Không chỉnh sửa được file Word

Tôi có một vấn đề rất cần thiết, muốn nhờ sự giúp đỡ của quý vị. Tôi có copy một số file Word, mở ra được, in được nhưng không thể chỉnh sửa được. Mỗi khi nhấp chuột vào các trang ở giữa thì con trỏ luôn chạy về đầu văn bản. Xin hỏi có cách gì chỉnh sửa được không? Và người ta đã làm như thế nào để file word đó thành như vậy? Xin chân thành cám ơn.
Trả lời 15 năm trước
Như vậy là văn bản đó đã được bảo vệ bởi Information Rights Management. Nói nôm na là người viết không muốn cho người đọc có thể sửa chữa tùy ý văn bản của mình. Tuy theo mức độ giới hạn, bạn có (hoặc không) thể đánh dấu toàn bộ văn bản đó (Ctrl + A) rồi copy nó sang một văn bản khác rồi chỉnh sửa ở đây. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về việc bảo vệ văn bản Word của mình kiểu này bằng các chọn File -> Save As -> Nhấn vào Tools -> sử dụng Save Options và Security Options.