Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Xem phim hình ko đều, hay bị giật

Nguyen Tien Vinh 04/09/2008 - 08:09

Mình hay download những bộ phim trên mạng về coi. Nhưng khi coi, đặc biệt là kết nối vi tính ra tivi, hình ảnh đi ko đều. Giật hình rất nhẹ nhưng nếu coi lâu cũng dễ gây nhức mắt. Có cách nào khắc phục ko ah?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
34.486
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Vespa

04/09/2008 - 15:30
Bạn cần biết các yếu tố gây ra hiện tượng đứng/giật hình rồi tùy trường hợp mà xử lý.

- Cấu hình máy: nếu xem được VCD/DVD trực tiếp trên máy thì cấu hình máy đủ mạnh.

- Băng thông đến server lưu trữ phim trực tuyến: phụ thuộc vào phía server, bạn không kiểm soát được.

- Băng thông Internet của bạn: Băng thông mà ISP cấp cho bạn là băng thông lý thuyết, đa số các ISP chỉ đảm bảo băng thông từ router/modem của bạn đến ISP, còn băng thông đến các server khác trên Internet thì thực tế thấp hơn và thường phụ thuộc vào số lượng người truy cập đồng thời (nhiều người cùng sử dụng thì băng thông bị chia sẻ).

* Một vài cách kiểm tra

- Thử vào các thời điểm khác nhau để kiểm tra

- Nhờ một vài người khác thuộc các ISP khác kiểm tra xem có bị giật/đứng hình hay không


Còn đây là cách khắc phục

Xin giới thiệu 2 thủ thuật nhỏ sau đây để khắc phục tình trạng này.

Vấn đề xảy ra có thể do các nguyên nhân sau: chưa chọn đúng độ phân giải màn hình hoặc trong lúc chơi media có một số chương trình nào đó đang chạy ngầm, làm máy tính phải xử lý cùng một lúc nhiều việc. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

1- Thay đổi lại độ phân giải màn hình (khi xem phim)

Bấm chuột phải vào desktop, chọn Properties, chọn thẻ Settings, kéo thanh trượt trong khung Screen resolution hay bấm nút Advanced, chọn thẻ Adapter, bấm nút List All Modes, chọn độ phân giải mà bạn muốn trong khung List of valid modes rồi bấm OK. Sau đó, bạn hãy thử chơi lại media, nếu còn gặp trục trặc thì hãy chọn lại độ phân giải khác như trên.

2- Chạy Windows Media Player ở chế độ ưu tiên

Nếu ở cách 1 mà bạn không giải quyết được vấn đề sau khi đã chọn hết các độ phân giải cần thiết thì có thể bạn đã gặp trường hợp thứ hai (máy tính đang xử lý nhiều công việc ngầm nào đó). Nếu như hiện tại bạn chưa thể đóng hết các công việc máy tính đang làm mà vẫn muốn chơi media tốt thì có thể thực hiện như sau:

- Mở Notepad, sau đó nhập vào nội dung sau:

start /AboveNormal C:"Program Files""Windows Media Player"\wmplayer.exe %1 %*.

- Lưu lại với tên file chẳng hạn là choimedia.bat. Sau đó bạn mở hộp thoại Folder Options (bấm Start > Settings > Control Panel, bấm kép Folder Options), chọn thẻ File Types. Chọn loại media mà bạn thường chơi trong khung Registered file types (MP3, DAT, AVI, MPG,...), bấm nút Change. Trong hộp thoại Open With, bấm nút Browse, chọn file mà bạn đã tạo ở trên, bấm OK, bấm Close. Lặp lại tương tự như trên cho các loại media khác.

Sau này, bạn chỉ cần chạy file đã tạo ở trên (bạn có thể đưa ra desktop để dễ dùng), mở file media cần chơi hoặc bấm kép luôn vào file media để chạy là xong.Theo quản trị mạng
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyen Tien Vinh

05/09/2008 - 12:28
mình làm theo cách bạn nhưng ko thành công. Mà nó chỉ bị giật nhẹ lắm. Nhưng nếu coi lâu thì bị nhức đầu. Hình ko thể mượt như coi phim trên mấy đài HBO... trên tv. Cái này do máy hay do khi xem phim trên đỉa nó thế? Cám on nhiều!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm