Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
laptop

Sử dụng cảm biến nhận dạng vân tay trong Windows 7 ?

djshg 18/01/2010 - 11:45

Từ khi nâng cấp lên Windows 7 thì tôi không thể sử dụng cảm biến dấu vân tay trang bị trên máy DV6000 được nữa. Rất mong quý báo chỉ tôi driver và phần mềm dành cho Windows 7 của thiết bị này.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
24.675
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

18/01/2010 - 11:48
Thiết bị cảm biến dấu vân tay (Fingerprint Sensor) trên đa số các máy chạy Windows XP và Vista đều không hoạt động khi nâng cấp lên Windows 7 vì thiếu driver và ứng dụng bảo mật đi kèm. May mắn là thiết bị này trên các máy laptop đều có cùng nguồn gốc nên driver và ứng dụng bảo mật có thể dùng chung với nhau.

Để sử dụng được thiết bị Fingerprint, bạn tiến hành như dưới đây:

- Tải driver AuthenTec Inc. AES2501A 8.0.10.9064 (dùng chung cho các laptop Lenovo, HP, ASUS, Acer, Dell, Fujitsu, Fujitsu Siemens, LG, Samsung, Toshiba) tại địa chỉ tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2460 (43MB, bao gồm hai phiên bản cho Windows 7 32-bit và 64-bit) về giải nén rồi cài đặt phiên bản phù hợp vào Windows.

Chú ý: Trên một số máy, chương trình cài đặt có thể chỉ cài được phần driver mà không hoàn tất được phần cài ứng dụng. Nếu gặp trường hợp này, bạn dùng Windows Explorer tìm đến thư mụcC:\Program Files (x86)\AuthenTec, Inc\Authentec WBDI Driver Package rồi chạy file win7ts64.exe để cài đặt phần ứng dụng. Hay vào thư mục C:\Program Files\WIN7TS để kích hoạt file TrueSuiteApplication.exe.

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại Windows rồi mở Control Panel > chọn Hardware and Sound > chọn Biometric Devices.Sau đó, bạn bấm chuột lên liên kết Change biometric settings rồi chọn mục Biometric onvà đánh dấu chọn mục Allow user to log on to Windows using their fingerprints để cho hiệu lực việc đăng nhập vào Windows bằng cách nhận dạng vân tay.Kế tiếp, bạn bấm chuột lên mục Manage your fingerprint data để xác lập dữ liệu vân tay (bạn cần nhập mật khẩu log on Windows mỗi khi vào phần này). Bạn bấm chuột vào từng ngón tay trong mô hình rồi tiến hành quét cho mỗi ngón 3 lần để tạo cơ sở dữ liệu (bạn muốn quét bao nhiêu ngón cũng được).Cuối cùng, bấm Finish để kết thúc. Chú ý: bạn chỉ xác lập được trong mục này khi cài đặt thành công phần ứng dụng quản lý dấu vân tay (đi kèm driver).Từ bây giờ, bạn chỉ cần quét ngón tay đã đăng ký mỗi khi màn hình log on xuất hiện để vào Windows.

Ưu điểm khi sử dụng thiết bị nhận dạng dấu vân tay là bạn có thể “quét” ngón tay để thay thế cho thao tác nhập user name và password khi truy cập vào Windows, ứng dụng, Website, forum, các dịch vụ Web, dữ liệu cá nhân hay khi giải mã các thư mục/file được bảo mật… Để làm được các việc này, bạn nên cài đặt ứng dụng Protector Suite 2009 (tải phiên bản 32-bit tại địa chỉhttp://tinyurl.com/pctips2461 và 64-bit tại http://tinyurl.com/pctips2462).

Với Protector Suite 2009, bạn có thể dùng dấu vân tay để: Đăng nhập vào các dịch vụ có yêu cầu đăng nhập (Password Bank). Cho phép mỗi người dùng máy tính truy cập vào Windows bằng tài khoản cá nhân của riêng mình, với mật khẩu đăng nhập và các thiết lập riêng (Multi-factor Authentication). Mã hóa file và thư mục (File/Folder Encryption), bảo mật dữ liệu cá nhân (e-Wallet). Kích hoạt ứng dụng, khóa màn hình, hibernate… (Application Launcher). Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng miễn phí thì Password Bank chỉ quản lý được 3 account, Application Launcher chỉ áp dụng cho 1 ứng dụng và không hỗ trợ Multi-factor Authentication cũng như không có các tính năng File/Folder Encryption, E-Wallet.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lư Hứng

19/11/2014 - 16:04

tôi cần tải phần mêm vân tay cho windows 7

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vũ Nam Trung

22/07/2015 - 10:00
Bạn download bộ cài tự động wandriver 5.3.3 về chạy nó là nó tự nhận hết Driver cho mọi đời máy nhé.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Minh Ng

05/11/2015 - 12:53
AuthenTec Inc. AES2501A 8.0.10.9064
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm