Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
phanthanhbinh Trả lời cuối cùng: 08/01/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Hệ thống phanh điện tử của dòng xe du lịch cao cấp có ưu điểm nổi trội nào so với hệ thống phanh thuỷ lực có bộ cường hoá chân không? Ai giúp tôi với!

binhMT 08/01/2009 - 16:58

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2338
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Binh

08/01/2009 - 16:59
Đáp: Trong quá trình phát triển của công nghệ chế tạo ôtô, hệ thống phanh đã thay đổi rất nhiều. Các hệ thống cơ điện tử ngày càng xuất hiện nhiều nhằm thay thế một phần hoặc toàn bộ quá trình hoạt động của các hệ thống trong ôtô. Hệ thống phanh cũng theo tiến trình từ phanh thuỷ lực đến thuỷ lực cường hoá nhờ trợ lực chân không đến hệ thống phanh chống bó cứng ABS (từ năm 1978). Hệ thống phanh này đã là một biến đổi về chất của hệ thống phanh. Nó xoá bỏ hiện tượng trượt của bánh xe khi phanh gấp, đảm bảo lực bám của bánh xe mà không phụ thuộc vào xử lý của người lái. Sau ABS là hàng loạt các hệ thống điện tử áp dụng cho quá trình phanh như: Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD (Electronic Brake-force Distribition). Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BAS (Brake Assist System). Hệ thống trượt ETS (Electronic traction System). Sự ra đời của hệ thống ổn định ESP (Electronic Stability Program) đã phối hợp các hệ thống khiến xe phát huy tốt khả năng an toàn tuyệt đối của hệ thống phanh. Gần đây trên các xe cao cấp của Mercedes-Benz xuất hiện hệ thống phanh điện tử SBC (Sensotronic Brake Control) rất nổi tiếng. Trong hệ thống phanh điện tử này, lực đạp phanh rất nhẹ, được coi như một tín hiệu điều khiển truyền xung điện đến bộ vi xử lý để điều khiển quá trình phanh. Vì vậy, trong hệ thống SBC không cần bộ trợ lực chân không. Hệ thống phanh điện tử này còn có các ưu điểm như:
Tự động phân phối lực phanh lên cầu trước và cầu sau tuỳ theo tốc độ. Tốc đọ càng cao, lực phanh phân bố trên các bánh cầu trước càng lớn. Bàn đạp phanh không bị rung như các hệ thống phanh khác.
Dừng xe rất êm mà bàn đạp phanh không bị hẫng do áp suất dầu giảm. Phản xạ nhanh hơn rất nhiều lần so với hệ thống phanh thuỷ lực.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật