Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

IP tĩnh, động là gì, xài cái nào hơn ?

rtỵky 04/03/2010 - 09:45

IP tĩnh, động là gì, xài cái nào hơn, ai biểt chỉ giùm, cám ơn trước?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10.436
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

04/03/2010 - 09:46
IP tĩnh/động khi sử dụng Internet

Thuật ngữ IP “tĩnh” được nói đến như một địa chỉ IP cố định dành riêng cho một người, hoặc nhóm người sử dụng mà thiết bị kết nối đến Internet của họ luôn luôn được đặt một địa chỉ IP. Thông thường IP tĩnh được cấp cho một máy chủ với một mục đích riêng (máy chủ web, mail…) để nhiều người có thể truy cập mà không làm gián đoạn các quá trình đó.

Một số ISP sẽ yêu cầu khách hàng khai báo (hoặc cam kết) về mục đích của việc sử dụng IP tĩnh để quản lý khi cung cấp dịch vụ IP tĩnh cho khách hàng (nhằm tránh tạo ra các máy chủ cung cấp dịch vụ mà không đăng ký hoặc không được phép theo quy định riêng của từng quốc gia).

Trái lại với IP tĩnh là các IP động: Nếu không sử dụng các dịch vụ đặc biệt cần dùng IP tĩnh, khách hàng thông thường chỉ được ISP gán cho các IP khác nhau sau mỗi lần kết nối hoặc trong một phiên kết nối được đổi thành các IP khác. Hành động cấp IP động của các ISP nhằm tiết kiệm nguồn địa chỉ IP đang cạn kiệt hiện nay. Khi một máy tính không được kết nối vào mạng Internet thì nhà cung cấp sẽ sử dụng IP đó để cấp cho một người sử dụng khác.
Như vậy nếu như sử dụng IP động thì người sử dụng không thể trở thành người cung cấp một dịch vụ trên Internet (chẳng hạn lập một trang web, mở một proxy cho phép người khác tự do thông qua nó để che dấu tung tích... trên chính máy tính của mình) bởi địa chỉ IP này luôn bị thay đổi.

Không hẳn là như vậy, nếu như người cung cấp dịch vụ tạo ra đó trên máy tính của họ, sau đó thông báo đến những người khác thì những người này có thể truy cập trong khoảng thời gian IP đó chưa bị thay đổi, và thêm các điều kiện rằng ISP của người tạo ra dịch vụ không đặt một firewall để không cho phép truy cập trái phép đến.

Do sử dụng IP động (kết hợp dùng chung IP) nên người sử dụng Internet ở Việt Nam thường gặp các rắc rối do chịu hậu quả của những sự phá hoại từ những người sử dụng IP trước đó (hoặc cùng thời điểm do sử dụng chung IP). Nhiều trang web, nhà cung cấp các dịnh vụ Internet…, đã cấm (block) một số địa chỉ IP phát tán thư rác hoặc gây ra phá hoại từ địa chỉ IP được xác định là đã được cấp cho các IXP, ISP của Việt Nam.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghjhgj

04/03/2010 - 09:47
- IP tĩnh là địa chỉ IP do nhà cung cấp cấp cho bạn, nếu bạn dùng máy tính ở gia đình thì cứ để
mặc định nó đi ko cần phải thay đổi thông tin gì cả.
- IP động là địa chỉ do bạn tự áp đặt cho máy tính, nếu bạn dùng máy tính ở công ty thì bạn cần phải thiết lập địa chỉ IP cho các máy con(máy nhân viên) và máy chủ để dễ dàng trao đổi và kiểm soát thông tin chung.
_ Lưu ý: Mỗi máy tính chỉ được cung cấp 1 địa chỉ IP duy nhất, bạn có thể thay đổi thông tin IP, cần nhập đúng địa chỉ IP nhà cung cấp.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm