Máy nghe nhạc mp3 giá từ 40k-200k siêu đẹp chất lượng thế nào?

tôi đọc trên HHT thấy quảng cáo loại mp3 có nhiều hình rất dễ thương ( rubic hay 12 con giáp...v..v..) giá chỉ từ 40k-200k và được bán online . đó là loại máy j? chất lượng thế nào? và bán trên trang nào vậy? cảm ơn!!
Phố mùa đông
Trả lời 15 năm trước
Nói chung là tiền nào của đấy thôi bạn ạ. Các máy giá rẻ như bạn hỏi hầu hết là của Trung Quốc sản xuất nhái theo các hãng lớn. Chất lượng thì tùy cái và phụ thuộc vào may rủi nữa. Khi mua bạn nên kiểm tra kỹ và bảo hành nữa. Tham khảo thêm [b]Bốn bước kiểm tra chất lượng máy MP3 / MP4 [/b] Sau khi mua thiết bị nghe nhạc MP3 hoặc các thiết bị xem phim, xem ảnh MP4, người dùng nên thử nghiệm để kiểm tra chất lượng nhằm kịp thời mang đến cửa hàng trong khi vẫn còn thời gian bảo hành. 1. Thử nghiệm chất lượng âm thanh Chuẩn bị Một tập tin nhạc ở định dạng MP3 hoặc WMA có birate cao nhất (thường là 320 Kps). Thông thường bạn nên lưu tập tin từ đĩa CD để đạt chất lượng tốt nhất. Điều này rất quan trọng vì nếu tập tin nhạc có chất lượng không tốt, rất khó để thẩm định đúng chất lượng âm thanh của thiết bị. Nếu bạn có một bộ tai nghe xịn thì cũng nên dùng để thử thiết bị. Phương pháp thử nghiệm Lưu ý Các tiêu chuẩn trên đây đều xét theo quan điểm chung. Vì thế khi thẩm định chất lượng, bạn cũng nên xét theo sở thích của mình. Ngoài ra, người mua cũng nên xem xét giữa nhu cầu và túi tiền cùng với kết quả thử nghiệm để chọn một thiết bị ưng ý. Bạn nên chọn một nơi yên tĩnh để tiến hành nghe thử. Bạn nghe thật kỹ độ trong trẻo của các đoạn nhạc cao như tiếng sáo, tiếng kèn hoặc tiếng hát, độ chắc và ấm của tiếng guitare bass, tiếng trống, đặc biệt, xem âm thanh có bị nhiễu tiếng không. Chỉnh lên mức âm lượng cao nhất để kiểm tra hiện tượng vỡ tiếng hoặc vọng tiếng của bài hát. Ngoài ra nếu thiết bị có chế độ chỉnh equalizer, bạn chọn từng loại equalizer để cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng giữa các chế độ. Nếu thiết bị có tích hợp loa ngoài thì bạn cũng dùng các phép thử như trên. Ngoài ra với chế độ equalizer, hầu hết ở các máy trung và cao cấp đều phân biệt được nhưng ở máy cấp thấp khó có thể phân biệt được. Về loa ngoài của thiết bị, đôi khi âm thanh bị rè, chỉ thể hiện được âm mono, nếu khá hơn cũng chỉ đạt mức trong trẻo chứ không thể tách bạch bass và treble một cách rõ ràng được. Do đó, nếu bạn thấy loa ngoài phù hợp với nhu cầu của bạn là được. Ngoài ra chất lượng âm thanh của thiết bị cũng phụ thuộc vào bộ tai nghe rất nhiều, vì thế để cải thiện chất lượng âm thanh thì cũng nên đầu tư một bộ tai nghe ra hồn. Để có một tiêu chuẩn rõ ràng về chất lượng âm thanh của các thiết bị nghe nhạc số rất khó. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số tiêu chuẩn dưới đây: - Thể hiện bản nhạc trong, không bị rè, vỡ tiếng khi mở âm lượng lớn. - Âm trầm và âm cao tách bạch, âm cao không bị đục, âm trầm mạnh mẽ, chắc chắn và ấm. 2. Thử nghiệm chất lượng màn hình (thiết bị MP4 xem ảnh, xem phim) Chuẩn bị - Một đoạn film được chuyển (convert) từ đĩa DVD chất lượng cao. Nên sử dụng loại phim hành động là tốt nhất. - Một file ảnh bất kỳ. Phương pháp thử nghiệm Bạn mở đoạn phim thử nghiệm trên máy tính. Sau đó bạn mở đoạn phim đó trên thiết bị. So sánh chất lượng màn hình thiết bị với màn hình vi tính. Về màu sắc, nếu đạt độ chính xác từ 90% trở lên là đạt. Các nhân vật trong phim trên thiết bị không bị hiện tượng viền răng cưa, các chuyển động có nhân vật phải mượt mà, không bị giật hình. Màu sắc và độ sáng cần phải hài hòa. Với thiết bị MP3 có tích hợp khả năng xem ảnh, bạn mở file ảnh trên thiết bị và trên máy tính, so sánh chất lượng giữa màn hình của thiết bị với màn hình của máy vi tính. Hình ảnh hiển thị rõ nét, không bị viền răng cưa và màu sắc phải chuẩn so với màn hình vi tính. Tiêu chuẩn chất lượng - Phim trình chiếu sáng, sắc nét, chuyển động mượt mà, không bị viền răng cưa. - Chất lượng so với màn hình vi tính không chênh lệch đáng kể. - Chất lượng hiển thị ảnh so với màn hình vi tính đạt mức tương đối. - Hình ảnh sắc nét, nhìn rõ các vật trong ảnh, không bị viền răng cưa. 3. Thử nghiệm chức năng radio FM Phương pháp thử nghiệm Bạn bắt radio ở 3 địa điểm khác nhau: Ngoài trời, trong nhà có mở cửa sổ và ở một địa điểm kín. Tiêu chuẩn chất lượng Chất lượng radio ở ngoài trời và trong nhà có mở cửa sổ phải nghe rõ ràng, trong, không bị tiếng rè quá lớn, bắt đài nhạy, đúng tần số và dò được các đài có thể. Chất lượng trong phòng kín khó có thể kỳ vọng nhiều. Một số loại máy bắt vẫn tốt nhưng một số bị rè hoặc thậm chí không bắt được. Chất lượng đài radio FM cũng không tránh khỏi các tạp âm khác. 4. Thử nghiệm chức năng ghi âm Phương pháp thử nghiệm Bạn ghi âm thử ở 2 địa điểm khác nhau: Phòng kín yên tĩnh và ở một nơi ồn ào, có nhiều tạp âm pha trộn. Ở nơi ồn ào, nếu âm thanh bạn cần thu vẫn nghe rõ là ổn. Đặc biệt một số thiết bị có công nghệ lọc âm sẽ làm nhỏ những tạp âm xung quanh. Nếu máy hỗ trợ khả năng ghi âm line in, bạn cũng cho ghi âm thử để thẩm định. Tiêu chuẩn chất lượng File ghi âm ở phòng kín nghe rõ tiếng và phân biệt được giọng của từng người. File ghi âm ở chỗ ồn ào nghe rõ tiếng người nói. File ghi âm line in trong trẻo chất lượng đạt 80% trở lên so với nguồn âm thanh gốc. __________________