Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
connanbh Trả lời cuối cùng: 14/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách nhận biết máy phát điện trên xe gặp vấn đề?

   Nguyen Bich Hao 14/07/2009 - 15:44

   Ai có nhiều kinh nghiệm nhận biết giùm mình với?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2278
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Con Nan

   14/07/2009 - 15:45
   Kinh nghiệm cho thấy, những nguyên nhân chỉ ra xe bạn gặp vấn đề về hệ thống sạc là xe chạy chậm dần, đèn báo động của ắc quy hoặc đèn báo động của điện áp sáng lên…

   Cách nhanh nhất để kiểm tra hệ thống sạc là bạn phải khởi động xe trở lại và mở đèn pha. Nếu đèn pha bị mờ là dấu hiệu ắc quy cạn và máy phát điện không phát điện. Nếu đèn sáng hơn khi bạn tăng ga thì máy phát điện đang cung cấp dòng điện nhưng không đủ cường độ để sạc vào bình ắc quy.

   Nếu đèn sáng bình thường và không thay đổi độ sáng khi tăng ga, thì hệ thống sạc vẫn hoạt động tốt. Bạn cũng có thể kiểm tra hệ thống sạc này bằng cách nối đồng hồ đo điện với ắc quy. Khi xe khởi động, điện áp đang sạc đúng ra là tăng khoảng 14.5 vôn hoặc cao hơn. Nếu điện áp đang sạc không thay đổi hoặc tăng ít hơn 1 vôn, có nghĩa là bộ sạc có vấn đề, cần phải kiểm tra lại.

   Những trục trặc ở hệ thống sạc: Máy phát điện có thể hoạt động quá tải. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bị hư hại nếu tăng áp nhanh quá mức. Đôi khi, máy phát điện có thể không làm việc chỉ từng bộ phận riêng biệt. Ở phía sau của máy phát điện có 2 điện cực, có khả năng thay đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.

   Nếu một trong hai điện cực bị hỏng thì nguồn điện của máy phát điện sẽ bị giảm. Mặc dù, máy phát điện vẫn có thể tiếp tục tạo ra nguồn điện, nhưng không đủ để sạc bình ắc quy. Hầu hết các trạm dịch vụ sửa chữa đều có thiết bị kiểm tra nhận dạng các sự cố. Vì thế nếu bạn nghi ngờ máy phát điện hoạt động yếu thì bạn có thể mang đến nhờ họ kiểm tra.

   Ngoài ra, cũng có một nguyên nhân khác làm cho hệ thống sạc gặp trục trặc, đó chính là dây curoa của máy phát điện. Phải kiểm tra xem nó có bị nứt, mòn, hay bị ngấm dầu không và nó phải được điều chỉnh độ căng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu quá căng sẽ làm hỏng máy phát điện.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tin rao vặt liên quan