Dán kính tối màu cửa trước có phạm luật?

Để chống nắng tôi muốn dán tấm nhựa 3M sẫm màu cho hai cửa trước xe 7 chỗ. Có người nói luật GTĐB trước đây cấm nhưng nay thì không. Xin các bạn chỉ giáo? nguồn: vnexpress
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Phạm luật Phạm luật bác ợ. Nhưng việc có bị phạt hay không lại là chuyện khác. Có điều bác dán 3M màu tối nhất thì lợi bất cập hại. Nếu việc này thật sự cần thiết thì nhà chế tạo đã làm thay các bác rồi. Pham Ngoc Chau
pq
Trả lời 14 năm trước
Như một số độc giả đã có ý kiến, nếu bạn dán kính màu quá tối thì khi đi ban đêm rất nguy hiểm bởi rất khó quan sát đằng sau và bên hông xe, đặc biệt khi trời có mưa thì "bó tay" luôn. Vì vậy, theo tôi bạn nên dán kính 3M có màu xanh nhạt là tốt rồi, không nên dán kính màu đen. Thân chào. Quang NV
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi được biết thì hiện nay luật này đã bỏ, nên rất nhiều xe đã dán cả xe, quan trọng bạn nên tìm đến các nhà cung cung phim có chất lượng, để khi dán vào vừa đảm bảo cách nhiệt, chống tia UV và không bị loá...dưới đây là 1 số nhà cung cấp phim: www.phimcachnhiet.vn; www.kiencuongauto.com.vn; LLumar.vn....chúc bạn có sự lựa chọn tốt Kiên Cường
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Việc dán phim cách nhiệt hiện nay đã trở thành phổ biến và thông dụng trên xe ôtô, tuy nhiên nhiều người còn chưa sử dụng đúng chỗ, đúng loại phim. Nhà sản xuất đã có nhiều loại phim có độ sáng tối khác nhau để sử dụng cho các vị trí khác nhau đặc biệt phim dán cho kính lái và kính sườn trước (ghế lái và cạnh người lái phía trước) nên dùng phim có độ truyền sáng cao để người lái quan sát được tốt cả phía trước và 2 bên khi chạy xe. Vì vậy bạn không nên dán phim tối màu cho 2 kính sườn trước của xe vì ảnh hưởng đến quan sát. Xe tôi dán phim LLumar ở kính lái AIR80, kính sườn trước PP35 quan sát vẫn tốt. Bạn tôi dán sườn trước PP20 thì quan sát khó vì phim tối hơn. Theo mình bạn nên bóc phim tối màu đã dán và thay bằng phim có độ sáng cao hơn cho kính sườn trước, còn kính sườn sau, kính hậu có thể dùng màu tối nếu thích. Hiện không có quy định nào về việc dán phim sáng tối cả nhưng vì sự an toàn của chính mình nên tôi thấy phần lớn vẫn dùng phim sáng màu cho kính sườn trước, điều này cũng hợp lý và tự nhiên thôi. Chúc bạn tìm được loại phim như ý. Huy Hoàng- Hà Nội
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Mình dán tuỳ theo khí hậu mõi nơi và tuỳ theo sở thích. Nếu bạn dán kính màu tối quá, thì tốt cho tời nắng , nhưng khi tời mưa tồi trời thì bạn sẽ khó quan sát, hoặc bạn chạy vào lúc ban đêm. Bạn nên thay 3M 30 hoặc 20. Nếu 50 thì tối lắm, giống như bạn đeo kính râm mà chạy buổi tối thì sẽ rõ. Chúc bạn một ngày tốt đẹp! Bob
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Không phạm luật, không có điều luật nào chỉ rõ hoặc thậm chí là nêu ra các vấn đề liên quan đến kính dán trên xe ôtô. Cho đến thời điểm này vẫn không có qui định cụ thể của bất kỳ cơ quan chức năng nào hướng dẫn xử lý kính dán trên xe, lý do xe bị phạt chỉ có thể là do thay đổi cấu trúc cơ bản của xe ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người điều khiển xe. Hoàng Anh - Cục An Toàn Đường Bộ - B.GTVT
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Tôi đã đi nhiều xe ôtô và tôi thấy khi dán 2 kính trước màu tối rất nguy hiểm, vì tầm nhìn của mình khi ngồi ghế lái giảm đi nhiều. Có lần qua đường trời tối, tôi ko thể nhìn thấy một cháu nhỏ đạp xe đi gần, rất may là ko xảy ra tai nạn đáng tiếc. Tầm nhìn của mình hạn chế lắm bạn ạ, mỗi lần qua đường mà trời hơi tối chút là chịu không nhìn thấy các phương tiện, hoặc chỉ nhìn thấy lờ mờ qua cửa kính trên bên ghế phụ Nguy hiểm cho mình và người đi đường. Theo ý kiến của riêng tôi là bạn ko nên dán kính màu tối, nếu bạn thích tôi nghĩ bạn nên dán kính phản quang sáng màu, giúp bạn có thể nhìn rất rõ bên trong ra ngay cả trời tối tuy nhiên người ngoài không nhìn được vào trong xe. Nam.Trần