Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
thai_mercedes betiteo nuhongbanmai matxanhtinhyeu laptopgiare001 suachuadieuhoapro taixiu cholinhkien diendantraodoi maytinhpro Trả lời cuối cùng: 09/09/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Chạy thế nào cho đúng ở đường Phạm Hùng -Hà Nội??

Le Huyen Trang Nhung 09/09/2010 - 09:14

Gần đây trên đường Phạm Hùng, Hà Nội, có kẻ Vạch số 1-11. Theo qui định thì xe từ phía vạch nét đứt được quyền đè lên vạch liền để nhường đường cho xe sau vượt. Lúc đó xe con lại chạy vào làn xe tải, bị CSGT bắt vì đi sai làn .

Tôi chưa bị bắt vì tôi không nhường đường cho xe sau vượt nhưng có nhiều Bác thấy tín hiệu xin vượt thì nhường đường ngay nên dính chưởng.

Xin hỏi nên đi cách nào cho đúng luật và không bị CSGT phạt.


(Nguyễn Văn Thành)

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2784
Trả lời (12)
Bình luận bằng Facebook (12) | Bình luận bằng ID Vatgia (12)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Đào Duy Thái

09/09/2010 - 09:15

Vạch 1-11 qui định bạn được đè vạch từ phía vạch ngắt quãng và không được đè vạch từ phía vạch liền. Trong trường hợp này, khi bạn đã vào làn vạch liền thì phải chờ tới khi có vạch cho phép mới được trở về làn cũ. Vì thế, việc nhường đường cho xe sau vượt lên rất hạn chế (trừ trường hợp xe sau là xe ưu tiên). Tôi không mấy khi nhường đường trong những trường hợp này và cũng không xin vượt nhằm đảm bảo cả mình và bạn đường đều không rơi vào tình huống khó xử.

Tiện đây cũng xin bàn luận thêm rằng giao thông của chúng ta là khó đi nhất vì biển báo và vạch kẻ đường thì theo quy định Quốc tế nhưng phân làn thì lại theo phương tiện. Ví dụ, vạch 1-11 quy định như trên đã bàn nhưng trên thực tế nhiều xe ô tô bị phạt vì lỗi chuyển sang làn 1 mà ở VN quy định là làn xe máy còn làn 11 là làn ô tô, điều không giống ai trên thế giới này. Vì vậy, tôi cũng xin đóng góp một ý kiến là khi tham gia giao thông trên những cung đường "khó" này thì chúng ta nên hạn chế tối đa chuyện xin vượt nhau. Tương tự, các xe cũng không nên chạy quá chậm khi phía trước thoáng. Chúc tất cả chúng ta lái xe an toàn.

DKT

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Pham Thi Thu Thuy

09/09/2010 - 09:16

Dịp nghỉ lễ vừa rồi hình như tôi cũng bị dính đây. Hôm đó tôi chạy xe rẽ từ toà nhà SIMCO ra đường Phạm Hùng, chẳng hiểu sao có chú CSGT ra vẫy gậy trước mặt. Tôi thấy mình đi đúng làn đường cùng các xe khác, không đè vạch hay vượt đèn đỏ, cài dây an toàn đầy đủ, tóm lại là thấy mình chẳng có lỗi gì cả nên coi như không biết, cứ đi thẳng, cũng chẳng thấy ai đuổi theo. Nhưng về nhà vẫn cứ thắc mắc không biết là vì sao chú ấy lại vẫy xe mình (?).

Hong Minh

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyen Thi Trang

09/09/2010 - 09:18

Kinh nghiệm đi trên đường Phạm Hùng

Xe con nên đi ở làn trong, đang đi làn ngoài nếu nhìn xa ko thấy CSGT nên chuyển từ từ sang làn trong để khi lên phía trước gặp CSGT ko bị bắt, còn nếu đi ở làn ngoài thì nên xi nhan trái - nếu CSGT có bắt thì lấy lý do mình đi đúng luật ko đè vạch liền, đang xi nhan để chờ đến chỗ đc phép chuyển làn thì chuyển (đây là trường hợp xảy ra khi đi từ khu Mễ Trì hoặc Mai Dịch để ra đường Phạm Hùng).

Theo luật thì biển báo có hiệu lực lớn hơn vạch kẻ trên đường, nhưng những chỗ như Mễ Trì rẽ ra Phạm Hùng thì ko có biển báo phân làn đường, nên theo lý thuyết thì việc phân làn hết hiệu lực (do gặp ngã 3,4) lúc này ko đè vạch đi làn ngoài là đúng luật nhưng CSGT vẫn vin vào lý do đi sai làn để bắt, nên khi bị bắt hãy đứng cãi lý với CSGT vì mình ko sai, nếu ông CSGT nào ngoan cố thì đề nghị ghi âm lại để đối chất sau này...

Nhưng giải pháp tốt nhất khi đi trên đoạn đường này là lấn vạch đi ở làn trong cho đúng là đỡ mất thời gian đôi co v CSGT.
Trường hợp như của bạn đang đi ở làn trong xe đằng sau xin vượt kiên quyết ko cho vượt, chú ý là vẫn đi dưới 50km/h cho đúng luật.

Quang

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Van Tai

09/09/2010 - 09:19

Để chạy đúng không bị phạt

Gửi anh Thành.
Lỗi chạy sai làn theo như anh mô tả trong thực tế đã gặp rất nhiều, anh đưa lý do vì nhường cho xe sau vượt sẽ không được mấy anh CSGT chấp nhận đâu vì hình ảnh rõ ràng là anh đã đi vào làn xe tải (luật GTĐB VN quy định). Vì vậy cách chạy để không bị phạt là anh hãy chạy đúng tốc độ trong phần đường của mình và không qua làn xe tải để nhường đường, nếu xe sau muốn vượt (quá tốc độ) thì xin mời qua lane xe tải mà vượt (anh đừng chạy quá chậm thì các xe sau rất bực mình đó).

Quang NV

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lai Hoang Doanh

09/09/2010 - 09:20

Đúng luật thì ko bị phạt

Tôi không đi đường đó nhiều nên ko biết rõ lắm. Nhưng theo tôi, đã gọi là đi đúng luật thì ko bao giờ bị phạt. Và theo cách hiểu của bác thì đúng là xe lưu thông vạch đứt được đè lên vạch liền để nhường, nếu chỉ có thế thì ko thể phạt được. Tình huống mà các bác bị phạt rất có thể là:

1. Bác nhường đúng, đi từ bên vạch đứt sang vạch liền, xe sau qua rồi thì bác lại chuyển làn lại, lúc này là đè lại từ liền sang đứt. Sai!

2. Bác nhường rồi, đi sang làn trong (bên phải làn cũ), xong cứ bon bon vượt qua hết xe này đến xe khác, vậy là vượt phải. Sai!

Cho nên theo tôi, đúng luật là cứ nhường, muốn sang làn lại thì đợi đến chỗ có vạch đứt cả, xi - nhan và chuyển làn, nếu vẫn đi làn trong thì ko vượt phải xe nào cả. Nếu đi làn tốc độ cao nhất thì cứ đúng tốc độ và theo mật độ giao thông trên đường mà đi, đừng có bò ra, mình đi đủ tốc độ rồi mà xe nào muốn vượt thì kệ (trừ xe ưu tiên theo luật). Còn bác nào lái chậm, cẩn thận, thì cứ trong mà đi. Lưu ý là đường VN chả có đường nào gọi là đường cho xe tải cả, họ đi phía làn trong chẳng qua do hạn chế tốc độ của họ thấp hơn hạn chế tốc độ của xe con, trừ trường hợp ví dụ như đường Kim Mã, có biển nền xanh ghi rõ làn nào của xe gì, còn đâu bác ko chẹt vạch, vượt đúng quy định thì chả ai thổi được bác. Ông nào chậm ở trong, ông nào nhanh ở ngoài.

Thân.

Tiến Hưng

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Minh Thu

09/09/2010 - 09:21

Chắc chắn không có chuyện đó

Theo luật, khi nhường đường cho xe sau, bác phải bật xinhan bên phải, rồi chuyển làn để xe sau lên, tất nhiên đèn vẫn nháy cho đến khi xe sau vượt xong, bác lại bật xinhan bên trái để xin quay lại làn của mình. Ở Việt Nam nhiều lái xe ít có thói quen hay không hiểu luật về sử dụng tín hiệu đèn, nên có thể trường hợp của bác nói, lái xe không thực hiện đúng thao tác trên.

Nguyễn Hưng

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Trung Thuc

09/09/2010 - 09:21

Gửi bạn Nguyễn Hưng

Bạn chắc chưa đi đường Phạm Hùng rồi, nhường đường (có bật đèn xi nhan) sau đó sẽ không quay lại được làn trong nữa bạn à, vì nó chỉ cho từ làn ngoài vào trong và không ngược lại được vì vạch liền nên mới bị phạt. Tôi hàng ngày đi làm trên đường này từ khu Mễ Trì Hạ về Big C nên trên đường này không cho vượt. Cần thì xi nhan rẽ trái cho họ vượt phải thôi.

Long Giang

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Quynh Nhung

09/09/2010 - 09:22

Cách đi đúng luật ở đường Phạm Hùng – Hà Nội

Tôi nhiều lần đi đường Phạm Hùng nhưng giờ đọc bài này mới biết. Xe thì cứ chạy đúng luật thôi, tức là cứ làn ngoài mà đi. Khi có xe xin vượt thì báo xi nhan phải để đi sang, thế nhưng không sang hẳn cả 2 bánh, đợi xe vượt xong thì mình lại quay trở lại làn cũ bằng xi nhan trái. Nhiều lần rồi mà cũng không sao cả, chỉ thỉnh thoảng thấy các chú CSGT đứng đấy bắt nhiều xe thôi. Đọc bài này xong tốt nhất sau để ý chẳng cho xe nào vượt nữa cả, cho chắc ăn. Dù đúng luật thế nhưng biết đâu các chú nhìn nhầm thì mất thời gian lắm.

Nhóm kỹ thuật tổng đài vctel

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bui Thu Phuong

09/09/2010 - 09:23

'Hai cái bẫy' trên đường Phạm Hùng và Phạm Văn Đồng

Trên đường Phạm Hùng và Phạm Văn Đồng CSGT thường bắt lỗi xe con đi làn giữa. Tuy nhiên nếu ai "cãi" thì được "tha". Lý do là theo chiều Phạm Văn Đồng >> Phạm Hùng chỉ có biển phân làn xe con (làn ngoài cùng), xe tải (làn giữa) ở chân cầu vượt. Chiều ngược lại Phạm Hùng >> Phạm Văn Đồng thì không rõ có biển phân làn ở BigC hay không?

Em đã từng bị bắt ở cả 2 phía nhưng đều cãi được, lần 1 thì em giải thích là rẽ từ Hoàng Quốc Việt ra Phạm Văn Đồng nên không thấy biến phân làn. Lần 2 thì em giải thích là rẽ từ Mễ Trì ra Phạm Hùng nên cũng không thấy biến phân làn.

Còn vạch 1-11 thì rất bất cập, theo cả 2 chiều nếu rẽ từ các đường nhánh vào Phạm Hùng hoặc Phạm Văn Đồng thì không thể chuyển từ làn giữa vào làn ngoài cùng được (vì vạch liền). Ngược lại nếu từ làn ngoài cùng chuyển sang làn giữa (để nhường đường cho xe sau vượt) thì không thể chuyển làn trở lại (vì vạch liền). Nếu đi làn giữa thì có thể bị CSGT bắt (như em giải thích ở trên), không "cãi" được thì sẽ bị phạt.

Ngoài ra tuyến đường này còn 1 vấn đề nữa là các xe khách ra/vào bến xe Mỹ Đình đi rất chậm (mặc dù có biến cấm đi dưới 30km/h) gây ùn tắc đường nhưng CSGT không hề bắt xe khách mà chỉ "tập trung lực lượng" bắt lỗi sai làn (như em nói ở trên).

Đúng ra đây không phải là lỗi, CSGT cứ bắt đại, được ai thì được!

Bi

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Van Trung

09/09/2010 - 09:24

Bức Xúc

Tôi cũng bị dính trên đường Phạm Hùng 1 lần. CSGT bảo là đi vào làn xe tải, nhưng tôi có thấy ở đầu ngã tư có biển phân làn đâu (như đường Kim Mã chẳng hạn), cãi lí với CSGT thì rất mệt (như Dân cãi với Quan) bị phạt nhưng không tâm phục khẩu phục. Đúng là không hề có vạch đứt để rẽ vào khi từ đường nhánh muốn nhập vào đường Phạm Hùng. Đường Nghi Tàm cũng luôn có vạch liền ở giữa không hề có chỗ vạch đứt cho xe rẽ sang trên một đoạn dài. Thắc mắc cũng không biết hỏi ai, đề nghi Phòng CSGT thành phố cung cấp một đường dây nóng, để người dân có chỗ để hỏi va thông tin những CSGT phạm luật.

Hải ĐT

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm