Chia sẻ kỹ thuật vào cua?

Tôi lái xe khá lâu nhưng thắc mắc về động tác vào cua chuẩn. Ví dụ vào cua phải thì dùng tay phải bẻ vô-lăng, tay trái đặt lên đỉnh để kéo về khi hết cua hay luôn dùng tay thuận của mình? (Nguyễn Quốc Chiến). Xin kính nhờ các tài xế lâu năm chia sẻ kinh nghiệm. Cám ơn nhiều!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn đặt tay vị trí 10h và 2h theo kim đồng hồ, khi vào cua bên trái thì bẻ tay phải qua bên trái, tay trái thì trượt cầm hờ qua vị trí 2h và ngược lại. Bẻ cua xong muốn trả tay lái thì chỉ cần lấy tay trái nắm vị trí đó mà quật qua lại. Bạn cứ tưởng tượng 2 tay lúc nào cũng bắt chéo và "múa" như phim kiếm hiệp vậy hì hì, đó là thế cầm tay lái đúng và hợp lý mà các ông thầy hay dạy trong trường và ngay cả các tài xế có tay nghề lâu năm cũng có cách cầm lái như vậy. Nhớ là múa sao cho 2 tay bắt chéo, và khi xe ở vị trí thẳng thì tay trái ở 10h và tay phải 2h là OK. Báo chưa cho upload hình nên khó diễn tả thiệt. Bẻ cua 1 tay lướt hờ, 1 tay nắm vô lăng và kéo