Ai có thể hướng dẫn mình cách cài driver card Ati 1150 ?

Ai có thể hướng dẫn mình cách cài driver card Ati 1150 ? để cài berry với Ubuntu. Mình cài mấy lần toàn lỗi. :8 MÌnh đang dùng card onboard theo máy Dell Vostro 1000. (install Wubi)Ubuntu 7.10 minh cũng không biết hỗ trợ 3D không nhưng chơi Pes 6 trên xp vẫn ok.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đây là cách gài: Nếu bạn dùng Ubuntu, gõ: $ sudo apt-get install compiz compizconfig-settings-manager Nếu bạn dùng Kubuntu thì gõ: $ sudo apt-get install compiz compizconfig-settings-manager compiz-kde compiz-fusion-plugins-main compiz-fusion-plugins-extra emerald librsvg2-common Để chạy compiz, giữ phím Alt, rồi nhấn nút F2, gõ lệnh sau, hoặc tốt nhứt là mỡ console, gõ: $ compiz --replace Chỉnh plugins. Để hiệu đính Compiz và các plugins phụ trợ, giữ nút Alt, rồi nhấn nút F2, gõ lệnh này hay mở console cũng được: $ccsm Nếu ccsm không tìm thấy gói compizconfig-settings-manager, Bạn mở, cho Ubuntu: System -> Preferences -> CompizConfig Settings Manager Nếu dùng Kubuntu: KMenu -> Settings -> CompizConfig Settings Manager or KMenu -> Settings -> Advanced Desktop Effects Settings Bạn có thể chọn các themes với dụng cụ emerald-theme-manager. Để tải thếm cho emerald, bạn phải gài gói subversion, trước gòi cho khởi động theme repositories. $sudo apt-get install subversion $ svn ls https://svn.generation.no/emerald-themes Có thể dùng nút "Fetch GPL'd themes" của dụng cụ themes "emerald-theme-manager" . Tài liệu về trang trí cửa sổ ba chiều tại đây http://wiki.compiz-fusion.org/Plugins/Decoration Hiện tại có ba chọn lựa để dùng sự trang trí, đều chạy với compiz gồm phần viền và các widgets. Nếu dùng kde thì gõ lệnh sau: $ kde-window-decorator --replace Nếu là Gnome thì gõ: $ gtk-window-decorator --replace Nếu bạn thích dùng thứ khác. thì emerald đáng để bạn vọc, hãy gõ: emerald --replace Lời nhắn: Nếu bạn không có đường truyền tốc độ cao thì tui không bảo đảm. Kinh nghiệm cho thấy nếu dùng dial-up, trong quá trình tải, mặc dù chưa qua kiểm nghiệm, nhưng các gói lúc tải hình như bị corrupt nhưng lại không báo lỗi. Chúc bạn cài thành công!