Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách nạp Firmware cho USB. Các bạn tham khảo nhé!

Lê Khoa 14/08/2011 - 20:55

 Nạp Firmware cho USB

Có rất nhiều bạn bị lỗi UFD, và kiếm phần mềm theo tên IC giao tiếp để chạy lại firmware nhưng vẫn không khắc phục được lỗi. Điều này là do phần mềm không tương thích, xuất phát từ 1 trong 2 nguyên nhân sau:

1. Mỗi IC giao tiếp sẽ hỗ trợ nhiều loại flash, vì vậy ứng với mỗi loại flash thì nhà sản xuất phải điều chỉnh thông số vi lệnh trong firmware cho phù hợp với dung lượng, tốc độ ghi/đọc, độ dài (số bít) trong một khung (frame) dữ liệu … mà flash cho phép. Như vậy cùng 1 IC giao tiếp nhưng không thể lấy firmware hỗ trợ flash này mà áp đặt cho flash khác được. Tuy nhiên, một version firmware của IC giao tiếp nào đó thường được tích hợp thông số của vài flash.

2. Mỗi nhà sản xuất UFD thường điều chỉnh một chút mã lệnh, thông số trên cơ sở firmware gốc của IC giao tiếp (do nhà sản xuất IC giao tiếp cung cấp) vì lý do bảo mật cũng như việc khẳng định thương hiệu

Vì 2 nguyên nhân trên, điều kiện để phần mềm firmware chạy thành công là:

1. Tìm đúng phần mềm tương ứng với hãng sản xuất, model UFD.

2. Tìm đúng phần mềm tương ứng với loại flash (thường theo nhóm dung lượng).
Bài này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trang flashboot.ru (có rất nhiều firmware UFD) để tìm đúng và down phần mềm về, theo các bước dưới đây.

Bước 1: Cắm UFD vào PC, chạy phần mềm ChipGenius.

Bước 2: Trên bảng kết quả ChipGenius http://www.mediafire.com/?o7q05fikky914dy, ghi lại các thông số sau:
- Device name: …. (ví dụ A-data)
- VID (Vendor Indentifier): Mã đăng ký quốc tế của nhà sản xuất linh kiện, thiết bị. Trong trường hợp này chính là mã đăng ký quốc tế của nhà sản xuất IC giao tiếp. Một nhà sản xuất có thể đăng ký nhiều mã ứng với từng nhóm thiết bị, linh kiện của mình.
- PID (Product Indentifier): Mã đăng ký quốc tế của sản phẩm đặc thù. Mỗi một linh kiện, thiết bị của một nhà sản xuất nào đó sẽ có mã riêng theo loại sản phẩm.
Như vậy, có thể hình dung VID và PID gần giống như số khung, số máy của xe máy, xe hơi. Chỉ cần tra số này ta có thể biết được lai lịch nhà sản xuất, loại sản phẩm. Hai thông số này được đưa vào firmware để PC hay hệ thống logic nói chung có thể nhận dạng thiết bị, vá có thể còn được sử dụng cho việc bảo mật hệ thống ở cấp độ phần cứng.
- Chip Part-Number (tên IC giao tiếp): ví dụ UT165. Lưu ý là tên IC giao tiếp đôi khi được ChipGenius đọc không chính xác, tuy nhiên nó cũng không quan trọng lắm.

Bước 3: Vào trang www.flashboot.ru- Nhấn thẻ iFlash (khoanh đỏ) để vào tìm kiếm theo chỉ số IC.
- Gõ chỉ số VID, PID đã ghi lại ở bước 2 vào ô VID, PID. Chú ý không được nhầm giá trị của 2 chỉ số sang nhau. Nhấn nút (khoanh đỏ) để tìm
Bước 4: Sau khi đã tìm theo VID, PID. Màn hình tìm kiếm sẽ liệt kê các IC giao tiếp, các hãng sản xuất có chỉ số tương ứng. Hình dưới.Việc của bạn là phải tìm trong danh sách lấy ra một phần mềm firmware đúng của UFD đang muốn sửa. Nguyên tắc như sau:

- Đúng tên hãng sản xuất UFD của bạn.
- Đúng dung lượng UFD của bạn.
- Version cao nhất (sẽ hỗ trợ nhiều flash hơn).
Lưu ý:
- Trong một số trường hợp, có thể phải bóc vỏ UFD để xem tên flash và so sánh với tên trong cột Memory chip.
- Với những UFD bị ép (làm giả) dung lượng thì có thể sẽ kô tìm được phần mềm một cách chính xác. Hãy thử từng cái theo hãng.

 
Bước 5: Sau khi đã tìm được phần mềm đúng, hãy bôi đen toàn bộ dòng tên của nó và copy (Ctrl+C) để chuẩn bị cho việc download về
Sau đó nhấn nút (khoanh đỏ 1) như hình dưới.Tiếp đến, dán tên đã copy (Ctrl+V) vào ô tìm kiếm (trong ví dụ là UT 165 …) và nhấn nút (khoanh đỏ 2) để tìm. Phần mềm tìm thấy sẽ xuất hiện như hình dưới.Bước 6: Nhấn vào tên phần mềm đã tìm thấy như hình trên để mở nó.


Bước 7: Nhấn nút (khoanh đỏ), hình trên. Tương ứng với download.
Bước 8: Nhập mã kiểm tra và nhấn nút (khoanh đỏ), hình dưới.Bước 9: Chờ cho đồng hồ đếm ngược về 0 (hình dưới) để Save as phần mềm firmware về máy bạn.

 

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.895
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

jdhgjfg

15/08/2011 - 10:57

Thanks! thông tin có ích.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyenthithuy

21/08/2012 - 11:14

Bạn ơi cho mình hỏi sau khi cài được về máy rồi thì làm thế nào nữa ..Chạy cái đó rùi xuất hiện hộp thoại và chẳng biết điền gì vào đó cả... Có thể hướng dẫn bước tiếp theo nữa không? !

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm