Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
kulboy quynhan1304 Trả lời cuối cùng: 30/09/2008

Lốp không săm (Tubeless) và cách vá lỗ thủng cho Nouvo Lx?

Nguyen Ngoc Anh 30/09/2008 - 10:50

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
14970
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

luong ngoc quyen

30/09/2008 - 10:55
Lốp không săm (còn thường được gọi là vỏ Tubeless) là loại lốp được người sử dụng xe gắn máy biết đến nhiều hơn trong những năm gần đây. Loại lốp này được chế tạo với công nghệ mới và độ chính xác khá cao. Ưu điểm của loại lốp này là khi bị cán phải đinh hay vật nhọn... lốp xe không bị mất áp lực đột ngột, thậm chí khi đã bị cán đinh bạn vẫn có thể tiếp tục chạy xe trong một khoảng thời gian nhất định (tùy vào độ lớn của lổ thủng và trọng lực mà xe đang tải, nếu chưa thuận tiện để vá thì bạn đừng vội rút vật bị đâm ra khỏi lốp, hơi sẽ thoát nhanh và mất tác dụng giữ hơi cho lốp...), do đó loại lốp không săm này có tính an toàn cao hơn so với những loại lốp thông thường.

Tuy nhiên, do công nghệ còn khá mới và giá cả còn tương đối cao nên loại lốp không săm này chưa thông dụng với đại đa số người tiêu dùng, vì vậy việc vá loại lốp này không phải tiệm vá xe nào cũng có đủ điều kiện trang bị dụng cụ tháo lắp và biết đến (nhất là các vùng xa thành phố). Do đó, khi sử dụng xe có gắn loại lốp này cho việc đi lại trên những quãng đường xa, những nơi chưa vá loại lốp này, ít nhất bạn cũng cần trang bị ít dụng cụ và cách tự vá để phòng khi "hữu sự".
Do tính chất là lốp không săm nên mép ghép của lốp với vành xe rất căng và chính xác. Vì vậy, việc tháo lắp thủ công có thể làm hỏng lốp và vành xe. Tốt hơn hết, khi đi xa bằng xe máy bạn nên trang bị cho mình một bộ dụng cụ vá xe để tránh phải tháo lắp theo cách thủ công. Thông thường, khi mua trọn bộ dụng cụ vá xe này thì trong một bộ bao gồm 2 cây dùi, tuýp keo và có đính kèm vài sợi dây cao su non... Thị trường hiện nay có nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau, và tất nhiên giá cả cũng khác nhau, nhưng chúng đều có chức năng như nhau.
Lồng dây cao su non vào lỗ thủng đạt và không đạt yêu cầu sau khi vá.

Khi cần vá, bạn kiểm tra kỹ mặt ngoài lốp xe để phát hiện các lỗ thủng và tác nhân gây thủng (đinh, đá, thuỷ tinh...), dùng kềm rút chúng ra khỏi lốp. Dùng cây dùi hình xoắn (dùng để dùi nong lổ thủng) chấm vào keo cho trơn rồi làm gọn mép vết thủng và rộng thêm một chút nếu lỗ thủng quá nhỏ so với tiết diện dây cao su. Bước tiếp theo, lồng dây cao su non vào lổ của dùi xâu, nhúng dây cao su non vào keo, gập đôi dây cao su qua đầu dùi, sau đó đút ngập đầu dùi có dây cao su qua lỗ thủng của lốp xe. Khi rút dùi ra nên rút từ từ sao cho phần gấp của dây cao su ở lại trong lòng lốp (như hình 2), dùng kéo cắt 2 đầu thừa phía ngoài. Sau vài phút bắt đầu bơm hơi từ từ vào lốp cho đến khi áp suất trong lốp đạt độ căng theo tiêu chuẩn của loại lốp đó.
Xác định vị trí bị thủng
Dùng dùi để đâm xuyên nơi bị thủng
Nong lổ thủng cho vừa với dây cao su
Lổ thủng đã được nong theo tiết diện của dây cao su.
Lồng dây cao su vào lổ của dùi xâu
Bôi keo vào dây cao su
Đút ngập lổ dùi có lòng dây cao su qua lỗ thủng. Rút dùi ra để đầu dây cao su gấp ở lại trong lòng lốp.
Dùng kéo cắt 2 đoạn dây cao su còn thừa bên ngoài.Sau vài phút hãy bơm hơi từ từ vào lốp.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Truong Van An

15/02/2011 - 18:27

Cảm ơn bài viết của bạn tất bổ ích!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật