Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
9 thành viên trả lời
girl_likeguita hadong tuncon hanoiyeu seeyou kientri phattu dong1 cathu1 Trả lời cuối cùng: 20/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Thắc mắc về vạch kẻ đường?

   biet roi 20/07/2009 - 11:55

   Nếu trên đường có hai vạch song song, vạch phía làn xe mình đang đi đứt quãng, vạch còn lại liền nét. Mình đè qua vạch sang làn bên để nhường đường cho xe xin vượt là hoàn toàn không phạm luật. Nhưng nhường xong rồi làm sao trở lại?
   Khi đó, nếu tiếp tục chạy là phạm luật, mà trở lại thì buộc phải cán vạch liền nét và cũng phạm luật luôn! Tính sao hả các bạn?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3337
   Trả lời (11)
   Bình luận bằng Facebook (11) | Bình luận bằng ID Vatgia (11)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   20/07/2009 - 11:56
   Người hỏi nói có 2 vạch song song, một vạch liền một vạch đứt quãng nhưng không nói rõ là vạch bên trái hay bên phải là vạch liền hay đứt quãng. Như mô tả thì tôi hiểu vạch bên phải (theo chiều xe chạy) là vạch liền, bên trái là vạch đứt quãng vậy tác giả đang đi ở làn trong sát mép đường (nếu mỗi hướng đi có 2 làn) thì lấn vạch liền để nhường đường là sai.

   Nếu ngược lại vạch bên phải là vạch đứt quãng bên trái là vạch liền mà tác giả lấn sang trái để nhường cho người ta vượt phải cũng sai nốt.

   Hoàng Hùng
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   20/07/2009 - 11:59
   Về phần lý thuyết khi lưu thông trên đường có vạch kẻ liên tục và vạch kẻ đứt quãng như sau: xe lưu thông trên phần đừng có vạch kẻ đứt quãng được phép vượt khi không có biển báo cấm vượt. Xe lưu thông phần đường có vạch kẻ liên tục thì không được phép vượt.

   Trường hợp của bạn khi nhường đường cho xe khác xin vượt, nếu điều kiện thuận lợi thì xe bạn xi nhan phải và đổi làn đường sang phải cho xe vượt bên trái. Nếu bạn lấn trái cho xe vượt phải (vượt bên trong) thì xe của bạn sẽ gặp nguy hiểm khi có xe ngược chiều đổ xuống, còn Xe vượt bên trong là sai quy định.

   Do đó bạn chỉ cho phép vượt khi có đầy đủ điều kiện an toàn và chỉ nhường đường cho xe vướt trái.

   Có gì các anh chị góp ý thêm.

   Chúc bạn lái xe an toàn!

   Minh Anh
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   20/07/2009 - 12:00
   Vạch sơn tín hiệu mặt đường như bạn hỏi có qui tắc điều khiển như sau: các phương tiện giao thông đi gần vạch nào nhất thì áp dụng theo vạch đó. Có nghĩa là nếu chiều xe chạy của bạn mà gần vạch đứt thì bạn có thể vượt sang làn bên cạnh và quay về là vẫn đúng luật (coi như không có vạch liền), ngược lại nếu chiều xe chạy của bạn mà gần vạch liền thì bạn phải chạy đúng làn mà không được vượt (coi như không có vạch đứt).

   Thông thường loại vạch này chỉ áp dụng cho những nơi đường cong có bán kính nhỏ (nguy hiểm), theo đó chiều nào nguy hiểm thì cho phép lấn sang làn bên kia. Vì vậy ở những vị trí như thế bạn khó có thể vựot xe khác được.

   Hy vọng với lời giải thích này, bạn có thể yên tâm chạy xe đúng luật.

   Vu Thuy
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   20/07/2009 - 12:05
   Trường hợp như bạn nêu được giải thích như thế này:

   Trước tiên dù là chạy ở làn nào thì xe bạn cũng đề có thể vượt xe khác hoặc nhường đường cho xe khác vượt trừ trường hợp có biển cấm vượt....)
   Bạn đang chạy trên đuờng 2 chiều, phía làn xe bạn đang chạy là vạch đứt quãng, còn phía ngưọc chiều bên kia thì là vạch liền. 2 vạch liền và đứt quãng này nằm sát và song song nhau. Như thế có nghĩa là:

   Nếu bạn muốn vượt và xe trước cho phép vượt hoặc bạn cảm thấy an toàn thì bạn có thể vượt lấn xe sang làn đường ngược chiều. Sau khi vượt lên thì trở về làn đường theo chiều đi của mình bình thường.

   Xe khác đang chạy ở làn ngược chiều thì vẫn có thể vượt nhưng KHÔNG ĐƯỢC PHÉP vượt lấn sang làn xe mà bạn đang chạy. Chỉ được vượt trong làn xe của họ, nghia là không được lấn qua vạch liền chia đường.

   Good luck!

   Phạm Sơn
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   20/07/2009 - 12:01
   Tôi thấy vấn đề nhường đường cho xe xin vượt như bạn nêu ra là không phù hợp, bởi vì vạch đó chỉ có ở giữa đường hai chiều.

   Không thể nhường đường cho xe xin vượt bằng cách lấn trái sang đường ngược chiều, rất nguy hiểm.

   Khi nhường cho xe xin vượt, nếu đủ điều kiện về an toàn và không có biển cấm vượt, thì xi nhan phải, giảm tốc độ và chuyển xe của mình sang làn xe bên phải, tạo khoảng trống bên trái xe mình cho xe xin vượt đi lên, sau đó xi nhan trái để trở lại làn xe đã chạy trước đó.

   Chánh Tín
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   20/07/2009 - 12:05
   Bạn vẫn được phép vì khi về làn cũ bạn cán làn về phía phải thì được phép. Ngược lại cán làn về bên trái qua vạch liền là không được.

   TQK
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tr

   21/07/2009 - 14:35
   Các bạn không hiểu ý của Bạn Vũ rồi. Bạn Vũ ở đây nói bạn ý đang đi trên làn đường mà có lớn hơn 2 làn đường trên cùng 1 chiều đi, còn chiều đi ngược lại cũng có thể có nhiều hơn 2 làn đường (chính xác là giống đoạn đường Giải Phóng mà đi qua Giáp Bát hoặc đoạn đường Đại Cồ Việt ý nếu bạn nào qua đó có thể biết rồi).

   Loại vạch kẻ đường giữa hai làn đường này ở Hà Nội đang áp dụng để phân làn giữa ôtô và xe máy. Ở Giáp Bát các chú CAGT hay lợi dụng việc này để phạt các bạn ôtô và nói với các bạn ý là phạm lỗi đi sai làn đường khi bạn ý dạt vào trong nhường đường cho xe khác vượt lên.

   Mình cũng bị một lần, nhưng mình nói thắng cho các chú ý về luật và loại đường vạch kẻ đường này thì xe đang đi trên làn có nét đứt được phép lán sang làn đường bên kia. Còn xe đang đi trên làn có nét liền (thường là xe máy) thì không được phép lán sang làn đường này, nên tôi không vi phạm gì cả, và các chú thấy rắn, ko nói được gì, phải để mình đi.

   Thực tế nếu các bạn để ý sẽ thấy là trên hai làn này ghi rõ là làn xe ôtô và làn xe máy, nên trường hợp bạn Vũ khi nhường đường cho xe khác vượt xong thì bạn được quay trở về làn ôtô của bạn là bình thường, không vi phạm gì cả.

   Tuy nhiên nếu bạn đi sang làn đường có nét đứt rất lâu hoặc đi trên làn đó mà vượt các xe khác thì các bạn bị vi phạm vì đi sai làn đường và bị phạt là cái chắc.

   Chúc các bạn may mắn !

   Hoang
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   dong1

   21/07/2009 - 14:36
   Theo câu hỏi của bạn Trần Vũ, thì bạn Vũ đang điều khiển xe trên đường cao tốc có nhiều Line và cùng chiều. Mỗi Line chạy được qui định từng loại tốc độ, loại xe, cho vượt, cho đổi Line v..v.., có thể loại đường bạn Vũ nói thường gặp ở các nước có đường cao tốc hiện đại riêng biệt.

   Và trường hợp của bạn Vũ lúc đầu là ở Line có vạch đứt khoảng sau khi nhường đường cho xe khác vượt, lúc này bạn đã qua Line có vạch liền, và bạn không thể trở lại vạch ban đầu vì như thế là bạn sai luật. Với trường hợp này: Bạn không cần nhường đường làm chi cho mắc công mà xe sau sẽ tự biết và vượt qua mình, còn nếu bạn đã lỡ nhường thì vô tình xe sau thầm cám ơn bạn và cho cười đùa là bạn bị hâm đó!, không những thế sau khi qua Line mới bạn phải chạy với qui định của Line đó nếu không thì bị Cảnh sát tó gán chịu.

   Các Bác thấy sao???????

   Chương Xylanh.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   21/07/2009 - 14:40
   Theo tôi hiểu thì bạn Trần Vũ hỏi không rõ như thế nào, vạch trái hay vạch phải? Nếu đường có nhiều hơn hai làn cho xe chạy thì ít có vạch cấm vượt, còn trong trường hợp có hai làn xe ngược chiều thì bên nào có vạch đứt thì được phép vượt hay rẽ, quay đầu... còn bên chiều kia thì không được.

   Còn trường hợp bạn nói lấn làn để nhường đường cho vượt nghe rất khó hình dung?! Thường chỉ lấn làn để vượt thôi. Còn bạn Sơn nói là trong trường hợp vạch liền thì được vượt trong giới hạn của vạch là không đúng.

   Đã là vạch liền là cấm vượt.

   Thân!

   Kienvnt
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phuong trinh

   21/07/2009 - 14:40
   Lúc này bạn có thể vượt nhưng không thể trở về, từ qui tắc đó suy ra là bạn không thể vượt và xe khác cũng vậy, nên bạn yên tâm là không phải nhường đường cho thằng nào hết. Mấy cái vạch này thường để đổi làn xe chứ ít khi để ở đuờng 2 chiều.

   PTS
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm