Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
7 thành viên trả lời
toiyeuvietnam DRAGONSTORE suhaothoi tuyetroimuahe_198 vantinhthai danhngnghean@gmail.com Diệp Chấn Phát Trả lời cuối cùng: 15/05/2013
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
Ipod
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Những bệnh thường gặp khi sử dụng iPod và cách khắc phục ipod bị lỗi

   Tôi yêu VN 18/11/2008 - 11:11

   Có khi nào chiếc iPod của bạn bỗng bị treo sau khi được chép nhạc vào, và không như máy vi tính, iPod không có nút tắt mở máy hay reset, vậy phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này. Cho dẫu bạn thích hay không thích chiếc máy nghe nhạc thời trang, sành điệu nhất hiện nay, iPod với rất nhiều phiên bản biến tướng như iPod Nano, iPod Video, iPod Touch, iPod Shuffle... thì iPod vẫn nghiễm nhiên là một máy nghe nhạc hoàn hảo cả về hình thức bên ngoài đến giao diện đồ hoạ bên trong. Trình iTunes quản lý nhạc hợp lý, thao tác nhanh, dễ dàng nắm bắt, giao diện đồ họa Cover Flow (xếp lớp ảnh từng album có hiệu ứng đổ bóng) cho phép người dùng duyệt nhạc rất trực quan và bắt mắt. Tuy nhiên, việc đồng bộ và update dữ liệu vào máy nghe nhạc gây khá nhiều rắc rối cho người dùng. Bốn căn bệnh trình bày sau đây có thể xem là kinh điển, và gần như với iPod, lỗi phần mềm chỉ có bấy nhiêu. Bài viết cũng sẽ trình bày cách tự khắc phục mà không cần đem đi bảo hành hay tốn tiền sữa chữa ở tiệm. Các bạn tham khảo nhé

   (Còn tiếp)
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   52634
   Trả lời (8)
   Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Thái Tịnh Vân

   15/05/2013 - 23:31

   sao may ipod touch gen 4 cua minh lam theo su chi dan cua ban de khoi dong lai may nhung cam ipod vao may tinh co chuong trinh Itunes roi nhung doi hoai ma van ko thay no xuat hien tren itunes ??? cho minh hoi tai sao ???

   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tôi yêu VN

   18/11/2008 - 11:14
   1. Frozen iPod

   Nói cách khác, iPod bị treo hoàn toàn. Máy iPod không có nút tắt và mở máy mà luôn luôn ở trạng thái Standby để sẵn sàng làm việc bất cứ khi nào bạn chạm vào nó. Mặt khác, nó cũng không có khay gắn pin rời, do vậy, nếu bị đứng hoàn toàn bạn phải dùng tổ hợp phím reset iPod bằng cách giữ nút Menu (Back) + nút Select (nút tròn ở giữa) khoảng 6 giây, iPod sẽ được reset (khởi động) lại. Thông thường, bạn sẽ sử dụng bình thường trở lại được ngay. Trường hợp này xảy ra khi dữ liệu chép quá đầy trong iPod, để khắc phục, bạn nên để trống ít nhất khoảng 100 MB.

   Đôi khi lý do là người dùng đã khóa chốt Control, nằm ở dưới iPod. Khi đó không thể tác động vào các phím của iPod, dù bấm phím nào màn hình cũng đen thui. Đây là một lỗi kinh điển, rất đơn giản, nhưng nhiều lúc làm người sử dụng bị choáng trong giây lát trước khi biết rằng mình quên chưa mở chốt. Có lẽ không cần nói giải pháp, chỉ cần gạt chốt khóa trở lại.

   2. Sad iPod Face

   Nếu bạn nhìn thấy icon chiếc máy iPod trên đó có khuôn mặt buồn thiu cùng với việc iPod không thể truy xuất, thì lỗi có thể xuất phát từ phần cứng, cũng có thể là phần mềm. Cách phân biệt dễ nhất: nếu bạn có thể enable chế độ Disk Mode (dùng iPod như USB) thì nghĩa là iPod không có vấn đề phần cứng và hãy thao tác theo các bước sau đây:

   - Mở chốt an toàn cho iPod.

   - Giữ phím Menu + Select trong 6 giây để iPod reset.

   - Đợi trong giây lát khi logo quả táo vừa kết thúc, vào giao diện của iTunes, lập tức giữ 2 phím Select + Play/Pause cho đến khi iPod tự chuyển sang chế dộ Disk Mode. Bạn có thể nhận biết điều này, khi thấy trên màn hình iPod xuất hiện biểu tượng dấu tick lớn (?).

   Như vậy là iPod của bạn không vấn đề gì về phần cứng, nếu vẫn có thể sử dụng được sau khi reset, bạn không phải lo lắng. Nhưng nếu trường hợp này xảy ra liên tục, hoặc sau khi làm 3 bước trên xong mà iPod không thể vào chế độ Disk Mode, thì phần cứng iPod đã có trục trặc.

   3. Exclamation Mark Icon

   Trên màn hình iPod xuất hiện icon dạng folder lớn kèm dấu than màu vàng. Thông báo này đại loại là máy tính không nhận ra thiết bị này là gì (bình thường máy tính sẽ nhận ra iPod khi bạn cắm nó vào máy tính, driver sẽ tự động được cài). Trường hợp này có nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như bạn cắm iPod của mình vào một máy tính khác không có cài iTunes chẳng hạn... Hầu hết, khi gặp biểu tượng này trên iPod gần như bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu. Cách duy nhất là restore lại iPod bằng cách cắm iPod vào máy tính của bạn, dùng iTunes trên máy tính, bấm nút Restore (thay vì Updates), firmware default của iPod sẽ được update trở lại. Lưu ý, để tránh lỗi này, hãy luôn update firmware mới nhất cho iPod. Các firmware mới thông thường sẽ có những tính năng mới, sửa được các lỗi thường gặp của iPod.

   4. Ipod Mất tất cả dữ liệu

   Đây thường không phải là lỗi phần cứng hay phần mềm gì của iPod mà là lỗi do người dùng không hiểu hết cách thức iPod hoạt động. Lời khuyên tốt nhất cho bất cứ ai xài iPod là: iPod của mình, chỉ cắm vào máy tính có cài iTunes của mình, Không bao giờ cắm vào bất cứ máy nào khác.

   Tình huống thường xảy ra là iPod nghe nhạc bình thường, cắm vào một máy tính khác thì thấy mất tất cả những gì đang có, hoặc một số bản nhạc bị mất đi, một số khác lại xuất hiện. Nguyên nhân là do quá trình động bộ giữa iTunes trên iPod và iTunes của PC. Khi 2 cơ sở dữ liệu khác nhau thì cơ sở dữ liệu của iTunes trên PC luôn luôn được ưu tiên. Nếu cơ sở dữ liệu của iTunes trên máy tính không có thứ gì thì iPod chắc chắn sẽ không có thứ đó. Đó là nguyên nhân dẫn đến các trường hợp trên.

   Khắc phục: bạn đã hoàn toàn mất hết dữ liệu, hoặc nếu còn dữ liệu trên PC, hãy sắp xếp và đồng bộ (Synch) lại với iPod. Nếu đã mất hết cả trên PC, dùng một soft chuyên dùng để hồi phục dữ liệu trên iPod. Sau đó Add chúng vào Library của iTunes trên PC và synch ngược lại iPod.


   Hồi phục iPod bằng iTunes


   Trong tất cả các trường hợp lỗi iPod liên quan đến phần mềm, nếu dữ liệu của bạn là không quan trọng, hoặc đã có sao lưu trên máy tính rồi, thì restore iPod là công việc nhanh chóng, an toàn và dễ làm nhất, sau đó bạn có thể chép dữ liệu lại lên iPod. Cách thức restore iPod như sau:

   - Cắm iPod vào máy tính có cài iTunes. Đợi một chút để iTunes nhận ra iPod.

   - Bấm vào tên máy iPod của mình khi nó xuất hiện trong iTunes. Bấm nút Restore. Một thông báo nói rằng bạn sẽ bị mất hết dữ liệu, và iPod sẽ trở lại với các thiết lập như khi mới xuất xưởng. Bấm OK và đợi trong giây lát

   - Nếu cần lấy lại dữ liệu trước đó, bạn phải dùng một phần mềm phục hồi dữ liệu của hãng thứ 3, ví dụ như chương trình Recover My iPod.
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Vũ Hải Học

   30/06/2010 - 17:49

   Bạn viết đúng lắm.Mình vừa làm theo sau khi máy IPOd nano cua mình đen thui lùi.Ko khởi động hay làm cái gì được

   Reset là xong

   Cảm Ơn nhiều nhiều naz

   Mang con 170$ này đi sửa thì ko bít mất bâo nhiêu


   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyễn thị thu mai

   01/03/2012 - 00:25

   "Bấm vào tên máy iPod của mình khi nó xuất hiện trong iTunes. Bấm nút Restore" mình khôngRestore được bạn ạ nó cứ báo lỗi 1439 tải itunes 1.0.4 cho Win XP cũng không được cái Ipod nano cứ hiện nên chữ " Do not deconnect" giúp mình với nhé

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Phan thị hoài Thương

   20/06/2012 - 00:25

   bạn ơi cho mình hỏi máy nghe nhạc của mình thuộc loạiiPod Shuffle sao mình tải nhạc vào máy thì chỉ còn tải được khoảng 5 bài ak không tải thêm được nữa, máy mình có dung lượng 1G


   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Khánh Khò's

   29/12/2015 - 20:32
   mà nếu cắm sạc vào thì nó nghe được mà ko cắm sạc thì lại ko nghe được ko hiểu tại sao
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Diệp Chấn Phát

   28/06/2016 - 16:32

   Tại sao Ipod của mình không lên hình mà cứ mỗi lần bật lên thì nó lại hiện cái đồng hồ cát màu vàng.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Danh Ng

   20/11/2016 - 09:34

   caai ipod của mình cứ hiện vạch trắng rồi nhiều thêm làm thế nào ạ

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật