Mua ôtô mới phải làm những thủ tục gì?

Tôi đang định mua xe mới, giá khoảng 37.000 USD. Vì là lần đầu nên xin hỏi chi phí đăng ký và tất cả các loại chi phí khác có liên quan là bao nhiêu? Xe tôi định mua là Ford Everest. Loại xe này có tốt và phù hợp không? Có bác nào biết xin chỉ giáo giùm tôi nhé. Càng đầy đủ càng tốt. Cám ơn các bác nhiều.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Với giá xe 37.000 USD thì tương đường khoảng 658.600.000 đồng. Số tiền bạn phải bỏ thêm: - Thuế trước bạn đóng tại chi cục thuế Quận khoảng 32.930.000 đồng. - Phí đăng ký biển tại công an: 2.000.000 đồng. - Bảo hiểm dân sự 830.000 đồng. - Đăng kiểm: 270.000 đồng. Đó là toàn bộ số tiền thực chất phải bỏ ra. Để thuận tiện cho công việc bạn phải chi một số tiền ngoài như: - Đống thuế kẹp hồ sơ: 50.000-100.00 đồng. - Đăng ký biển số tại công an: 150.000-200.000 đồng. - Cà số khung máy (02 bộ), lắp biển số vào xe (không bóc mica): 60.000 đồng. - Đăng kiểm bỏ vào trong xe 200.000 đồng (dù là xe mới). Nhưng tốt nhất bạn nên đưa cho dịch vụ làm. Vì ngoài số tiền thực chất bạn bỏ ra (có hóa đơn tài chính), thì thông thường dịch vụ thêm khoảng 1.500.000-2.000.000 đồng. Xe của bạn sẽ được đăng ký nhanh chóng. Auto Tran
pq
Trả lời 14 năm trước
Bạn cần làm những thủ tục sau: 1. Thuế trước bạ 5% hoặc 6% ở Hà Nội và TP HCM. 2. Đăng ký biển số 2.000.000 đồng. 3. Đăng kiểm 260.000 đồng. 4. Bảo hiểm dân sự 429.000 đồng. 5. Bảo hiểm vật chất 1,45%. 6. Dịch vụ 1.200.000 đồng. Chúc bạn mua xe vừa ý.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Nếu bác mua xe trong nước thì dễ thôi, người bán thường đưa ra giá cuối cùng rồi (có thể đã có VAT hoặc chưa), nếu chưa có VAT thì người bán sẽ viết hoá đơn VAT và đó là tổng số tiền bác phải trả. Sau đó thì bác đưa đi đăng ký và phải chịu phí trước bạ nữa là xong (nếu bác ở Hà Nội thì phí trước bạ hiện nay là 6%. Nếu là xe nhập khẩu thì sẽ có rất nhiều loại thuế nhưng nói chung người bán cũng sẽ đưa cho bác mức giá cuối cùng đến hoá đơn VAT. Bác có thể tham khảo cách tính giá xe nhập khẩu tại: http://carinfo.vn/index.php/component/content/article/41-thuat-ngu/83-cach-tinh-gia-xe-nhap-khau
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Bạn định mua xe Everest? Xe này tốt, khung gầm cứng cáp, khoảng sáng gầm xe cao, thuận tiện đi trong những đoạn đường xấu ngập nước, kiểu dáng chấp nhận được, đi dã ngoại, hay về quê đường xấu đều tốt, bạn có thể tìm đọc lại những bài góp ý so sánh các chuyên mục trước để rõ hơn. Còn về khoản đăng ký, trước bạ, phí kiểm định, phí bảo hiểm, bạn nên giao cho đại lý họ sẽ làm cho bạn từ A đến Z giá cả họ sẽ cộng vào tổng thành của xe. Bạn khỏi lăn tăn làm gì. Đó là nghề của họ mà. Bạn có thể đi tham khảo một vài đại lý để quyết định tốt hơn. Thân ái chào bạn.