Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
biet_tuot mitdac kisstherain onestep lovelife Caoanhbeos Trả lời cuối cùng: 15/09/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Có nên mua xe Shark của SYM?

6233 15/09/2009 - 11:59

Tôi đinh mua xe Shark cua SYM vay co ai biet ve xe nay xin tu van giup toi.Xin cam on!
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
41440
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Mít đặc

15/09/2009 - 14:21
Shark 125 chạy trên đường

Sau một thời gian xem hình và phân tích thông số, em phục các bác đã có những dự đoán phải nói chính xác về Shark. Còn đây là kết quả test xe chính thức mà em có được cho các bác xem thử. Mấy bác đã mua xe xem coi đúng ko nhé.

Cảm giác đầu tiên khi cưỡi Shark là xe chạy cực êm, máy mạnh. Trên đường láng thì khỏi phải chê, lại không gây tiếng rền như nhiều loại tay ga khác. Còn trên đường gồ ghề thì nhờ vào một số thiết kế mới như bánh xe to, có các đường rãnh sâu cộng với bộ giảm xóc tự chỉnh nên có khả năng giảm xóc rất tốt. Thế nên mới thấy là SYM có khá nhiều kinh nghiệm thiết kế xe tại VN.

Nhìn tổng thể thì thiết kế của xe khá ổn. Khoảng cách ngồi lái cũng phù hợp với đàn ông người Việt, các bác lái thử rồi cũng có cảm giác đó chứ ạ. Tay lái cũng vừa đủ cầm, dễ lên ga

Cốp xe đủ lớn để chứa cùng lúc hai mũ bảo hiểm và một số đồ khác. Có thêm đèn trong cốp khá rõ và có thể mở cốp bằng nút bấm trên ổ chìa khóa.

Thêm một số tiện ích khác của xe, khiến chú Shark này khác biệt so với các loại tay ga khác như chống nghiêng cảm biến, giúp các bác ra đường khỏi phải nghe “chống kìa bác” . Hệ thống đèn của xe rất cá tính vào ban đêm, hai làn sáng xanh dọc theo đèn cực đẹp. Bình xăng được dời hẳn về phía trước để khỏi mất công mở yên khi đổ xăng (thích nhé). Chìa khóa xe còn đặc biệt hơn, giúp các bác tìm dc xe trong bãi đổ và mở yên bằng nút trên chìa luôn.

Cuối cùng là sàn để chân vừa vặn, đỡ mỏi và yên xe mềm mại bằng vỏ bọc da.

Và điểm trừ của Shark mà bác nào cũng kêu ca là tay ga tăng tốc hơi chậm.


Ngoài ra theo e biết
Hiện nay xe Shark đang bị 2 lỗi kĩ thuật nhỏ các Bác ạ:

1. Hiện tượng rần rần khi chở 2 ở tốc độ thấp. Do chén đựng cao su treo máy ngay cấy gác máy đụng vào khung sườn. Cái này lô xe sau đã khắc phục.

2. Hiện tượng giống như hết xăng và tắt máy khi chở nặng. Do ống hút chân ko ngay bơm xăng bị gấp lại do cái pát treo ống để sai vị trí. Khắc phục bằng cách bỏ nó ra khỏi pát kẹp là xong.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

onestep

06/10/2009 - 11:36
Shark có giá 53tr, giá 45tr ở trong website có thể là xe khác hoặc giá xe chưa có VAT, nguồn tin từ hội chợ đang diễn ra ở TP Vinh- Nghệ An
Shark nhìn bên ngoài khá là đẹp, phần trước có cảm nhận đôi khi còn thích hơn SH
Tiêu thụ nhiên liệu là 35km/l
So sánh Shark giữa Air blade với Lead và Nouvo lx

Air Blade 108cc ------- 6.7kw/7500rpm ------ 9,2Nm/5500 rpm
Lead 108cc --------6.4 kw/7,500rpm------9.2 Nm/6,000 rpm
Nouvo LX2009 135------8.2kw / 8500rpm------10.6Nm/6500rpm------105kg
SYM Shark 125 --------7.5kw/8000rpm--------9.2Nm/7000rpm------126kg

Shark yếu hơn, ăn xăng tương đương LXĐọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

cao Tuan anh

16/02/2012 - 22:24

Thêm cái chốt nữa trước khi mua shark là vấn đề ăn xăng của atila so vơi con spacy cũ của tôi như nhau. Thời nay người nhật nói là tiết kiệm nhưng tôi tin người đài còn tiết kiệm hơn cả người nhật. Các bác nào đã từng qua đài loan thì sẽ biết ở xứ đài người ta chạy xe gì. Xăng ăn ít hay ăn nhiều còn là do cách vít ga ( chạy xe tay ga thì phải biết vê ga chứ không phải thiển cận như các bác cứ hay mua xe ga về để vít vì không biết chạy xe số cho an toàn ) tôi đọc nhiều bài thấy có bác còn đưa cả thông số kĩ thuật ra để so sánh. Thưa bác các hãng nó thông báo thế nào chẳng được. Phân khối lớn thì vỏ nhựa phải đầy để đầm xe lại khi chạy ở tốc độ cao. Khí động học của shark nó chất hơn sh nhiều ( nhìn sh tù túng quá ) Người tàu thì hay thích phá giá người nhật..nhưng người đài thì luôn giữ đúng giá chung của tất cả. Không khéo bác nào sang đài loạn lại còn thấy Sh rẻ hơn cả shark.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

kisstherain

06/10/2009 - 11:23
Không biết chiếc mới này thì sao chứ mình không khoái xe của SYM vì 3 nguyên nhân : thứ 1 là hàng Đài Loan nên cũng không mặn mà lắm (mình chỉ khoái đồ Nhật thôi), thứ 2 là nặng kinh khiếp, thứ 3 là hao xăng (chắc là do nặng quá nên hao là phải). Mấy chiếc Attila chẳng hiểu nó chế tạo sao ấy, em là nam mà dẫn xe còn thấy mệt nữa. Mà kể cũng lạ mấy chị trong cơ quan lúc trước than thở nó nặng va hao xăng mà cũng xúm nhau mua nữa, trong cơ quan mình nữ Attila chạy nhiều lắm. Gần đây thì các bà chị đổi xe mới lại chuyển qua Honda LEAD, mình có cảm giác phụ nữ mua xe theo phong trào và lời đồn chứ chưa hẳn là vì thích mà mua. Tóm lại là mua xe Nhật tốt hơn xe Đài Loan là điều chắc chắn 200%, không phải lăn tăn gì nhiều nữa.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

BT

06/10/2009 - 11:24
Em đếch tin thằng SYM này lắm. Em đã sài qua dòng xe ga của thằng này rồi sợ đến vãi cả tè ra quần.
1. Lần thứ nhất mua con Attila đời 2004 tức là sau đơi đầu. thời gian đầu đi ok về sau càng đi càng chuối ăn xăng như ăn nước lã. con vợ em nó đi làm có 6km cả đi cả về 12km ít khi đi linh tinh mà một tháng nó phang của em 400k tiền xăng và nhớt => vãi hồn. Xe phanh cơ lên lại đi cực kỳ kém an toàn. em bị ngã 2 lần về cái tội giám đi tốc độ 50km/h khi phanh nó không chịu dừng. Hú hồn không gây tai nạn.

2 Rút kinh nghiệm em thanh lý con này lúc mua cả đăng ký 30t lúc bán sau 4 năm được 8t

3. Lệ phí ngu lần 2 con vợ em nó thấy con elizabet kêu đẹp mình nghĩ chắc là mua phanh dầu thì ok hơn lúc đó đang sốt em múc 30t. Mặc dù đã khuyên vợ nhưng lại mắc tính chiều vợ lên lại mua SYM

Về nhà phát hiện ra máy của nó y hệt máy con trên. phanh thì tốt hơn chút do phanh dầu. Di được gần 2 năm uống xăng như con xe Nó vồ Nouvo đời đầu của YAMAHA và cũng không khác gì con Attila. quyết đinh giải tán => xe bán sau 2 năm 13t

=> SYM chất lượng đồ nhựa , các thứ khác tốt, Máy đi một thời gian hao xăng cực kỳ luôn. Độ an toàn kém, Tính thanh khoản thì ....không mua thì thôi mua rồi mà bán thì chỉ có nước kêu trời.

Em tạm đặt tên Attila là xe Softtina (nó ăn xăng quá à). Riêng xe Novo đời đầu và đời gần đầu tiên của Yamaha thì em gọi là Nó vồ hoặc là Nỡ vồ.

Em cạch thằng SYM mới múc con Skydriver Suzuki cho vợ em. con này kim phun điện tử chắc ngon (trước em đi con Viva bền quá vả lại bà chị em đi con gá Hayte 125 của su cũng khen). giá thành lại tốt 27t cả đăng ký. Riêng con LX135 đẹp thật phù hợp cho Nam nhưng em không có đủ tiền em múc tarius để em đi.

Đó là ý kiến của em các pác cân nhắc
Con vợ em không giám động đến SYM nữa rồi

Các pác suy nghĩ kỹ khi chơi dòng xe Gas SYM nhá
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lovelife

29/04/2010 - 17:15

Hồi đợt định mua xe AB, nhưng sau thấy kiểu làm ăn quá quắt. Mình lại thôi. Đến giờ vẫn lưỡng lự. Hix. Dám đến cuối năm nay vẫn chưa mua được chiếc xe ưng ý mà đi nữa. Hiện chỉ đủ dk cho 1 chiếc xe tầm 30-35tr. Hum bửa thấy SYM quảng cáo chiếc Shark. Dòm là kết liền. Mình mê chiếc SH lâu rùi, nhưng dk ko cho phép mua. hix. Giờ thấy chiếc này giống SH. Mình nghĩ với những người có thu nhập trung bình khá, Shack cũng là 1 lựa chọn hay, phải ko? Nhưng ko biết chất lượng thế nào. Giá cả thì giờ lại nghe lung tung. Lại phải suy nghĩ. Nếu tầm 45-47tr cho Shark thì cũng ok. Nhưng nếu trên 50-55tr. Thì đúng là phải suy nghĩ típ. Hix.
Nhà tớ có 1 Ati của SYM rùi, lúc trước nghe mọi người chê xe của SYM nhìu, nhưng thực tế đi thì thấy cũng good. Mình nghĩ có thể do nữ đi nên giữ kỹ hơn...hi...hi... Mình bận đi làm nên ko có thời gian đi xem xe. Chỉ muốn biết xe đó con gái đi ổn ko? Mình tầm 1m6 nhưng ốm lắm. Nếu xe vừa to, vừa nặng, chắc dắt ko nổi. Mong nhận được tư vấn của các mem.
Tớ ko câu nệ là xe hãng nào. Tớ nghĩ mỗi hãng đều có ưu khuyết điểm. Honda thì khỏi nói, Yamaha thì máy mạnh, SYM thì đằm máy. Nên rất mong nhận góp ý. Ko cần chê bai. hi.hi.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

cao Tuan anh

16/02/2012 - 22:05

Ngày mai tôi đi xem và lấy xe,Tôiđã tính đến shark(tầm tiền mình có thế chịu nổi ). Vì tôi cũng đã từng chạy chiếc atila cũ của bà cô, tôi nhận thấy chất lượng xe không khác gì xe nhật. Trước tôi chạy chiếc spacy một vài năm, tình cờ tôi phát giác chất lượng xe bây giờ phải dùng thử cảm nhận thì mới biết rõ chứ nghe mỗi người một ý thì chẳng mua được xe gì nhất là đối với những người chưa chạy qua nhiều dòng xe để cảm nhận. Tôi có may mắn là nhà đông người nên có nhiều xe để chạy thử kể cả xe cup 50 đến vespa cổ. Nên tôi cũng phải nói ra sự yêu thích của mình về shark là nó rất thiết thực với túi tiền và lại hợp mốt về công nghệ. Nếu ai nói xe shark là bắt chước sh thì người đấy đúng là không có con mắt nghệ thuật chỉ chạy theo trào lưu dùng hàng hiệu. Cân nhắc đi cân nhắc lại thì nếu như hỏi tôi giữa atila và spacy xe nào chạy thích hơn thì tôi dám nói atila chạy thích hơn vì cái con spacy nó đẹp, chạy êm lúc đầu thôi về sau cũ rồi thì nó cũng chẳng bằng atila cũ. Hồi xưa nhà cứ chê bà cô tôi là tiết kiệm vì mua atila trong khi túi có tiền, bà cô phát biểu : tao thấy nó đầm hơn ! ( vì đàn bà không dành về xe nên nói nhanh và đơn giản là như vậy ) vài năm sau xe spacy của tôi phải bán đi vì tã nhưng được cái giá cao vì tên thương hiệu. Bà cô thì nhất định không bán xe cuối cùng tôi mượn vài lần đi có việc, vít xong chỉ nói thầm trong bụng: " spacy không bằng "..Giờ thì tôi chỉ băn khoăn về cái dáng xe khi sờ vào thật thì cảm nhận thế nào, có phù hợp với dáng người mình không thôi ( tôi cao 1m65, đậm người ) chứ chất lượng và kiểu dáng thì tôi chọn shark. Nó hoàn thiện về thẩm mĩ học và công nghệ học hơn sh nhiều. Giá tiền lại rẻ bằng nửa.Tự dưng tôi lại nghĩ đến câu " của bền là do người "..Không có lí do gì mà một Sym đài loan bé nhỏ khi đương đầu với những anh lớn nhật bản như honda, yamaha..lại kém hơn khi đem ra so sánh. Tôi thì tin vào những gì mình đã cảm nhận và tin vào túi tiền. Cuối cùng thì tôi tin vào sym sau khi đã cưỡi thử chiếc atila và vít rồi phanh ! shark là lựa chọn tuyệt vời của tôi vào ngày mai..Các bạn hãy chờ tôi sau một năm cảm nhận, tôi sẽ lại nói tiếp về chất lượng..đúng sai tôi sẽ nói thật. Nhưng nếu chỉ nhìn qua hình ảnh so sánh và nghe các bác bình phẩm. Tôi đứng về phía Shark. Hãy nói SYM thưa các bác chưa đua xe bao giờ !

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm