Cách khắc phục xe bị hao xăng?

Mình đang đi con xe elizabeth mà hao xăng quá(22km/1lit) đã ra Thành Đạt phục hồi bình xăng con(xa mới đi 3.000km). Anh em nào bít cách khắc phục tình trạng trên xin chỉ giúp. Thành thật cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thứ 1: Tay ga thì fải hao rồi..... Thứ 2: Tùy vào cách chạy của bạn nữa , nếu bạn chạy mà cứ kéo ga nhấp nhấp thì sẽ hao còn nếu kéo 1 hơi rối thả ga ra thì sẽ đỡ hao hơn !!!
thu
Trả lời 10 năm trước

Thông thường một động cơ 4 kỳ dung tích máy dưới 100 cc được điều chỉnh đúng, 1 lít xăng có thể chạy được 50-60 km với tốc độ trung bình 45-60 km/giờ. Với các loại xe dung tích máy lớn hơn có thể theo hướng dẫn của nhà sản xuất loại xe đó.

Khi nghi ngờ chiếc xe bị hao xăng, chỉ cần đổ xăng đúng dung lượng và theo dõi công-tơ-mét rồi tính thử. Nếu xe tốn nhiều xăng hơn mức quy định có nghĩa là xe đã bị hao xăng.

Những dấu hiệu kèm theo khi xe hao xăng:

- Máy nóng bất thường.

- Khói xe ra cay mắt.

- Công suất xe bị giảm, xe chạy yếu.

- Đề hoặc đạp khởi động rất khó nổ.

- Tiếng pô thoát không êm, không đều hoặc có tiếng kêu lụp bụp.

Những nguyên nhân làm chiếc xe hao xăng

- Lốp xe non hơi .

- Xe bị kẹt phanh hoặc người điều khiển xe phanh quá nhiều.

- Ốc chỉnh gió để sai vị trí. Trên một chiếc xe Dream hoặc Astrea 100 cc, chỉ cần xiết thêm hoặc nới 1/4 vòng so với vị trí chuẩn, 1 lít xăng thay vì chạy được 56 km chỉ còn chạy được 45 km.

- Kim ga đặt sai vị trí .

- Lọc gió bị nghẹt.

- Cân lửa sai .

- Khe hở bugi điều chỉnh sai quy định. Thông thường đối với các loại xe , khe hở nên để ở mức 0,6-0,7 mm.

- Bugi dơ bẩn, chất lượng xấu hoặc sử dụng quá hạn. Trên đây là nguyên nhân hao xăng đối với các xe còn “zin”. Đối với những xe đã cũ, hao xăng còn do kim ga bị mòn khuyết, mức xăng trong bình xăng con (chế hoà khí) cao hoặc thấp hơn quy định.

- Súp páp có thể bị dỗ, mòn, dơ .

Khi biết chính xác xe bị hao xăng, nên mang xe ra thợ để kiểm tra xem nguyên nhân của sự hao xăng chính xác là gì để có hướng khắc phục.

Lê Thế Đức
Trả lời 10 năm trước

Bác này nói Elizabeth chạy 22Km/L còn hao xăng hơn nhà vô địch xe tay ga hao xăng Epicuro 150 à?

Tôi từng đi Attila đít bầu( đời đầu) chạy nội thành còn 35Km/L mà kô có tiền đổ xăng phải bán xe chuyển qua chạy xe số.

Nghèo hèn gì thì xe Elizabeth cho dù đang hao xăng cũng được 30Km/L, qua Thành Đạt hoặc đi tiệm phục hồi bình xăng con nói chung họ làm lên 35Km/L nội thành là hết, muốn nhiều hơn nữa cũng kô được.

Elizabeth bchk mới tinh cũng chỉ

35-37Km/L nội thành

45-50Km/L đường trường

Xe tay ga 110-125cc bchk hãng nào cũng đều chạy tiêu thụ xăng tương đương như vậy

Elizabeth mới ra tầm 4-5 năm thôi thì xe hao xăng chủ yếu do bình xăng con bị mòn kim, chứ bố nồi, máy móc vẫn còn ngon.

Xe tay ga Tàu còn chạy 35Km/L nữa là xe SYM mà bác bảo chạy 22Km/L đã xử lý rồi

Nếu thay mới luôn bình xăng con tay ga Centa thì sao?

Tinh dầu Lecharme.com.vn
Trả lời 9 năm trước

Mình chỉ đến đây sữa xe hoặc chỉnh xe ăn xăng, vì mình cũng đi xe ga.

Bạn thao khảo thêm nhé

Huy Tập - Sửa chữa, bảo dưỡng xe máy các loại,
Đặc biệt: Chuyên điều chỉnh tiết kiệm xăng cho xe Ga!
Địa chỉ: 187, Phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Mobile: 0982381730

P.S Ngoài ra Bác i' cũng nhận đạo tạo học viên ngắn hạn, dài hạn, học viên cần bổ xung thêm kiến thức chuyên sâu. Các Bác có con em họ hàng mình cần học nghề xe máy có thể liên lạc với Bác í, có chỗ ăn, chỗ ở, thực tập hàng ngày cho học viên.