Việc cài lại Win nhiều lần trên một máy tính có ảnh hưởng gì không ?

oảng 8 lần hơn, lần sau cùng thì máy báo một lỗi "There is no disk in the drive.Please insert a disk into the drive \Devie\Harddisk1\DR4". Và khoảng 5 phút thì màn hình desktop có hiện tượng mất hết icon, chỉ còn lại theme (background), mất luôn thanh taskbar, và hiện lại như cũ sau 5 đến 10 giây (có hiện lên một bảng thông báo gì đó,do hiện lên và ẩn rất nhanh nên tôi không thể xem kịp, <1s) tôi nghe nói việc cái lại Win nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến máy cũng như ổ cứng, xin cho biết cách khắc phục cụ thể, giải thích tình trạng của tôi (nếu được), rất cảm ơn ý kiến của các bạn.
Vũ Thị Phương Nga check gia
Trả lời 15 năm trước
Máy tính bạn mới, việc cài đi cài lại win hầu như không vấn đề gì. Các lỗi sinh ra như bạn miêu tả có lẽ là do cách cài đặt không đúng của bạn thôi. Một là quá trình cài đặt bị đứt quãng, sai quy trình hoặc là bạn cài đè ra nhiều ổ quá, cũng có thể là lỗi trong việc cài driver... Rất khó để đoán bệnh nếu chỉ nghe tả thế này. Cách tốt nhất là bạn nên sắp xếp dữ liệu vào một ổ, xóa hết các file do hệ thống sinh ra ở các ổ D, E, G... Format ổ C, cài mới lại win (Trong đĩa win có chức năng format).
Nguyễn Hữu Trí
Trả lời 15 năm trước
Hoàn toàn không ảnh hưởng gì, mh cài đi cài lại mấy chục lần mà không sao. cậu thay đổi đĩa cài hoặc ổ cd, nếu không được đi kiểm tra toàn bộ máy
trần thanh trường
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]songdeyeu[/b] Máy tính bạn mới, việc cài đi cài lại win hầu như không vấn đề gì. Các lỗi sinh ra như bạn miêu tả có lẽ là do cách cài đặt không đúng của bạn thôi. Một là quá trình cài đặt bị đứt quãng, sai quy trình hoặc là bạn cài đè ra nhiều ổ quá, cũng có thể là lỗi trong việc cài driver... Rất khó để đoán bệnh nếu chỉ nghe tả thế này. Cách tốt nhất là bạn nên sắp xếp dữ liệu vào một ổ, xóa hết các file do hệ thống sinh ra ở các ổ D, E, G... Format ổ C, cài mới lại win (Trong đĩa win có chức năng format).[/quote]