Cho mình hỏi về Option của Microsoft Word 2003?

Chả là bây giờ đánh Word thì có một chỗ̉ sai nên khi mà mình sửa, nó tự động chèn cái chữ mà mình sửa qua cái chữ kế bên.
Ví dụ:
Có một dùng chữ như thế này:
Một hai ba đứa con gei đi nhong nhong.
Khi mà mình sửa chữ gei thành chữ gái thì trước tiên mình xóa chữ e:
Một hai ba đứa con gi đi nhong nhong.
Bây giờ mới có chuyện nè, tiếp tục, mình thêm chữ á vào thì nó ra:
Một hai ba đứa con gá đi nhong nhong.

Thấy chưa, nó chèn chữ á vào chữ i.
Ai đó chỉ mình cách Option lại cho nó hết bị như thế đi.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Những tình trạng này lần sau bạn gặp thì Save du liệu bạn đang đánh và tắt đi xong mở lại cái mà bạn vừa Save ra đánh tiếp sẽ mất trạng đó ngay.
Bạn nên dùng phiên bản đánh chữ việt của Vietspell.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đang dùng MS Word 2003, sao ko gặp hiện tượng bạn nói nhỉ!?!
Trong muc options của Word , mình thấy ko có mục nào tạo hiện tượng như trên cả.
Có thể, hiện tượng bạn gặp là do bạn sử dụng phím insert nên khi nhập ký tự nó xóa bớt ký tự phía sau đi.
Sao bạn ko dùng Ctrl+H để thay thế toàn bộ các từ bị lỗi trong văn bản nhỉ.
Thay thế từ " gei" => "gái", chọn replace all , chỉ làm 1 lần mà ko lo bị sai.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể làm theo cách sau
-Trong cửa sổ MS Word, bạn chọn Tools >Options, chọn thẻ Edit.
-Tích chọn Smart cut and paste >Settings.
-Trong cửa sổ Settings được mở ra, bỏ chọn dòng đầu tiên "Adjust sentence..." >Ok >Ok.

nguyenqueminh
Trả lời 13 năm trước

Cái này hok phải là option gì hết ak mà là bạn dùng chế độ đè thay vì dùng chế độ chèn. để sửa bạn chỉ cần bấm phím insert trên bàn phím là được. Khi soạn thảo văn bản bạn chú ý chữ OVR ở chỗ thanh trạng thái ở cuối trang nếu chữ này mà đậm lên thì có nghĩa là bạn đang dùng chế độ đè và nếu nó nhạt thì bạn đang dùng chế độ chèn.

Lê Thị Việt Hoa
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng đang dùng MS Word 2003, sao ko gặp hiện tượng bạn nói nhỉ!?!
Trong muc options của Word , mình thấy ko có mục nào tạo hiện tượng như trên cả.
Có thể, hiện tượng bạn gặp là do bạn sử dụng phím insert nên khi nhập ký tự nó xóa bớt ký tự phía sau đi.
Sao bạn ko dùng Ctrl+H để thay thế toàn bộ các từ bị lỗi trong văn bản nhỉ.
Thay thế từ " gei" => "gái", chọn replace all , chỉ làm 1 lần mà ko lo bị sai.