Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
501 công thức pha chế nước hoa quả và cocktall

501 công thức pha chế nước hoa quả và cocktall

Lịch sử giá      
  • Loại sách: Sách nấu ăn - Đồ uống
  • Số trang: 360
  • Kích cỡ: 14.5x20.5cm
  • Nhà xuất bản: Văn hoá thông tin
  • Tìm theo vần: 5
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
Thông số kĩ thuật trên Vatgia.com chỉ mang tính tham khảo, thông số có thể thay đổi mà không báo trước.
Nếu bạn phát hiện thông số sai xin hãy Click vào đây để thông báo cho chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn bạn!
Loại sách Sách nấu ăn - Đồ uống
Tác giả Bùi Xuân Mỹ
Số trang 360
Kích cỡ 14.5x20.5cm
Nhà xuất bản Văn hoá thông tin
Tìm theo vần 5
Hình thức bìa Bìa mềm
Nội dung tóm tắt
501 Công Thức Pha Chế Nước Hoa Quả Và Cocktall:
Muốn tìm hiểu văn hoá truyền thống của mỗi dân tộc, không thể không tìm hiểu các món ăn và đồ uống của họ.

Mục đích của cuốn sách này là giới thiệu với bạn đọc những loại đồ uống nóng và lạnh (không cần rượu) khác nhau, để bạn đọc có thể tự làm ở gia đình với chi phí thời gian ít nhất.

Cuốn sách trình bày 501 công thức pha chế: các đồ uống nóng gồm có trà, cà phê, cacao, sôcôla, xbiten... và một số nước hoa quả; các đồ uống lạnh gồm có nước quả ép, coktail, các loại nước chế biến từ rau, quả, hạt, sữa và váng sữa, từ các loại cây gia vị, hoặc những đồ uống nổi tiếng của các dân tộc trên thế giới. Đặc biệt là giới thiệu những loại nước giải khát chỉ có riêng ở mỗi quốc gia, mỗi khu vực: cơvát (của người Nga), aix-crim và phix (của người Anh), ec-nôc (của người Xcôtlen), cruysông (của người Pháp), guilep (của người Mỹ), secbet (của dân tộc vùng Trung Đông)... Cùng cách pha chế các loại xirô.

Trong lịch sử ẩm thực, mỗi dân tộc đều tạo ra cho mình các loại đồ uống thích hợp với điều kiện của từng vùng, cũng như các loại nông - lâm sản có sẵn có ở địa phương. Ví dụ, trà ở khu vực Đông Nam Á, airan ở các vùng núi cao và thảo nguyên thuộc Châu Á... Ngoài ra, cũng có những loại hoa quả hầu như ở một nơi nào cũng có, nhưng mỗi vùng đều có mỗi cách pha chế, xử lý riêng, nên sản phẩm làm ra cũng mang nhiều hương vị độc đáo. Tất cả những thức uống đó, mặc dù về mùi vị và nguyên liệu không hề giống nhau, nhưng lại có mtộ đặc điểm chung - đó là độ dinh dưỡng cao, và đôi khi có tác dụng chữa bệnh.

Về giá trị dinh dưỡng, tất cả các loại nước uống, vừa bổ sung vào lượng nước mất đi, vừa cung cấp thêm một lượng các chất muối khoáng cần thiết cho cơ thể. Nước quả tươi đã được các chuyên gia trên thế giới xác nhận là loại nước rất giàu các chất dinh dưỡng và là một loại nước uống quý, cao cấp. Đồng thời một số loại nước quả còn có tác dụng chữa một số bệnh cho cơ thể.

Với khí hậu nhiệt đới, thiên nhiên đã ưu đãi Việt Nam có bốn mùa hoa thơm quả ngọt. Từng vùng, từng miền lại có những thứ quả đặc trưng thơm ngon nổi tiếng, chỉ nói tới tên quả là nhớ tới địa danh, hoặc nhắc tới miền quê là nhớ tới loài quả như: nhãn lồng Hưng Yên, vải Thanh Hà, bưởi Đoan Hùng, cam Bố Hạ, mơ Chùa Hương, xoài Sa Đéc, dừa Bình Định... Hoa quả ngoài việc dùng để ăn tươi, còn dùng để làm bánh, mứt, kẹo và pha chế nước giải khát. Nước giải khát pha chế bằng quả vải tươi rất bổ và có hương vị thơm ngon riêng biệt.

Với những cách pha chế khác nhau nên nước quả cũng có nhiều dạng: có nước quả ép, nước quả ướp đường, nước quả nấu chín và nước quả muối... Mỗi thứ nước quả cho ta một cảm giác ngon lành, thú vị riêng.

Từ các loại quả nông sản, lâm sản người ta cũng có thể pha chế ra nhiều thứ nước uống hấp dẫn, được nhiều người ưa thích và thậm chí có người uống quen, lâu dần trở nên nghiện như: nước trà, nước vối, cà phê, ca cao...

Trong tập sách này, tác giả giới thiệu công thức pha chế các loại đồ uống không cần rượu, trong đó miêu tả chi tiết các cách làm, các cách trình bày, và các cách thức bày bản, đồng thời định rõ đặc tính của các thành phần.
Mục lục
Phần chung: vài nét về nước uống
Phương pháp pha chế chung
Một số loại hoa quả và thực phẩm dùng để pha chế.

Những đồ uống lạnh
Những đồ uống nóng
Coktal.