Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
girl_likeguita hadong tuncon hieubiet hanoiyeu seeyou kientri ganbo phattu hiennhe Trả lời cuối cùng: 14/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Căn khoảng cách thế nào khi vượt?

   tr 14/07/2009 - 09:48

   Tôi mới lái. Đi đường thường không dám vượt khi nhìn thấy có xe đối diện đi tới, nhiều khi còn rất xa. Thường là không có xe mới vượt, như vậy đi rất lâu. Nhờ các bạn chỉ cách căn khoảng cách đảm bảo an toàn.

   Nguồn: vnexpress.net
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1122
   Trả lời (15)
   Bình luận bằng Facebook (15) | Bình luận bằng ID Vatgia (15)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   14/07/2009 - 09:49
   Lúc đi xe máy bạn vượt thế nào thì lúc lái ôtô cũng tương tự như vậy thôi, chỉ có điều là phải căn rộng hơn. Còn khoảng cách nào là an toàn còn tùy vào tình huống cụ thể như bề rộng đường, mật độ xe, tốc độ của xe cùng chiều cần vượt, tốc độ xe ngược chiều.

   Để yên tâm nhất bạn nên mời thầy giáo dạy lái xe đi cùng với bạn một hai lần và cứ bạo tay chạy, cần gì thì thầy sẽ nhắc và bạn sẽ có kinh nghiệm bước đầu và sẽ vững tâm hơn khi đi sau này.

   Chúc bạn sớm vững tay lái!

   Triệu Quốc Vũ
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   14/07/2009 - 09:54
   Cộng 3 tốc độ lại. Ví dụ xe bạn đi 80 km/h, xe trước đi 50 km/h, xe đối diện đi 80 km/h. Khoảng cách là 100 mét sau 1,5s là đâm nhau. hehe. Đùa vậy thôi tốt nhất nếu mới lái hãy tập vượt công nông, xe máy trước.

   Sau này sẽ quen thôi, 3 tháng nữa bạn đọc lại câu hỏi này sẽ cảm thấy nó ngô nghê làm sao, tập đi đường dài nhiều vào.

   Vũ Đức Thành
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   14/07/2009 - 10:00
   Chẳng có khoảng cách nào gọi là an toàn cả. Tuỳ thuộc vào tay lái mỗi người và xe như thế nào. Ví dụ như bác lái Matiz thì khoảng cách vượt chắc chắn sẽ phải dài hơn nếu như bác lái Escape chẳng hạn. Tích luỹ kinh nghiệm + hiểu về xe của mình thì bác sẽ vượt ngon thôi.

   Chúc bác lái xe an toàn.

   Đoàn Hải Đăng
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   14/07/2009 - 10:08
   Nếu mới biết lái xe tốt nhất là bạn phải đi chậm vậy thôi. Không nên cố vượt vì khi vượt xe mà chưa có kinh nghiêm để chủ động vượt thì rất nguy hiểm bởi tốc độ là cao.

   Chứ nói về căn như nào thì chỉ có ngồi cạnh bạn mới chỉ cho bạn được.

   Dinh Ngoc Quang
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   14/07/2009 - 10:11
   Mới có giấy phép lái xe tốt nhất bạn nên thường xuyên đi trên đường thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm!

   Chúc bạn lái xe an toàn.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   14/07/2009 - 16:24
   Vài kinh nghiệm nhỏ cho bạn

   Nếu bạn mới tập lái và chưa quen xe, bạn có thể căn khoảng cách vượt an toàn bằng gương chiếu hậu trong xe như sau: khi xe ở trạng thái tĩnh bạn chỉnh gương chiếu hậu (trong xe) sao cho xe làn bên phải cần vượt rơi vào tầm nhìn của bạn trên gương (vì xe không chạy nên bạn dễ dàng điều chỉnh). Khi xe chạy, bạn chỉ cần chú ý gương, bao giờ thấy toàn bộ xe mình muốn vượt nằm gọn trong gương là có thể chuyển làn xe, rất đơn giản. Một điều bạn nên lưu ý là trong lúc vượt bạn phải giữ ga cho xe có tốc độ, mọi động tác phải dứt khoát, tránh gây hiểu lầm cho các xe khác.

   Chúc bạn lái xe an toàn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   14/07/2009 - 16:25
   Tôi cũng như bạn mới chạy cũng nhát lắm, thấy xe khác vượt cũng không dám vượt theo. Bạn chạy nhiều thì cũng xe quen thôi, lúc đó bạn sẽ có cảm giác khi nào an toàn để vượt. Bạn nên nhớ tuyệt đối không được vượt theo sau xe chạy trước, như thế rất nguy hiểm vì khi có xe ngựọc chiêù xe trước họ lách vào được còn mình thì hứng đủ đó nha.

   Chúc cả nhà lái xe an toàn.

   Tan Duc
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   14/07/2009 - 16:27
   Kinh gửi bạn!

   Để vượt xe trong trường hợp mới vào nghề, mình xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm sau:

   1./ Đường phẳng, tốc độ bạn đang khoảng 70 đến 80 km/h, giữ nguyên số 5, đạp ga cho xe bắt trớn, bật xi-nhan trái hoặc ưu tiên, bình tĩnh vượt xe trước, khoảng cách xe ngược chiều cách xe vượt trên 300-500 mét là ok.

   2./ Tốc độc 40-60km, nên về số 4, tốc độ 30-40 nên để số 3, và 20-30km thì nên số 2, riêng dưới 20km, thì hãy bám đuôi cho xe bật tốc lên khoảng 30 km hãy vượt, vì giảm bớt tăng ga trong khoảng này xe bị giật và sẽ làm cho người ngồi trên xe bị say.

   3./ Trường hợp lên đèo dốc thì nên về số 3, hoặc 2, tùy độ dốc, trường hợp dốc trên 7% thì bạn phải xem xe trước đang chạy mức 10 hay 20km, để vượt bằng số 2 hoặc 3, thậm chí là 1, nếu xe trước là tải nặng chỉ đi số mạnh (dưới 10km).

   4./ Tuy nhiên thói quen một số tài xế trên một số tuyến đường các tỉnh lại khác nhau, ví dụ bạn chạy tuyến saigon - vũng tàu, tài xế tải họ không nhường cho bạn vượt bên trái, mà bắt bạn phải nghiên cứu vượt phải, lúc đó bạn phải xem phía trước bên phải là xe honda, có tốc độ chậm hoặc bằng xe bạn, vấn đề là bạn căn xe được 2 bên để vượt

   - Đi miền tây thì lại phải khác (tài xế vượt thì bật xi-nhan trái, căn phía trước có nguy hiểm hay không rồi vượt, cao nguyên lại khác, bật đèn ưu tiên, xin tài xế trước, và ngược chiều, tăng ga vọt...

   5./ Đi ban đêm khi vượt cùng chiều, bạn nên giảm bớt đèn của bạn khi vượt, để xe ngược chiều thấy được xi-nhan của bạn, và họ sẽ nhường, thực tình các tài xế chuyên nghiệp họ sẽ biết được xe đang vượt có giỏi hay không, ..nếu không tự tin thì khoan vượt, vì một số anh em xe tải hay sử dụng phương án (lấy thịt đè người lắm).

   6./ Hãy cảm nhận được sức khỏe của xe mình, nếu xe số tự động và mạnh mẽ thì không ngán lắm, nhưng xe bạn yếu khi vượt, nếu ông cùng chiều chọc bạn chơi (tức là họ cũng tăng tốc theo thì sẽ nguy hiểm, lúc đó bạn về số đạp hết ga để vượt, hoặc giám ga và chờ thời điểm khác để vượt).

   Hãy lái xe bằng trái tim và tinh thần sáng tạo trên mỗi km mình lắn bánh, chúc bạn lái xe giỏi

   Trần Đình Hòa, tài xế cty cổ phần Vạntin
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phuong trinh

   14/07/2009 - 16:28
   Còn yếu thì chạy chậm thôi, khi tay lái cứng rồi, thì thấy như chạy xe 2 bánh, vượt dể thôi mà. Không cần cố gắng lắm đâu, cùng đồng nghĩa với nguy hiểm đó.

   Hoang Tung
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biert rui

   14/07/2009 - 16:29
   An toàn là trên hết - Nhanh chậm chút chẳng là gì.

   - Trước hết bạn phải tuân thủ theo Luật giao thông đường bộ đã quy định cụ thể;

   - Thực tế thì khi quan sát phía trước chú ý nhất là ôtô ngược chiều, tuỳ theo tốc độ nhưng có lẽ chí ít cũng phải 500 m trở lên, còn môtô, xe máy thì không ngại, họ sẽ tránh mình. Khi vượt qua chú ý là phải lấn sang đường từ từ theo đường xiên, nếu bạt tai xe bị vượt là ăn đòn đó.

   - Còn chịu khó đi sau xe khác chờ vượt cũng có cái hay, đó là thời gian để ta thư giãn chút đến khi vượt qua.

   Chúc các bạn an toàn.

   Quang Tuyến
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm