Lỗi không chấp hành tín hiệu đèn?

Các bác cho e hỏi: Trưa nay e đi từ Giải Phóng rẽ trái qua Trường Chinh, dưới đường ko có vạch mũi tên chỉ hướng, có 2 đèn tín hiệu rẽ trái và đi thẳng đều xanh, e đi phần đường đi thẳng rồi rẽ sang trái, xxx bắt e lỗi không chấp hành tín hiệu đèn, đèn đi thẳng xanh thì đi bên phần đường đó chỉ đc đi thẳng, như vậy có đúng ko ạ? :3
Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Với tình trạng xxx thực thi láo như hiện nay chắc em cũng phải sắm 1 cái cam mất. Mà bộ xxx không có quy chế kỷ luật đối với hành vi bắt bừa của cán bộ mình nhỉ, liệu quốc hội có nên đưa vào luật để điều chỉnh hành vi này không, giờ nó thành vấn nạn rồi

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Em đọc tất cả các loại luật, thông tư, nghị định và cả hệ thống biển báo hiệu đường bộ chẳng có chỗ nào quy định rẽ phải thì phải leo lên vỉa hè. Lúc đó xxx mà nói vậy thì dù vội đến mấy em cũng sẽ xin bằng được cái biên bản để gửi đến mấy đồng chí giúp việc cho ông Thắng giải thích xem như thế nào.

Thang Du
Trả lời 7 năm trước

Như vậy là bác đúng còn công an sai rồi, thế mà không xin cái biên bản để còn kiện ngược lại nhỉ :D

Loan Bao
Trả lời 7 năm trước

Theo e hiểu thì bác bị XXX bẩn chỗ này cố tình bắt láo ạ. Tại đây không có biển hiệu hay vạch gì chỉ dẫn cái vỉa hè kia là dành cho các phương tiện rẽ phải ạ.
Còn dưới đường cũng không có làn dành riêng cho rẽ phải, bác được phép đi thẳng hoặc rẽ phải ở đây nên cũng không có chuyện đi sai làn.
Cách đây không lâu khoảng 1-2 tháng gì đó bọn xxx cố tình ăn bẩn ở đây bằng cách tắt cột đèn tín hiệu cho rẽ phải làm nhiều người đi qua theo thói quen không để ý vẫn rẽ nên bị gây sự.
Rất tiếc là e đã hỏi trên đây xem bác nào nắm rõ luật về đèn tín hiệu đặt phía bên kia ngã tư thì có tác dụng cấm đi bên này không nhưng vẫn chưa tìm đc câu trả lời thích đáng ạ.
Tiện đây nhờ bác nào nắm rõ vụ này chỉ giúp óp phơ để còn biết đường chiến đấu với xxx bẩn ạ!

Linh Ly
Trả lời 7 năm trước

Nếu cãi được thì cứ cãi cụ ạ, vì công an nhiều khi họ không nắm được luật đâu, mấy lần em cãi họ đuối lý toàn cho đi thôi.