là một kỹ thuật chụp ảnh hoặc quay video mà cảm biến máy ảnh sẽ quét vật thể theo đường chéo từ bên đỉnh trái kéo xuống góc dưới bên phải). Điều này có thể làm cho cảnh xuất hiện những ảo ảnh.

Không có đầu vào mic, nhưng bạn sẽ có cổng mini HDMI và cổng micro USB. Thẻ SD, thẻ nhớ SDHC, SDXC tiêu chuẩn được hỗ trợ, và một bộ sạc pin bên ngoài được bao gồm.

Kết luận

X-M1 là một máy ảnh entry giá rẻ nhất trong  gia đình series X của Fuji. X-M1 có giá giống như một máy ảnh tầm trung, và thiết kế của nó rất hấp dẫn với người đam mê chụp ảnh hơn người chụp ảnh bình thường.

Nếu bạn có nhu cầu với một EVF, nhưng không có khả năng mua X-E1, có một số lựa cho bạn: Sony Alpha NEX-6 hay Olympus PEN E-PL5.

Hỏi đáp về sản phẩm

Hỏi cộng đồng(Tối thiểu 20 kí tự)
 • Tất cả
 • Thông tin sản phẩm
 • Hỏi đáp
 • Đánh giá
Thông tin sản phẩm
Hỏi đáp
Đánh giá
Đánh giá sản phẩm
4
Sản phẩm như mô tả
(1 đánh giá)
5 sao 0%
4 sao 100%
3 sao 0%
2 sao 0%
1 sao 0%
Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thực tế của bạn để được tặng thưởng tới 10,000đ vào tài khoản Bảo Kim!
*Tiền thưởng sẽ được cộng vào tài khoản của bạn ngay sau khi được Ban Quản trị duyệt!
 • tr roma
    X-M1 dù là phiên bản giá rẻ của X-E1 và X-Pro1 nhưng cho chất lượng hình ảnh tương đương. Đi kèm là kiểu dáng nhỏ gọn nên máy là đối thủ xứng tầm với hàng loạt mẫu NEX hay EOS M trên thị trường.
   Có ích   15/11/2013 - 02:25
Rao vặt liên quan
Đăng bởi: phamduongjsc     Cập nhật: 10/01/2014 - 16:07
PHAM DUONG PRONARA.,JSC NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA MITSUBISHI, OMRON, KEYENCE, SUNX, SMC, RIKO, ZONHO, WEINVIEW, FOTEK, DELTA, SIEMENS, LS, AUTONICS, FUJI, YOUNGSUNG....
Hỏi đáp liên quan
Đăng bởi: gabong123     Cập nhật: 24/11/2014 - 11:02
Em đang tìm mua một chiếc máy ảnh mirrorless để chụp gia đình và đi du lịch. Xem trên mạng nhiều loại dòng máy, hãng máy quá không biết phải chọn máy nào. Mọi người tư vấn giúp em...
Đăng bởi: saobienhp     Cập nhật: 05/11/2013 - 21:58