Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh xuantuan210 Trả lời cuối cùng: 14/07/2011
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

Cách sử dụng phần mềm Dropbox ?

rudfjghdgj 14/07/2011 - 09:19

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2594
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

14/07/2011 - 09:19

Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng có thể truy cập từ bất kỳ một máy tính hoặc thiết bị di động nào. Trong khi người sử dụng chỉ dùng những thao tác cơ bản như quản lý dự án, chia sẻ tập tin hoặc chỉ là đồng bộ hóa thì có một vài thủ thuật khác sẽ làm cho Dropbox thật tuyệt vời hơn.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox đang được đông đảo người dùng chọn lựa

Một cách khác để tải lên một tập tin

Để tải tập vào Dropbox, người dùng thường sẽ muốn kéo thả các tập tin trên desktop của mình hoặc tải lên thông qua một web client. Thay vào đó, bạn có thể tải lên thông qua e-mail. Tới trang web sendtodropbox.com, người dùng sẽ nhận được một địa chỉ e-mail tùy chỉnh. Với bất kỳ e-mail được dính kèm file gửi đó địa chỉ đó sẽ được tải lên Dropbox của chủ sở hữu trong một thư mục “Attachments”.

Ngoài ra, URLdroplet.com là dịch vụ cho phép người dùng có thể tải lên các đối tượng liên kết đến không gian lưu trữ của mình. Chỉ cần lấy một liên kết, chẳng hạn như liên kết đến một file PDF, đánh nó vào địa chỉ URL trong URL Droplet, nội dung đó sẽ được chuyển đến Dropbox.

Tải về file torrent từ xa

Bạn có thể sử dụng Dropbox để tải file torrent từ xa, chỉ cần chắc chắn rằng người dùng có quyền hợp pháp để truyền tải những tập tin này. Đây là cách thiết lập trong uTorrent (cách làm với các chương trình BitTorrent client khác là khác nhau).

- Trong Windows: Mở uTorrent và vào Preferences > Directories. Tại giao diện hiện ra, người dùng đánh dấu chọn trước mục Automatically load torrents from và duyệt chọn thư mục Dropbox của mình.

- Trong Mac OS X: Mở uTorrent và vào Preferences > Downloads. Tại giao diện hiện ra, người dùng đánh dấu chọn trước mục Automatically open torrent files found in và duyệt đến chọn thư mục Dropbox của mình. Ngoài ra, người dùng cũng đánh dấu kiểm trước lựa chọn Start transfer after opening each torrent file.

Mặc định thư mục Dropbox chứa tài liệu của mình

Dropbox không phải là công cụ có thể mặc định thư mục lưu tài liệu của chủ sở hữu, do đó nó có thể lưu trữ các tập tin quan trọng của người dùng ở bất cứ nơi nào. Vậy tại sao người dùng không thiết lập thư mục chứa tài liệu mặc định của mình trên Dropbox? Cách làm sau sẽ giúp người dùng làm điều này dễ dàng.

- Trong Windows Vista/7: Kích chuột phải vào My Documents > Properties > Location. Bây giờ chọn Move và xác định vị trí thư mục lưu tài liệu trên Dropbox của mình.

- Trong Mac OS X: Mở Terminal (có thể tìm thấy mục này trong Spotlight) và gõ vào cd Dropbox. Bây giờ nhập vào nội dung ln -s ~/Documents /Documents. Xong xuôi nhấn Enter và đón xem điều kỳ diệu xảy ra.

Cũng lưu ý rằng tất cả các tài liệu trước khi thay đổi trên Dropbox, chẳng hạn như đã xóa, sẽ được tồn tại trên đó 30 ngày. Để xem chúng, người dùng truy cập vào giao diện web của Dropbox, di chuột vào các tập tin và nhấn vào mũi tên để xem tập tin đó.

Chia sẻ hình ảnh với mọi người

Với ứng dụng Dropbox trên Android và iPhone, người dùng có thể tải hình ảnh trực tiếp lên Dropbox của mình hoặc chụp những bức ảnh từ ứng dụng của chính nó (chỉ dành riêng cho Android). Người dùng có thể tạo một thư mục trong thư mục hình ảnh trên Dropbox của mình nhằm chia sẻ nó với những người khác.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lucious Nero

10/11/2011 - 23:26

Hiện tại Dropbox là Công cụ lưu trữ trực tuyến được đánh giá cao nhất hiện nay !

Dropbox là mộ công cụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến rất tốt tương thích với mọi hệ điều hành (kể cả windown mobile, android...) , nó đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiệt bị với nhau như PC, laptop hay mobile. Mỗi khi bạn upload 1 file vào trang web Dropbox thì ngay lập tức máy tính của bạn sẽ có dữ liệu đó tương tự khi bạn Save vào thư mục trong máy tính thì trang web dropbox đó cũng cập nhật dữ liệu mà bạn save. Khi download dropbox về cài thì bạn chỉ cần đăng kí là nick mail là sử dụng đc free 2Gb, nếu bạn mời đc 30 ng sử dụng Dropbox thì lúc đó bạn đc free 8Gb và 100GB nếu bạn nào sẵn sàng trả tiền. Nhiều người gọi Dropbox là chiếc hộp thần kỳ .
Một vài điều cần biết:
- Khi cài đặt bạn sẽ chọn thư mục để lưu và update dữ liệu.
-Tất cả các thao tác thực hiển giống như trên HDD thực sự, rất trực quan và dễ sự dụng.
-Có thể đi bất kỳ nơi nào bạn vẫn có thể sự dụng được tài nguyên dữ liệu khổng lồ của mình.
-Vừa thực hiện được trên nền web và trên local .
-Khi cài đặt xong bạn vào thư mục My dropbox sẽ thấy xuất hiện 2 folder : My File và My Document . mặc định là ổ đĩa C:Documents and Settings......My DocumentsMy Dropbox bạn vào đây để tạo thư mục và copy dữ liệu vào Dropbox sẽ ngay lập tức tự động Update lên WEB (server). Ở đây bạn thao tác như trên HDD của bạn, từ việc tạo folder ,edit đến xóa file hay folder.
- Dropbox cho phép bạn chia sẻ tập tin một cách dễ dàng với Share Your Dropbox: trên giao diện web có phần share -> chon folder share -> chọn email nguơi mà bạn muốn share. chức năng này nhằm mục đích chia sẻ các thư mục cho phép một số người cộng tác trên một tập hợp các tập tin, Nó sẽ có hiệu lực ngay sau khi bạn hay đồng nghiệp của bạn share dữ liệu đó.
- Dropbox cho phép bạn quay trở lại quá khứ để khôi phục những dữ liệu bị xóa hoặc bị thay đổi. Mỗi khi bạn lưu một tập tin nào đó vào trong Dropbox, Dropbox sẽ đồng bộ nó với máy chủ an toàn của họ. Dropbox lưu giữ một lịch sử của những lần thay đổi do bạn thực hiện để bạn có thể hoàn tác lại bất kỳ sai lầm và thậm chí lấy lại được các tập tin đã bị xóa. Theo mặc định, Dropbox giữ 30 ngày lịch sử cho tất cả các tập tin của bạn.
- không có quá nhiều điều phải phàn nàn về Dropbox, vì 100GB lưu trữ và hệ thống tính năng đa dạng, khả năng tương thích với nhiều nền tảng... phần lớn người sử dụng sẽ gật đầu đồng ý khi nghĩ đến dịch vụ lưu trữ trực tuyến này. Còn nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn 100GB thì sẽ phải cân nhắc và nghĩ đến những công cụ khác nữa.

Link đăng ký và download: CLICK HERE
<Các b mời đc càng nhiều người dùng, dung lượng lưu trữ của b sẽ đc tăng thêm - max 18gb>

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm