Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
tuncon tunyeu hieubiet hanoiyeu seeyou kientri phattu thitga done caydua Trả lời cuối cùng: 31/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Làm gì để chống mất gương chiếu hậu?

   pq 31/07/2009 - 09:15

   Tôi đang đi chiếc Chevrolet Captiva và bị bẻ gương chiếu hậu 3 lần rồi. Bạn nào có giải pháp để không có lần thứ tư xin chỉ giáo giúp tôi?

   nguồn: vnexpress
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4380
   Trả lời (16)
   Bình luận bằng Facebook (16) | Bình luận bằng ID Vatgia (16)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   31/07/2009 - 09:28
   Tốt nhất là bạn không bao giờ bỏ xe. Đi đâu đó, nếu bạn đi thì có người ở lại trông xe, còn bạn là thương nhân làm việc bằng trí tuệ nhiều thì bạn nên có tài xế. Đừng tiếc tiền thuê lái xe vì người này sẽ giúp trông xe , bảo quản xe, lau chùi hằng ngày, làm xe lúc nào cũng sạch đẹp. Chứ chế biến neo dây xích hay cách nào khác thì vô phương gìn giữ kinh chiếu hậu của bạn vì bọn xấu này có nhểu thủ đoạn lắm.

   Xin chào bạn.

   Nguyễn Thế Binh
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   31/07/2009 - 09:29
   Tôi đã tìm ra giải pháp xử lý vấn đề này. Kết quả là khoảng 5-6 năm nay tôi không bị mất gương. Cũng đã có nhiều người hỏi tôi về cách làm và đều rất hài lòng với kết quả. Tuy nhiên anh cũng luôn cẩn thận khi đỗ xe vì đến một lúc nào đó tôi sợ là trộm cắp sẽ đập vỡ kính và lấy những đồ khác trong xe. Giải pháp chống trộm cắp gương chiếu hậu như sau:

   1. Mua cáp lụa loại cỡ 3 ly hoặc 4 ly khoảng 80cm cắt ra làm đôi , tôi không nhớ chính xácmà trộm cắp gương không thể dùng kìm để cắt đứt. Lý do là ở các hàng bán phụ tùng ô tô họ chỉ lắp cho anh một cái dây phanh xe máy bé tẹo, sẽ dễ dàng bị cắt đứt. Địa chỉ mua: phố hàng Thiếc - Hà Nội hoặc ở những cửa hàng bán cáp. Lưu ý là loại cáp trên phù hợp, loại to hơn hoặc dài hơn thì sẽ rất khó lăp vào gương.

   2. Đến các cửa hàng bán phụ tùng ô tô yêu cầu tháo cả hai củ gương, luồn cáp vào trong củ gương và bắt chặt lại (không cần thò sợi cáp ra bên ngoài xấu và chẳng có tác dụng gì) rồi tiến hành lắp mặt gương, đai inox bảo vệ mặt gương. Sợi cáp này sau khi đã được bắt chặt phải luồn theo đường dây điện vào xe và sau đó khoan lỗ hay bằng cách nào đó bắt chặt vào trong cửa xe, dây điện được đấu lại theo giắc cắm.

   Sau đó thì thử kiểm tra xe gương đã hoạt động trơn tru chưa, có vướng dây cáp không, nếu chưa được thì yêu cầu thợ chỉnh sửa lại cho chuẩn. Voize là, lúc này thì nhìn ở ngoài anh sẽ không thấy một sợi dây cáp bé tẹo thò ra bên dưới và bắt vào nhựa phía ngoài mà trộm cắp vẫn lấy như bình thường nữa, thay vào đó là gương chiếu hậu được lắp gọn gàng mà lại không thể bị mất nữa. Dĩ nhiên nếu trộm bẻ thì anh vẫn phải đi hàn lai nhưng thế còn tốt hơn nhiều.

   Nếu cần tư vấn thêm, anh liên hệ: Tuấn, digietvn@gmail.com. Be happy, go lucky

   Le Nam Tuan
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   31/07/2009 - 09:31
   Chỉ có 2 cách

   Cách 1: Khi bị bẻ thì bắt luôn gương gắn máy vào. Cách 2: Để xe ở những nơi có an ninh tốt, có bảo vệ. Không để bừa bãi. Còn cái vụ khắc gương thì nó vẫn bẻ thôi

   OS
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   31/07/2009 - 11:12
   Chào các Bác

   Số là em vừa tậu con CRV tháng trước. Xe mới cứng, lấy chiều hôm trước thì hôm sau em đi nộp thuế. Vừa nộp thuế xong thì bay hơi đôi gương. Phải quay lại hãng để mua gương mới. Sáng hôm sau đi đăng kí xong vào làm tách cafe quay ra thì 2 em gương cũng không cánh ma bay.

   Tổng thiệt hại trong 2 ngày em phải nộp cho hãng Honda la 18 triệu.

   Đau quá là đau.

   Le Duc Thang
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   31/07/2009 - 11:14
   Khó làm gì được lắm bạn à. Captiva dễ bẻ hơn Ford hay Toyota lắm. Cách tốt nhất là để xe chỗ nào dễ thấy khi đi cafe hay đi chơi. Gần cơ quan bảo vệ thì càng tốt.

   Nguyễn Thành Nhân
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gj

   01/08/2009 - 15:16
   Tôi thấy cách tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm mất cắp bộ phận không bao nhiêu tiền nhưng giá trị được bồi thường là rất lớn.

   Chúc sức khỏe!

   Tran Vuong
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Cun_Keo

   01/08/2009 - 15:15
   Mua bảo hiểm cũng được, nhưng mất thời gian lắm.

   Tôi đã thấy thợ và làm cho xe của mình sợi dây bảo hiểm bằng xích cam xe máy, luồn trong vỏ nhựa, tất nhiên trông thì xấu một tý vì to, nhưng trộm trông thấy chắc cũng ngán luôn.

   Thà xấu còn hơn mua bực vào người.

   Quyết Chiến
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   01/08/2009 - 15:03
   Hôm nọ xem trên mạng thấy có nói rằng hãng Bảo hiểm Liberty có sáng kiến là khắc số xe của xe mình lên ngay trên kính chiếu hậu. Cách gì đó mà không thể tẩy xóa được nên đã rất hạn chế bọn bẻ kính trộm vì chẳng ai muốn ra chợ trời mua lại một cái kính chiếu hậu lại có khắc số xe của người khác về gắn cho xe mình.

   Hoa Tran
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   dp

   01/08/2009 - 15:03
   Các bác có vẻ hơi lầm ở một số chỗ. Khi các bác gởi xe ở một số chỗ có thu phí đậu xe, khoảng từ 5.000đ đến 10.000đ, thì số tiền đó chỉ là phí đậu xe thôi các bác àh, không bao gồm phí trông nom xe. Ví dụ như các bác đến uống cafe ở đường Hàn Thuyên, đậu xe ở lề đường phía trước quán, nếu xui mất kiếng, các bác tự chịu (chưa kể mất xe).

   Ở một số quán có tiếng tăm như Windows, các bác có thể yên tâm hơn, vì đội giữ xe sẽ chịu trách nhiệm. Mấy năm em đã từng được Windows đền rồi đấy các bác ạh. Những quán khác, đố mà lấy được tiền của họ. Nhưng tốt nhất là nên mua bảo hiểm.

   Cộng thêm với thái độ cương quyết không liên hệ với bọn chợ trời.

   Hoa Nip
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   01/08/2009 - 15:06
   Theo tôi để phòng mà không bị mất gương hậu thì rất khó, không phải lúc nào chúng ta cúng có thể coi chừng đôi gương hậu của mình được . Theo tôi thì bạn nên sắm cho mình một cái bao để chùm 2 cái gương đó lại, dù đó chỉ là biện pháp tạm thời nhưng tội nghĩ nó sẽ làm kẻ chộm lúng túng và mất thời gian hơn khi bẻ gương.

   Pham Trung Duc
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật