Hướng dẫn format ổ đĩa C trên Win 7 ?

Mình đang xài Win 7 nhưng bữa nay máy rất nặng và muốn cài lại Win 7, lúc đầu làm không biết dùng Hilren Boot format C: nó format mất ngay ổ D chứa bao nhiêu là dữ liệu. May là cứu lại được. có bác nào kinh nghiệm chỉ dùm cách format ổ C để cài đặt lại. Cám ơn nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể dùng Partition Magic trong Hirenboot format ổ C mà. Thường thì ổ C để cài HĐH sẽ có định dạng NTFS và Primary! Còn nếu bạn sợ format nhầm ổ khác nữa thì bạn vào Dos NTFS (cũng bằng HirenBoot) gõ lệnh format C:/q
abcd
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ cho đĩa win 7 vào cài đặt bình thường, đến khi nó hiện ra các ổ đĩa thì chọn ổ cần cài/ option/ format. thế là được thôi
Trịnh Tuấn Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Việc này bạn làm rất đơn giản và rẽ hiểu. Việc win của bạn bị hỏng thì có nghĩa ổ đĩa C của bạn đã đc active rồi, bạn cho đĩa win vào cài nếu trong qua trình cài nó sẽ cho bạn lựa chon ổ C or D (Nếu ổ cứng bạn có 2 phân vùng) Bạn chọn Ổ C rồi sẽ hỏi tiếp Delete hay Repair bạn chon Delete và tiếp tục cài thế là OK. Chúc bạn thành công!
Tomato
Trả lời 12 năm trước

nhưng anh chị ơi sao em cài lại 2 lần rồi mà đến mục ảnh này

thì không có delete hay format thì làm thế nào ạ?

Ms Thương
Trả lời 12 năm trước

Sao bạn để ở system có 86Mb vậy, hình như bạn chia ổ đĩa bị lỗi rồi

make cash

Lê Thị Việt Hoa
Trả lời 12 năm trước

Việc này bạn làm rất đơn giản và rẽ hiểu. Việc win của bạn bị hỏng thì có nghĩa ổ đĩa C của bạn đã đc active rồi, bạn cho đĩa win vào cài nếu trong qua trình cài nó sẽ cho bạn lựa chon ổ C or D (Nếu ổ cứng bạn có 2 phân vùng) Bạn chọn Ổ C rồi sẽ hỏi tiếp Delete hay Repair bạn chon Delete và tiếp tục cài thế là OK. Chúc bạn thành công!

Nguyen Hung
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tomato_91

nhưng anh chị ơi sao em cài lại 2 lần rồi mà đến mục ảnh này

thì không có delete hay format thì làm thế nào ạ?

Nguyen Hung
Trả lời 9 năm trước

may' nha t cung the'. đến bước này thì ko có chữ format vs delete đâu cả. đâm ra ko cài đc