Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Hỏi cách ghi đĩa CD-RW ?

ghjhgj 18/08/2009 - 16:21

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6274
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Melissa Minchella

01/09/2009 - 13:28
Để ghi đĩa CD-RW được , trước tiên bạn cần 1 ổ ghi đĩa CD có chức năng ghi CD-RW. Sau đó bạn phải cài phần mềm ghi đĩa vào máy ( có thể dùng phần mềm CDBurnerXP : cdburnerxp.se/download.php ) rồi đưa đĩa trắng vào và bắt đầu quá trình ghi đĩa. Đĩa CD-RW là loại đĩa có thể ghi-xóa nhiều lần nên bạn có thể xóa file ở trên đĩa CD-RW như xóa file ở trên ổ cứng máy tính 1 cách đơn giản vậy. Chúc bạn làm được , thân
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vương Hồng Thắng

01/09/2009 - 13:36
Có nhiều cách để ghi đĩa. Bạn có thể ghi trực tiếp nhờ windown nếu bạn ghi dữ liệu, còn với những loại đĩa khác bạn phải dùng phần mềm chuyên dụng có thể dùng phần mềm nero burning 7. cũng được. Bạn sẽ chọn kiểu đĩa mà bạn muốn ghi sau đó add file vào rồi next rồi burn và chờ đợi là xong.
Mời bạn ghé thăm : Phụ kiện King Pro
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thuy linh

18/08/2009 - 16:22
ổ đĩa CD-RW đang trở thành nỗi đam mê mới cho những ai muốn ghi lại dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.Loại ổ đĩa CD-RW lắp ngoài đã nhanh chóng chuyển sang chuẩn giao diện USB (và trong một số trường hợp, cả chuẩn Firewire hay IEEE1394). Phần lớn ổ đĩa đều dùng USB làm tiêu chuẩn, vì loại dựa trên chuẩn SCSI không phổ biến trong lĩnh vực này. Ðiều đó có nghĩa là ít nhất bạn cần có Windows 98SE hay Windows 2000 nếu muốn dùng chúng. Tuy nhiên phải cảnh giác: các hãng sản xuất ổ đĩa CD-RW chưa đủ thời gian thích đáng để theo dõi và hiệu chỉnh các driver USB kèm theo của họ. Có trường hợp nhóm thử nghiệm đã phải vất vả vì sự không tương thích với các thiết bị ngoại vi USB khác trong hệ thống thử nghiệm, do một số ổ đĩa này cứ khăng khăng nhận về mình quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống.

Có thể nói việc cài đặt các ổ đĩa CD-RW chuẩn USB nói chung là suôn sẻ nhờ tính năng plug-and-play đơn giản của chúng. Bạn có thể cài đặt và cho chạy chỉ trong vòng 5 phút. Một điểm cần chú ý: phải format trước đĩa CD-RW nếu muốn ghi và ghi lại lên nó như vẫn làm đối với các loại ổ đĩa khác. Công việc này mất khoảng 20 đến 90 phút tùy cấu hình máy tính của bạn. Có thể sự chờ đợi này là không thể chấp nhận được nếu bạn đang vội. Một ngoại lệ đáng chú ý trong đợt khảo sát này là ổ đĩa của HP chỉ cần ba phút format nhanh để bạn có thể bắt đầu ghi dữ liệu trong khi nó vẫn tiếp tục thực hiện format đầy đủ.

Một ổ đĩa ghi được sẽ không có giá trị gì nếu không có phần mềm thích hợp đi kèm mà bạn sử dụng được thành thạo. Bạn sẽ cần đến nó để tạo ra các CD dữ liệu ISO 9660 có thể đọc được bằng mọi máy tính. Tiêu chuẩn thực tế để sử dụng thành thạo là các phần mềm Directed và Easy CD Creator của Adaptec; chúng có những wizard dễ hiểu dẫn dắt bạn thực hiện quy trình. Hãy xem kỹ tài liệu để đảm bảo có bản sao Easy CD Creator và Directed kèm theo driver UDF (Universal Disk Format) của Adaptec. Driver UDF này sẽ cho phép ổ đĩa của bạn tạo ra CD mà bạn có thể thao tác với nó thông qua Windows Explorer nhờ dễ dàng kéo và thả. Có thể tải driver này từ [Only registered and activated users can see links]

Hầu hết các ổ đĩa lắp ngoài đều có tốc độ đọc chậm. Nói chung chúng nằm trong khoảng 6x đến 8x, rất kém so với tốc độ trung bình 32x của hầu hết các ổ đĩa CD- ROM. Những ổ đĩa này đều nhằm mục đích lưu trữ và không thể xem là thay thế cho ổ CD-ROM dù là loại tồi. Nếu muốn có ổ đĩa CD-RW truy cập nhanh, bạn phải kiếm loại lắp trong; loại này đa số có tốc độ đọc 24x, nhưng máy bạn phải có sẵn một khoang trống dự trữ.

Âm thanh là một ứng dụng đáng quan tâm của các ổ đĩa CD-RW, nhất là hiện nay Internet và các tập tin MP3 đang phổ biến. ở đây cũng có kèm theo một số phần mềm cung cấp cho bạn các công cụ để tải xuống, lưu trữ, và giải mã các tập tin MP3, Real Audio, hoặc các tập tin Windows Mediaencoded.

CD-RW so với CD-R

Có hai khác biệt lớn giữa CD-RW và CD- R: giá cả và độ bền dữ liệu. ổ đĩa CD-RW có thể ghi vào đĩa CD-R hoặc đĩa CD-RW (nhưng bạn không thể xóa dữ liệu đã được ghi trên CD-R) đồng thời cũng đọc được các đĩa CD-ROM và CD âm nhạc. ổ CD-R có thể ghi cố định lên đĩa CD-R nhưng không thể ghi lại nhiều lần, tuy nhiên được phép ghi lần lượt trong nhiều phiên làm việc cho đến khi hết đĩa. Hiện nay, đĩa chuẩn CD-R và CD-RW có thể lưu trữ 650MB dữ liệu, mặc dù loại CD-RW mới, dung lượng lớn, đã tăng giới hạn này lên đến 700MB. Tuy nhiên đĩa CD-RW đắt hơn từ ba đến năm lần so với đĩa CD-R, đồng thời đĩa CD-R có nhiều nhãn hiệu khác nhau để lựa chọn.

ổ đĩa CD-R vẫn có giá trị mặc dù CD-RW ngày càng tăng trưởng. Với dung lượng tương đương CD-RW, đĩa CD-R vừa rẻ vừa có thể đọc được gần như trên bất kỳ ổ CD hay DVD nào (làm cho nó trở thành một phương tiện phân phối rất tốt). Nhưng loại ổ đĩa chỉ dùng với CD-R thì đáng phải lo ngại vì giá của ổ đĩa CD-RW ngày càng hạ. Cho nên việc bổ sung thêm tính linh hoạt của CD-RW sẽ rất đáng giá đối với số tiền mà bạn phải trả thêm cho nó. Và nếu muốn tạo ra đĩa nhạc CD, bạn sẽ thích dùng ổ CD-RW chứ không phải CD-R.

Tuy nhiên, trước khi tìm mua một ổ đĩa CD-RW, bạn hãy xem lại túi tiền của mình. ổ CD-RW không phải ở đâu cũng có và vẫn đắt hơn rất nhiều so với ổ CD-R. Một ổ đĩa lắp ngoài được thử nghiệm trong đợt bình chọn này có giá khoảng 264 USD. Bạn có thể mua được một ổ CD-R với giá thấp hơn rất nhiều.

Cái nào thích hợp với bạn?

Bạn nên mua ổ CD-R hay CD-RW? Nếu muốn nhanh chóng lưu lại các tập tin từ 50MB trở lên và dự kiến làm việc đó thường xuyên, bạn hãy đến với CD-RW. Còn nếu không thì CD-R là một đầu tư khôn ngoan hơn. Nhiều người thấy khả năng có thể ghi lại hấp dẫn hơn, nhưng thực tế không nên chịu rủi ro với việc ghi lại các dữ liệu quý nhiều lần trên bất kỳ phương tiện lưu trữ nào. Ngay cả với những model tốt nhất thì lỗi vẫn có thể xảy ra khi tia laser bị vấp và khắc không đúng vị trí. Và khi bạn ghi đè lên đĩa bằng ổ CD-RW, thì nguy cơ này chắc chắn sẽ tăng lên theo quy luật số mũ. Tuy nhiên, nếu việc sao lưu dự phòng nhiều gigabyte dữ liệu với giá rẻ là điều quan trọng và bạn cần có phương tiện dễ dàng để chuyển thông tin cho những người khác, thì ổ CD-RW vẫn là phù hợp nhất đối với bạn.

Công việc thử nghiệm tiến hành như thế nào?

Nhóm thử nghiệm đã cài đặt tất cả các đĩa cần xem xét lên máy tính Dell Dimension 4100 dùng Pentium III 866MHZ, chạy hệ điều hành Microsoft Windows 98SE. Mỗi hệ thống thử nghiệm được trang bị 128MB RAM, ổ đĩa cứng EIDE 15GB, và một card tăng tốc đồ hoạ NDIVIA Geforce 2 có bộ nhớ 32MB thiết lập ở độ phân giải 1024 x 768 và 24 bít màu. Thử nghiệm đã tiến hành với các đĩa EIDE có tính năng DMA. Tất cả các ổ đĩa kiểm tra đều dùng các thông số phần mềm và firmware mặc định được cung cấp trong quá trình cài đặt.

Trong các phép thử ghi và ghi lại tập tin 100MB, người ta đo thời gian cần thiết khi từng ổ đĩa sao một tập tin TIFF 100MB vào đĩa và ra khỏi đĩa. Tập tin được kéo và thả trong Windows Explorer. Thời gian đo từ lúc tập tin được thả vào ổ đĩa cho đến lúc con trỏ chuột đổi thanh đồng hồ cát trở lại hình mũi tên. Các phép thử khác tiến hành theo hướng dẫn của bộ tài liệu kiểm tra CDTach do phòng thí nghiệm TestaCD Labs cung cấp

HP CD-WRITER 8250E

Thử nghiệm thiết bị ngoại vi của hãng HP thường rất dễ chịu vì HP ít có sai sót. Chưa thấy hãng sản xuất nào có các sản phẩm ổ đĩa CD-RW đa dạng như của HP. Mỗi loại ổ đĩa nhằm đến một mục tiêu ứng dụng riêng như SOHO (văn phòng nhỏ và văn phòng gia đình), người say mê máy tính, khách hàng trẻ tuổi, khách hàng phổ thông, và cả các thị trường chuyên dụng. Chính vì vậy các ổ đĩa của HP thường có tính khả dụng tốt hơn, ngay cả khi chúng không dẫn đầu trong các phép thử hiệu năng hoặc giá không phải rẻ nhất.

ổ đĩa HP CD-Writer 8230e là một ví dụ điển hình về khả năng ứng dụng và kỹ thuật chế tạo. Ðó là một thiết bị nhỏ, nhẹ và được lắp trong một hộp plastic cứng màu xám, có một lớp phủ trong suốt, phớt xanh, chiếm khoảng hai phần ba diện tích mặt trên của hộp.

Việc cài đặt đã thực hiện hoàn hảo nhờ các hướng dẫn theo từng bước được mô tả trong một biểu đồ khổ lớn kèm theo. ổ đĩa có kèm các dây cáp âm thanh (dùng cho những người thích MP3 và Audio CD), công cụ tạo nhãn CD, một đĩa CD-R, một đĩa CD- RW, và phần mềm tốt nhất trong các phần mềm kèm theo ổ đĩa được bình chọn. Phần mềm này có các tính năng Print Office của Corel (phiên bản tiếng Anh, tiếng Hoa đơn giản, tiếng Hoa truyền thống), HP Musicmatch Jukebox dùng để tạo các CD nhạc riêng, và HP Simple Backup để phục hồi các tập tin hệ điều hành khi gặp sự cố.

Một bổ sung đáng ghi nhận là MyCD của HP - phần mềm dành cho những người mới nhập môn. Ðây là một phần mềm thú vị, làm cho toàn bộ quá trình tạo đĩa CD trở nên đơn giản. Ngay cả so với phần mềm Adaptec DirectCD thì sử dụng MyCD cũng đơn giản hơn và thích thú hơn. Một phần thưởng nữa là tiện ích HP's Fast Format dùng để format một đĩa trong vòng 3 đến 5 phút. Tiện ích này làm cho đĩa có thể ghi vào ngay cả khi chưa được format đầy đủ, nhưng nó chỉ đọc được bằng ổ đĩa CD-RW của HP. Format đầy đủ phải mất từ 20 đến 50 phút.

Về tổng thể, CD-Writer 8230e tốn ít thời gian nhất, chỉ 3,29 để ghi hết 100MB với tốc độ ổ đĩa là 5,7. Với giá 273 USD ổ đĩa 8230e không phải là rẻ nhất, song nhờ có tốc độ cao, các phần mềm kèm theo rất xuất sắc, có cả công cụ gắn nhãn CD, nên nó đạt danh hiệu Best Buy.

Giá 273 USD

Bảo hành một năm

Hãng sản xuất: Hewlett-packard

KODAK EXTERNAL 4832E CD-R/RW WRITER

Kodak 4832e CD-R/RW Writer thực chất là ổ đĩa lắp trong được bọc bằng kim loại cứng cáp màu xám và được xếp vào loại thiết bị xách tay. Tuy nhiên, nó lại hơi nặng nên không đúng tính chất "xách tay" lắm.

Ngoài một logo màu đỏ trên bề mặt, ổ đĩa này hầu như không có gì nổi bật. Việc cài đặt được tiến hành thông suốt, ngoại trừ một trục trặc nhỏ khi khởi động lại hệ thống thử nghiệm. Nói chung, ổ đĩa USB này hoạt động tốt.

Kodak 4832e CD-R/RW Writer là ổ đĩa CD-RW 8x/4x/32x, nghĩa là nó đọc với tốc độ nhanh hơn so với ổ HP. Thực tế, nó được ghi nhận có thời gian truy cập nhanh nhất trong phép thử này nhờ bộ nhớ đệm lớn đến 2MB. Và nó cũng không kém trong các phép thử ghi và ghi lại khi đạt được tốc độ ghi tương đối khá là 3:48s và tốc độ ghi lại là 3:44s. Nó cũng có tốc độ ổ đĩa được xếp hạng thứ hai là 5.1. Chung cuộc, 4832e CD- R/RW Writer được xếp vào hàng tốt thứ hai trong đợt bình chọn này vì giá rẻ hơn khoảng 16 S$ mà chỉ chậm hơn tám miligiây so với đấu thủ nhanh thứ hai là Iomega ZipCD 650. Nếu bạn không cần nhiều đến tính khả chuyển thì Kodak 4832e CD-R/RW Writer là ổ đĩa có giá trị cao về tốc độ.

Giá 449 S$

Bảo hành một năm

EASYSTOR ECD-RW 1210U

Easystor ECD-RW 1210U là ổ đĩa OEM do hãng TEAC cung cấp. Nó là ổ đĩa duy nhất trong đợt bình chọn này có tốc độ ghi 12x nhưng không hoạt động đúng tiềm năng của mình. Nó được đặt trong một hộp mềm màu xám trên nền màu đỏ tía. Một đặc điểm không thuận lợi của hộp này là công tắc điện nằm ở bên dưới nút đưa đĩa ra (eject). Công tắc này dễ bị che khuất khi khay đĩa CD trượt ra ngoài. Ðã một vài lần ngẫu nhiên nhóm thử nghiệm bị tắt máy khi đang cố đẩy CD vào.

Tưởng chừng ổ đĩa Easystor thực hiện tốt hơn nhiều về tốc độ ghi so với các ổ đĩa loại 4x và 8x, nhưng nó cũng chỉ được xếp hạng thứ hai sau ổ đĩa HP mà thôi. Không những không đuổi kịp các ổ đĩa khác để đạt danh hiệu Best Buy, ổ đĩa ECD-RW 1210U còn gây thất vọng với tốc độ tổng thể của nó. Tốc độ ghi chỉ đạt 3:32s, nhanh hơn có ba giây so với ổ đĩa HP CD-Writer 8230e thuộc loại 4x, và có tốc độ ghi lại là 3:27s.

Với dự tính đủ để đáp ứng cho những yêu cầu công việc ở mức hơi thấp, ổ đĩa ECD-RW 1210U được xếp vào loại có các đối thủ cạnh tranh trên trung bình trong thị trường lưu trữ bằng CD-RW.

Giá 648 S$

Bảo hành một năm

IOME6A ZIPCD 650

Xuất hiện với hộp ngoài màu đỏ-xám trầm tĩnh với những đường cong bao quanh ổ đĩa này có vẻ là một bổ sung dễ thương cho máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu ghi đĩa CD của bạn. Có một điều đáng tiếc là nó không thể lấy điện nguồn qua đầu nối USB (giống như một số máy quét). Nếu muốn sử dụng đồng thời ổ đĩa này làm máy nghe đĩa CD thì phải có một dây cáp âm thanh cắm vào sau lưng ổ đĩa và nối với máy tính. Thiết bị này có các bộ phận điều khiển ổ CD thông thường như núm chỉnh âm lượng và jack cắm headphone cũng như các đèn chỉ báo CD đang có mặt và quá trình ghi đang tiến hành.

Có lẽ đây là nhãn hiệu tiêu dùng được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu, Iomega đã tạo danh tiếng cho kiểu thiết kế của mình bằng cách kết hợp tính khả dụng tốt và giá trị cao. Tiếc là hãng này đã không chịu khó thường xuyên trau chuốt dòng sản phẩm của mình như những đối thủ cạnh tranh. Cho nên, mặc dù ZipCD 650 có tính khả dụng tổng thể thuộc loại hiếm có nhưng nó vẫn chậm hơn một chút so với các sản phẩm đầu bảng khác. ổ đĩa Iomega ZipCD 650 này chỉ đạt kết quả khiêm tốn là 6:59s trong phép thử tốc độ ghi và 6:46s trong phép thử ghi lại.

Tuy nhiên ZipCD 650 vẫn đánh giá là sản phẩm xuất sắc ở mức độ nhập môn cho những người lưu trữ không thường xuyên, cho dù các máy của HP và Kodak rẻ hơn và phần mềm kèm theo tốt hơn. ZipCD 650 có giao diện hấp dẫn, được thiết kế rõ ràng để người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc ghi vào ổ đĩa CD-RW. Phần mềm kèm theo rất hữu ích và thân thiện với người dùng.

ZipCD 650 có kèm theo các phần mềm Adaptec Easy CD Creator và Direct CD cùng với QuikSync của chính Iomega. Phần mềm của Iomega này về cơ bản giống như một hệ thống sao lưu tự động. Mỗi khi bạn cắt một tập tin vào folder đã được thiết kế trên đĩa cứng. QuikSync sẽ chép nguyên tập tin đó vào đĩa sao lưu QuikSynd. Bản sao lưu này được cất vào đĩa cùng một lúc với tập tin gốc được cất. Dĩ nhiên, phần mềm này cũng dùng được với các ổ đĩa Iomega khác như Zip, Jaz hay Click.

Giá 499 S$

Bảo hành một năm

HP CD-WRITER 8230E

Dữ liệu cần phải được lưu giữ ở một nơi nào đó, và còn đâu tốt hơn ổ đĩa CD-RW? Giá của những ổ đĩa này đang hạ xuống rất nhanh nhưng chúng ta muốn có nhiều phần mềm hữu ích hơn được kèm theo từng loại ổ đĩa CD-RW. Ngoài ra, chỉ với những gì hiện có bạn đã có thể ghi hầu như mọi loại tập tin vào đĩa một cách dễ dàng.

Phải thừa nhận rằng cả bốn ổ đĩa CD-RW trong đợt thử nghiệm này đều là những "đấu thủ" xuất sắc. Sau khi cân nhắc, hai đấu thủ được chọn ứng viên ngôi vị Best Buy là HP CD-Writer 8230e và Kodak's 4832e.

Về mặt tốc độ tổng thể của ổ đĩa, máy HP chỉ nhỉnh hơn Kodak's 4832e một chút là 0,7 điểm. HP CD-Writer 8230e kém xa máy Kodak về thời gian truy xuất ngẫu nhiên một khoảng 20 ms. Tuy nhiên, truy xuất trọn gói của Kodak 4832e thì chậm hơn máy HP đến 37 ms. Ðiểm số trung bình của hai máy lần lượt hòa nhau ở mức 4 phần trăm.

Mặc dù Kodak 4832e rẻ hơn nhưng danh hiệu Best Buy đã được trao cho ổ đĩa HP CD-Writer 8230e. Sản phẩm của HP hấp dẫn nhất trong nhóm. Nó rất dễ cài đặt và ghi vào CD rất nhanh, hiệu quả và dễ dàng. CD-Writer 8230e còn kèm theo một gói phần mềm xuất sắc bao gồm Easy CD Creator của Adaptec cùng với tiện ích Fast Formet của HP giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian format đĩa. Là một đấu thủ đáng tuyên dương trong cuộc đua, Kodak 4832e CD-R/ RW đã về nhì trong gang tấc với hiệu năng và gói phần mềm rất mạnh của mình. Cuối cùng Iomega ZipCD 650 được ghi nhận là ổ đĩa hợp thời trang có tính khả dụng cao và dễ sử dụng.

THANK!!!!!!!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm