Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
huyentrinh2015 girl_likeguita hadong tuncon tunyeu hieubiet seeyou kientri ganbo phattu Trả lời cuối cùng: 20/05/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách lùi vào khoảng trống giữa 2 xe?

   lu mo 20/05/2009 - 09:59

   Em là dân mới biết chạy xe. Hôm trước về Sài Gòn lùi (de) xe vào khu vực có thu phí trên đường Hàm Nghi, ngồi lạnh mà áo ướt đẫm mồ hôi. Lúi tới lùi lui mà không vào được giữa 2 xe. Xin hỏi kinh nghiệm của mọi người
   Phía trước thì có chàng Focus, phía sau thì một nàng Civic. Em loay hoay mãi mà quê với ông thu phí (ông này cũng ra hiệu chỉ qua chỉ lại làm em cũng chóng mặt luôn). Các bác đã lái nhiều xin chỉ cách để em có thể thuần thục hơn.

   Xin chân thành cảm ơn.
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   25563
   Trả lời (25)
   Bình luận bằng Facebook (25) | Bình luận bằng ID Vatgia (25)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   20/05/2009 - 10:00
   Tiến xe lên vai ngang với vô lăng xe trước. Sau đó đánh hết lái để đưa đuôi xe vào vuông góc với lề đường. Lùi đến khi cản sau gần xe sau thì đánh lái vào cho thẳng là được.

   Chúc bạn lái an toàn.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   20/05/2009 - 10:03
   Thực tế mà nói thì không có sách hướng dẫn cho việc này, đây là kinh nghiệm, đơn giản hoá mà bản thân mình rút ra được vì nhất là ở nước ngoài hay phải đỗ kiểu này.

   Thường thì khi rơi vào tình trạng này xe của bạn sẽ nằm bên trái của xe đang đỗ (nếu ngược lại thì các thao tác sẽ đảo ngược mà thôi).

   Các bước bạn cần lưu ý (nên ra bãi trống tập vài lần sẽ quên:

   1) tiến xe song song lên gần xe phía trước (khoảng cách giữa xe bạn và xe đang đỗ nên từ 30-40cm).
   2) để xe của bạn lấn khoảng 2/3 xe so với đuôi xe đỗ trước.
   3) gài số lùi và đánh hết tay lái cho xe lùi khoảng 1/2 thân xe
   4) bắt đầu trả tay lái là xe bạn sẽ thẳng hàng.

   Những thông số trên là để bạn định hướng nhưng cơ bản là vậy, chỉ cần tập thêm là bạn sẽ vào thạo thôi.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   20/05/2009 - 10:04
   Tiến lên trên ông Focus, rồi từ từ vừa lùi vừa đánh đuôi xe vào đầu chiếc Civic. Xong rồi cứ tiến rồi lùi đến khi nào ngon.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   20/05/2009 - 10:07
   Nếu là lái xe thì bạn cần phải biết 2 trong số một vài động tác cơ bản sau:

   1./ Lùi xe vào chuồng: Trường hợp của bạn sẽ thực hiện như sau; ở đằng trước và đằng sau đều có xe thì trước hết phải quan sát xem khoảng trống còn lại có đủ lọt để xe mình đậu không? nếu đủ thì bạn phải chạy xe của mình quá 1/2 chiếc xe phía trước và khoảng cách bên hông giữa 2 xe là 0.8m thì dừng lại, sau đó lùi vào chuồng bằng cách đánh hết lái cho xe vào khoảng trống nhớ lưu ý xem đầu xe đã lọt vào khoảng trống giữa 2 xe chưa, nếu đã lọt vào khoảng trống rồi thì sẽ đánh lái ngược lại cho xe lùi vào đúng chuồng như ý (bạn nên vào hãng TOYOTA xin một tờ bướm có hướng dẫn cách lùi này, rất chi tiết cụ thể).

   2./ Nếu bạn chạy số sàn thì việc dừng đỗ trên cầu những lúc kẹt xe cũng là một động tác nếu không có kinh nghiện sẽ toát mồ hôi đấy. Bạn phải gài số một và chân ga lẫn chân phanh phải kết hợp nhuần nhuyễn sao cho máy có độ gừ để xe không bị trội sẽ đụng vào xe sau.

   Chúc bạn lái xe an toàn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   20/05/2009 - 10:08
   Tôi có vài ý kiến về cách lùi xe cho Bác tham khảo (theo như tôi học được). Trước tiên mình xem khoảng cách giữa 2 xe xem thử có đủ chỗ cho xe mình không.

   Thứ 2: cho xe mình chạy lên song song với xe Focus, sau đó bẻ hết tay lái qua phải (thường thì là 3 vòng, và Bác mới biết lái thì nên bẻ tay lái chết có nghĩa là bẻ tay lái trước khi xe chuyển động) rồi từ từ cho xe lui đến khi được 1 góc khoảng 45 độ so với đường.

   Khi đó Bác dừng xe rồi bẻ ngược tay lái qua trái 1 vòng rưỡi (so với tay lái khi thẳng) rồi tiếp tục cho xe lui vô từ từ. Khi đã vào được rồi thi mình nhích xe lên xuống chúc xíu cho xe ngay là ok rồi đó. Khi nào mình quen rồi thì có thể kết hợp tấc cả các động tác mà không cần phải dừng xe trong khi lùi nữa.

   Chúc Bác thành công.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   20/05/2009 - 10:10
   Để lùi vào chỗ trống, giả sử là phía đường bên phải, bạn làm như sau:

   1 - Tiến lên cạnh xe Focus từ 2/3 thân xe hoặc hơn tùy vào bạn thấy thế nào là thoải mái. Nhưng tốt nhất là để góc phía sau bên phải vẫn nằm trong khoảng trống ngay sau xe Focus.

   2 - Lấy thêm lái sang phải để đuôi xe bên phải sẽ di chuyển được vào phía vỉa hè khi bạn lùi. Chú ý lùi càng chậm càng tốt.

   3 - Lùi: bạn lùi cho tới khi (nhìn qua gương phải) góc phía sau bên phải xe gần chạm vào đường thẳng của vỉa hè. Kết hợp trả lái và lùi chậm sao cho góc xe trượt dọc theo đường thẳng này. Cái này đòi hỏi sự phối hợp giữa chân côn, đánh lái và nhìn gương. Khi lùi đúng, lái sẽ thẳng khi bạn dừng lùi.

   4 - Dừng: bạn căn sao cho lùi gần sát xe Civic thì dừng lại. Nếu chưa quen nhìn gương thì nhìn bằng mắt thường hoặc dừng xe xuống quan sát trước khi lùi tiếp. Không ai cười người mới lái xe cả.

   5 - Tiến và chỉnh: Khi lùi như vậy, xe chưa chắc đã song song với vỉa hè hoặc cách 2 xe trước sau không đều (gây khó cho bạn và xe khác khi lách ra, chưa kể có thể gây va chạm). Bạn tiến lên 1 chút và đánh lái sang phải để xe bó vào vỉa. Cố gắng chỉnh sao cho khoảng cách trước sau được cân xứng. Khoảng cách với vỉa hè chừng 10-15cm là OK.

   Một số chú ý: bạn nhớ gập gương lại khi đỗ lâu, tránh bị xe đi sát làm hỏng gương.

   Chúc bạn lái xe giỏi.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   20/05/2009 - 10:10
   Kinh nghiệm được tích luỹ từ thực tế, nắm chắc lý thuyết, mạnh dạn thực hành rồi sẽ thành công - tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro va chạm vào xe khác khi lùi, bạn đọc kỹ cách mọi người đã hướng dẫn và thực hành bằng Game sau nhé!: http://www.driverseddirect.com/game/

   Chúc bạn thành công!
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phuong trinh

   20/05/2009 - 10:13
   Có một điều mà chắc chắn bất cứ anh chàng nào lần đầu tiên trong đời mình được học lái xe và cầm được bằng lái xe ra trường đều sẽ dễ bị mất bình tĩnh sau vô-lăng, và điều ấy càng tăng lên gấp bội khi anh ta gặp những tình huống không có trong sách vở hoặc chỗ có người quan sát.

   Bản thân mình cũng không ít lần như vậy. Cơ bản, để giải quyết những tình huống ấy là mình phải hết sức bình tĩnh, và không thể thiếu tự tin để thực hiện từng động tác điều khiển xe cho hợp lý, nhất là chỉ tập trung quan tâm đến cái xe của mình thôi, chứ đừng để ý đến thiên hạ chung quanh coi chừng càng "quíu" thì sẽ càng khó đó.

   Trong kỹ thuật điều khiển xe vào chỗ trống như bạn đã nêu, tui thấy các anh đã cho ý kiến rất hợp lý, cặp hông xe trước, lùi vào sau... nhưng có một điều tui cho ý kiến thêm là phải đánh tay lái thật nhanh đồng lúc với việc điều kiển xe thật chậm và hợp lý, không quên thường xuyên nhìn kính chiếu hậu để phán đoán cự ly. Bạn cứ tự tin là sẽ làm được sớm thôi.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biert rui

   20/05/2009 - 10:13
   Đây là kỹ thuật Mỹ gọi là "đỗ song song" (Parallel Parking):
   -Tiếng lên song song xe trước, cách giữa hai cánh của xe 2 ft (dưới 40 cm).
   -Vào số lùi trong khi đánh hết tay lái sang phải. Đến khi cột B (B pillar) tức là cột giữa hai cánh cửa trước và sau của xe bạn, lùi ngang đuôi xe trước, lúc này xe bạn gần như vuông góc với lề đường.
   -Bắt đầu đánh ngược tay lái để xe bạn lùi vào song song với lề đường.
   Đây là kỹ thuật rất đơn giản, nhưng cần nhiều thực hành. Đa số các tiểu bang của Mỹ đều buộc sát hạch phần này khi thi lấy bằng lái.
   Bạn có thể thực hành những hôm vắng xe, ở đường hay sân trường vắng. Dùng 4 hay 6 chiếc ghế nhựa plastic cao đủ thấy khi lái xe, giả định là hai xe trước và sau, để tập lùi.
   Chúc bạn lái xe an toàn và vui. Khi tập thuần thục bạn sẽ được vô số người thán phục, kể cả nhiều tay lái nước ngoài.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Đừng đứng cao quá so với xe Focus, bởi khi trả lái có thể quẹt đầu vào đuôi Focus.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm