Muốn bảo hành phải có hóa đơn bán hàng!

Tôi được người thân cho một máy nghe nhạc MP3 hiệu Transcend T510 loại 1GB. Vì là máy cho nên không có giấy tờ, chỉ thấy trên máy có dán tem của “The 220”. Gần đây, máy bị trục trặc, tôi có tìm đến The 220 để bảo hành nhưng nhân viên yêu cầu phải xuất trình giấy tờ mua bán máy mới bảo hành sản phẩm! Tôi thấy ngạc nhiên trước yêu cầu này. Theo tôi được biết, ở TP.HCM, chỉ cần có tem bảo hành và còn thời hạn bảo hành thì được bảo hành mà không cần giấy tờ mua bán sản phẩm. Máy MP3 của tôi vẫn sử dụng bình thường nhưng không thể truy xuất khi kết nối với máy tính. Khi mở Properties thì File Type của máy được máy tính nhận là RAW, một số file được máy nhận là Unknown. Tại sao như vậy? Máy tôi bị lỗi gì?
Trả lời 15 năm trước
Chúng tôi đã liên hệ với Bưu điện Hà Nội để tìm Công ty “The 220” nhưng không tìm được địa chỉ và số liên lạc của công ty này. Theo quy ước chung, chỉ cần thiết bị còn tem bảo hành (không bị rách hoặc trầy) thì sản phẩm sẽ được bảo hành mà không cần bất kỳ loại giấy tờ nào kèm theo. Về lỗi trên, cò thể bạn đã dùng chế độ khóa máy nên thiết bị không thể truy xuất được. Bạn nên kiểm tra lại chế độ này. Trong trường hợp vẫn không thực hịên được thì nên format thiết bị và sau đó cài lại nhạc cho máy lần nữa.