Cách dùng Karaoke Builder studio ???

Mọi người giúp Mình sử dụng thằng KBS với ? ... Càng chi tiết càng tốt ... Cho mình Cám Ơn trước nhé !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chạy phần mềm Karaoke Builder Studio, sau đó Bấm vào nút Load template, và chọn file Template của Sannhac. Sau đó gõ lời vào khung bên phải, rồi ấn nút Audio ở phía dưới để chọn file nhạc cần làm chữ chạy, cuối cùng ấn nút Sync để khớp nhạc với lời. Chú ý: Phần lời hát cứ 6 dòng lại phải cách 1 dòng để sang trang, và trang đầu tiên chỉ để 5 dòng để chỗ cho phần đếm ngược. bài này ở trang sannhac.nếu mún xem hình mình pót sau nha Chú ý: Gõ tiếng Việt có dấu bạn dùng Unikey, chọn bảng mã Vietnamese Locale CP 1258 (không dùng Unicode) Khi 1 từ có nhiều âm tiết (trong tiếng Anh, tiếng Nhật,…) ví dụ: Gomenasai, thì khi đánh lời vào, phải tách các phiên âm đó ra bằng dấu / để lúc sync có thể gõ nhịp theo từng phiên âm, trong trường hợp trên, nếu để nguyên Gomenasai thì gõ 1 phát là hết cả từ luôn, nếu tách ra Go/me/na/sai, thì gõ 4 lần mới hết từ, như vậy sẽ chính xác hơn. Mặc dù có dấu / nhưng khi hiển thị trên màn hình, chữ Gomenasai vẫn liền nhau, không bị ngắt đoạn. [sửa] Khớp nhạc Bảng khớp nhạc với lời sẽ hiện ra. Bạn nghe nhạc nền và nháy dấu cách theo từng lời hát. Nếu gõ sai từ nào bạn có thể ấn nút Back để làm lại trang đó, nếu không có thể sync nốt đến hết bài rồi edit sau. Sau khi sync đến hết bài sẽ tự động nhảy ra bảng thông báo để bạn save file project đang làm. [sửa] Thêm phần đếm ngược Sau khi ấn Save, bạn lại quay lại cửa sổ chính ban đầu. Bây giờ bạn thêm phần đếm ngược bằng cách chọn dòng đầu tiên của bài hát, ấn nút Add count. Trong mục add count sẽ có mấy phần chính: Thời gian đếm ngược (bạn để khoảng 4 giây cho bài bình thường, và 2 giây cho bài nhịp nhanh), Số nhịp đếm ngược (sannhac để 4 nhịp), kí hiệu dùng để đếm ngược (sannhac dùng dấu chấm “.”) Sau đó ấn ok. Sau khi ấn ok bạn sẽ thấy hiện ra thêm 1 dòng có 4 dấu chấm “….” Bạn đánh dấu dòng đó, rồi ấn vào chữ “Style 01 – Default” ở ngay phía trên, rồi chọn “Style 05 – Count” Mấy dấu chấm sẽ to ra và có màu da cam, nhưng mà lại bị hơi thấp, bạn kéo nó lên bằng cách chỉnh ở mục Down (sannhac để -85). Bạn làm tương tự với câu đầu đoạn 2 của bài hát. Hoàn thiện Sau khi add Intro, bạn ấn nút RESET để thời gian chữ chạy tự động căn chuẩn cho mình, tránh hiện tượng dòng này đè lên dòng khác. Cuối cùng, bạn ấn OK ở góc trên bên phải để quay lại bảng điều khiển chính, Save file bạn đang làm lại, rồi Build .CDG file (chú ý: file CDG đặt tên giống tên file mp3 mà bạn cần chạy chữ). Vậy là hoàn tất!!!! [sửa] Chú ý Đối với những bài hát đôi, ta sẽ phải chỉnh màu cho giọng nam và nữ (các bài hát bình thường 1 người hát thì ko cần, cứ để Default). Cách chỉnh thì ta chọn Style giống như chọn Style cho phần đếm ngược, đánh dấu dòng chữ cần đổi (đánh dấu nhiều dòng bằng cách giữ Ctrl) rồi chọn Style. Giọng Nam là Style 02 – Male, giọng nữ là Style 03 – Female, cả 2 người cùng hát thì là Style 04 – Duet. Việc cuối cùng là Rename Files cho dễ quản lý, 1 bài sau khi hoàn tất sẽ có 5 file, việc đặt tên sẽ theo thứ tự: (bài nào ko có demo thì thôi) Tên bài hát – tên ca sĩ (x).xxx