Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Sử dụng chương trình Ghost NTS_BOOT_v1.1b

Nguyễn Công Trí 06/09/2010 - 10:34

Tôi đã cài đặt chương trình Ghost NTS_BOOT_v1.1b . Cho hỏi các vấn đề liên quan đến cách sử dụng như sau :
1/. Khi khởi động máy tính,  có cách nào thay đổi thời gian vào WIN  trong menu khởi động của chương trình lại hay không ? (mặc định trong menu là 25 giây là quá lâu)
2/. Sau khi đã tạo file ghost cho máy, có cách nào khi khởi động máy tính mà không xuất hiện menu khởi động chương trình ghost hay không? (Vào thẳng WIN  như trước khi cài đặt NTS_BOOT)
3/. Khi cài đặt bản Ghost NTS_BOOT_v1.1b thì WIN sẽ lưu trử trong ổ đĩa nào?
4/. Và sau cùng là làm thế nào để gở cài đặt chương trình Ghost NTS_BOOT_v1.1b ra khỏi máy tính mình.
Trên đây là một số thắc mắc liên quan đến việc sử dụng chương trinh GHOST. Nhờ Anh Em giải thích hộ mình. Xin cảm tạ trước.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.927
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Yurng Lino

28/03/2011 - 10:36

mình xin góp ý cho bạn nhu sau:

1. Bạn thấy thời gian chọn hệ điều hành và chương trình Ghost NTS_BOOT khá lâu 25 trong menu boot bạn có thể chỉnh lại. Bạn khởi đông vào trong windown bạn mở ổ đĩa C lên (ở đĩa mà hệ điều hành bạn cài vào. Nó thường là ổ C). xong bạn vào menu tools kế chữ help bạn chọn folder options... trong của sồ hiện ra bạn chọn qua thẻ View, bạn nhìn xuống chỗ Hidden files and folder bạn chọn trước dòng show hidden files and folder, vì theo mặt định nó sẽ chọn là Do not show hidden files and folder( không hiện các fila ẩn), kế xuống dưới đó chút bạn bỏ chọn tại ô hide protected operating system files [Recommended] chọn yes nếu nó đưa ra cảnh báo, nhấn apply, OK bạn quay ra ổ C sẽ thấy có 1 file Boo.ini (hơi mờ hơn files khác vì đây là files hệ thống ẩn, không xóa bậy file nào nhé), bạn chép file này sang USB hay phân vùng khác cũng được đề phong khi bạn lỡ sữa sai chô nào không khởi đọng được thì chép ngược lại! Bạn nhấp phảo vào file boot.ini chọn open with rồi chọn notepad, sau khi mở ra bạn tìm chỗ có chữ số 25 (tại dòng timeout=) sử lại thời gian ngăn hơn là 5 hay 10 gì đó tùy ý bạn ví dụ bạn chỉnh lại là 3 thì sau 3 giây nó sẽ chay vào windown. không sữa chỗ khác nhé!

2. khi tạo file ghost thi bạn sẽ chọn nơi lưu file, nhưng chắc chắn nơi lưu file sẽ không nằm trong phân vùng bạn ghost lại! nếu bạn muốn chạy thẳng vào win thì bạn chỉnh lại thời gian là 0, hoặc bạn xóa dòng có chữ multi(0)disk(0)rdisk(0)parttiittionn(1).. "Ghost NTS_BOOT..".

không xóa dòng multi(0)disk(0)rdisk(0)parttittionn(1)Windows="Microsoft... hết dòng đó nhé! Thường thì menu boot của Ghost NTS_BOOT nằm ở dưới bàn xóa hết dòng đó đi chỉ đòn đó thôi. trong file boot.ini nhé!

3. khi cài chương trinh vào nó sẽ nằm trong C:Progame file

4 nếu bạn muốn gỡ bỏ thì bạn vào trong Start > Control Panel> Add or Remove... xong bạn cuộn xuống tìm chương trình Ghost NTS_BOOT nhất remove thôi!

Tuy nhiên theo mình nên dùng Norton Ghost thì tốt hơn vì ghost như thế này dễ xảy ra lỗi!

Có thể mình nói bạn khó hiểu có gì thì hỏi thêm nhé!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm