Deawoo Lanos, lên ga bị giật?

Tôi đang đi chiếc Deawoo Lanos đời 2003, mới đây có hiện tượng là đôi lúc lên ga là máy bị giật, đó là hiện tượng gì. Bugi xe mới thay, lọc gió mới thay. Bộ phận đánh lửa của dòng xe này là loại nào? Xin cho hướng sửa chữa, khắc phục
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng trong quá trình tăng ga, đôi lúc máy bị giật, loại trừ bu gi, lọc gió, còn có thể có các nguyên nhân sau đây: - Buồng đốt có nhiều muội dẫn tới xu páp bị mòn rỗ, đôi khi muội (là các hạt cứng) có thể làm cho xu páp bị đóng không kín, sau khi muội được đẩy ra ngoài, máy lại hoạt động bình thường. - Hiện tượng thiếu nhiên liệu do đường cấp nhiên liệu bị bẩn, hiện tượng này xảy ra chủ yếu trên động cơ sử dụng chế hòa khí, - Lỏng một số điểm bắt của hệ thống đánh lửa. Xe Lanos 2003 được bố trí đánh lửa điện tử, bộ phận đánh lửa gồm bộ xác định thời điểm đánh lửa (nằm trong bộ chia điện) và bộ chia điện. Nhìn chung bộ đánh lửa khá tin cậy, nhưng khi bị lỏng các đầu đây nối hay bị rỉ các điểm bắt đường cấp năng lượng hay đường cấp tín hiệu đều cơ thể xảy ra hiện tượng trên.