Cách kiểm tra chấn lưu đèn cao áp?

Thiết bị điện KIM BÌNH
Trả lời 5 năm trước

1. Khi chấn lưu hoặc Ballast bị cháy – chập mạch thì nhận biết rễ ràng : bạn ngửi bằng mũi sẽ thấy Ballast có mùi khét – sự chập cháy
Nếu chấn lưu không có mùi vui lòng làm theo các bước sau :

1. Đầu tiên ta cắm 2 đầu dây Ballast vào ổ điện 1 cách an toàn nhất khi đó nó sẽ xảy ra 2 trường hợp :

  • – Trường hợp 1 : Nếu xuất hiện một tia lửa mạnh,cầu chì bị đứt ta kết luận rằng : Chấn lưu đã bị cháy nối tắt. Nếu tiếp tục sử dụng ballast này thì sẽ làm cho bóng cao áp có ánh sáng màu đỏ rực hoặc nổ cháy ngay lập tức
  • – Trường hợp 2 : Nếu không có bất kì tia lửa điện nào dù nhỏ nhất thì Ballast đã bị cháy đứt dẫn đến đèn cao áp không sáng ( do không có dòng điện chạy qua ).

>> Xem thêm :Nguyên lý làm việc của bóng đèn cao áp<<

2. Dùng bút thử bóng đèn, lấy 2 đầu của Ballast nối với 2 đầu bút thử bóng đèn.

Xem thêm tạihttps://bongphilips.vn/cach-kiem-tra-chan-luu-den-cao-ap/