Cài giao diện vista tiếng việt kiểu gì vậy ?

Mình đã down bản lip về rồi nhưng chưa biết cách cài ?
Nguyễn Đức Tình
Trả lời 16 năm trước
Sau bản Việt hóa cho Windows XP và Microsoft Office 2003, Microsoft tiếp tục trình làng phiên bản tiếng Việt cho hệ điều hành Windows Vista và bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office 2007. Cũng giống như trước đây, Microsoft tạo ra một phần mềm giao diện gọi là Language Interface Pack (LIP) bằng tiếng Việt và cài trực tiếp lên phiên bản tiếng Anh đã có. Sau khi cài, giao diện tiếng Anh sẽ chuyển sang tiếng Việt và có thể chuyển ngược lại. Có hai bản LIP riêng cho Windows Vista và Office 2007, tải miễn phí tại địa chỉ sau: www.microsoft.com/downloads/Search.aspx?displaylang=vi (yêu cầu Windows bản quyền) hoặc Windows Vista LIP www.mediafire.com/?0ezunnwe2b2 (dung lượng 2,3 MB). Microsoft Office 2007 LIP: www.mediafire.com/?5k5uqjxohzy (dung lượng 14,3 MB) hoặc: www.esyurl.com/3it. Riêng bản Việt hóa cho InfoPath được cung cấp tại địa chỉ: http://download.microsoft.com/ download/d/6/a/d6a47076-260d- 478f-96ad-346e0e2ec98f/ InfoPathLanguageInterfacePack.exe hay www.esyurl.com/3iw. 1. Windows Vista http://images.timnhanh.com/tintuc/20080205/Image/t13.jpg Việc cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng tất cả các phần mềm đang hoạt động (có thể dùng các trình sao lưu ổ đĩa để đề phòng trục trặc) rồi chạy tập tin LIP_vi-VN.mlc. Thực hiện tuần tự theo hướng dẫn trên màn hình, khi có thông báo cài đặt thành công bạn đánh dấu vào hai mục Change my display language to và Apply change to system account. Bạn nhắp Close và khởi động lại máy. Giao diện của Windows Vista sẽ chuyển qua tiếng Việt. Các thành phần của Windows Vista đã được Việt hóa trong bản LIP gồm: - Hầu hết thành phần giao diện người dùng (menu, hộp thoại), một phần trợ giúp, các ứng dụng quen thuộc (Internet Explorer 7, Windows Media Player, Control Panel, Windows Calendar, trò chơi, tiện ích hệ thống) Khi cần trở lại tiếng Anh, bạn vào Control Panel, trong mục Đồng hồ, Ngôn ngữ và Vùng, nhắp vào Thay đổi ngôn ngữ hiển thị. Tiếp theo, trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn English ở mục Chọn ngôn ngữ hiển thị và nhắp OK. Nếu muốn gỡ bỏ hoàn toàn bản LIP bạn chọn Cài đặt/dỡ cài đặt ngôn ngữ > Remove Languages. Cuối cùng, bạn khởi động lại máy. 2. Microsoft Office 2007 http://images.timnhanh.com/tintuc/20080205/Image/t14.jpg Bản LIP của Office 2007 Việt hóa cho 5 phần mềm Word, Excel, PowerPoint, Outlook và InfoPath. Trong đó, Word là phần mềm được Việt hóa “công phu” nhất. Lưu ý, bản LIP chỉ tương thích với Windows Vista, Windows XP SP2. Dưới đây tôi sẽ minh họa với Windows XP SP2. Đóng tất cả các cửa sổ Office 2007 đang mở và cài tương tự. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, Microsoft Office 2007 vẫn chưa có giao diện tiếng Việt. Bạn vào Start > All Programs > Microsoft Office>Microsoft Office Tools > chọn Microsoft Office 2007 Language Settings. Khi hộp thoại Microsoft Office 2007 Language Settings hiện ra, ở tab Display Language trong mục Display Microsoft Office menus and dialog boxes in bạn chọn Tiếng Việt Nam và trong mục Display Help in chọn (same as menus and dialog boxes) (xem hình 3). Chuyển sang tab Editing Languages chọn Vietnamese (limited support) ở cả hai mục Enabled editing languages và Primary editing language. Nhấn vào OK để kết thúc. Bây giờ khởi động lại MS Office 2007, bạn sẽ thấy giao diện mới. http://images.timnhanh.com/tintuc/20080205/Image/t15.jpg Hệ thống menu Ribbon, hộp tùy chọn, hộp thông báo... được Việt hóa đã tạo rất nhiều thuận lợi cho người sử dụng không rành tiếng Anh, giúp họ dễ dàng trong việc thực hiện các xác lập cũng như tìm hiểu và tận dụng mọi tính năng của chương trình. Đặc biệt chức năng kiểm tra chính tả hỗ trợ tiếng Việt rất tốt. Ngoài ra, rất nhiều thông báo lỗi tiếng Việt đã giúp người sử dụng hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi và từ đó chọn được phương cách khắc phục hiệu quả,chính xác (xem hình 4). Microsoft đã rất cố gắng trong việc xây dựng các thuật ngữ kỹ thuật chuyên ngành cho tiếng Việt, nhưng một số từ ngữ được Việt hóa hơi khó hiểu, khiến những người quen dùng bản tiếng Anh phải bỏ thời gian để so sánh và xác định các thuật ngữ Anh - Việt. Để trở lại với giao diện tiếng Anh, bạn vào Microsoft Office 2007 Language Settings và chọn English cho các thiết lập ở trên. Riêng các chương trình Access, FrontPage, OneNote của Microsoft Office 2007 rất tiếc vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên chưa được đưa ra. Hy vọng bản tiếng Việt của các sản phẩm này sẽ sớm được cung cấp cho người dùng tại Việt Nam.
Trả lời 16 năm trước
máy mình toàn tiếng nga lên chả hiểu nó hướng dẫn ji` cả.cụ thể hơn đi