Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo hay giúp bạn làm sạch smartphone thân yêu và các thiết bị điện tử khỏi bụi bẩn.

Hoa Nguyen 12/06/2018 - 14:31

và các tử luôn là những vật dụng đi liền với chúng ta, có khi là suốt cả ngày dài. Thế nhưng, bạn có biết số lượng vi trùng, bụi bẩn trên những thiết bị đó nhiều hơn rất rất nhiều vi khuẩn trong nhà vệ sinh?

Vì vậy, hôm nay bạn cần ngay lập tức đọc bài viết sau để có thể vệ sinh đúng cách cho chiếc smartphone hoặc những thiết bị điện tử của mình luôn sạch sẽ.

Cách vệ sinh điện thoại và các thiết bị điện tử sao cho đúng.

Điện thoại và các thiết bị điện tử tuy nhỏ bé nhưng đừng vì thế mà tùy tiện vệ sinh chúng theo ý bạn. Đồ công nghệ luôn cần được chăm chút kỹ lưỡng để tránh bị hư hại chứ không thể dùng bừa theo cảm tính như các vật dụng khác.

smartphone, tablet đa phần đều sử dụng lớp phủ oleophobic. Lớp phủ này giữ các vết bẩn, bụi trên màn hình và vì thế nên ta có thể dễ dàng vệ sinh hơn. Thế nhưng, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các chất bào mòn để vệ sinh màn hình, tránh gây tổn hại đến lớp phủ này.

Thực tế, bạn chỉ có thể sử dụng nước và vải sợi mềm, nhỏ để vệ sinh cho các thiết bị điện tử. Với một số loại, bạn có thể dùng thêm nước làm sạch không có cồn hoặc các dung dịch làm sạch kính mắt.

Chú ý rằng, dù bạn sử dụng chất lỏng nào để làm sạch cũng nên nhớ rằng đổ chất lỏng ra khăn vải rồi mới lau lên máy. Bởi nếu phun hoặc đổ trực tiếp chất lỏng lên máy rất dễ gây hư hại khi tràn vào trong thiết bị.

Kể cả với các thiết bị bên ngoài như , con chuột, điều khiển,… bạn cũng nên chú ý chỉ dùng khăn đã thấm dung dịch làm sạch để lau.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tự làm vệ sinh cho những thiết bị điện tử hay chiếc điện thoại của mình để chúng luôn sạch sẽ, giúp kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ sản phẩm.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn