Lần đầu nên mua xe cũ hay mới?

Tôi ở TP HCM, định mua xe 5 chỗ đi gia đình. Tiêu chí là số tự động, tầm tiền 28.000 USD. Có người khuyên mới biết lái nên mua xe cũ, đi vài năm đổi. Có người lại khuyên nên mua xe mới vừa tầm tiền, đi vài năm đổi cũng được? Nếu mua xe mới thì tôi đang quan tâm nhiều nhất đến Vios G. Nhờ mọi người tư vấn giúp. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tầm tiền này bác có thể mua được xe mới nhưng chỉ dừng lại ở mức trung bình,xe mới giá tầm này không chắc chắn và sang trọng cho lắm,nếu để số tiền này mua xe cũ loại tốt thì bác có thể mua được 1 em Mondeo 2.5, Camry cũ cũng có thể mua được nếu bác tìm được xe giá tốt, 1 em BMW serie 3....nếu dòng SUV thì có thể tậu được em Santa Fe đời 2003-2006, Escape 2003-2007, Captiva 2006-2008. Mà cũng mừng cho bác là nhà thằng bạn em đang có 2 con Captiva, 1 chiếc đời 2007 LT màu xám bạc giá 27k7$ mới chạy được hơn 2 vạn và 1 chiếc đời 2008 LTZ màu đen giá 29k$ chạy hơn 3 vạn. Liên lạc sớm cho thằng bạn em để thương lượng giá tốt hơn bác nhé. Nếu bác quan tâm thì có thể đt tới số 0935 666 338 gặp Hiệp. Xem xe tại Đà Nẵng bác ạ ^^! Phan Duy Hào
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Tầm tiền 28000 USD, tôi thấy anh lựa chọn Kia Forte là hợp lý nhất cho xe 5 chỗ, option tốt, kiểu dáng đẹp, cũng khá tiết kiệm nhiên liệu. Còn nếu như anh muốn xe rộng rãi hơn nữa thì hãy chọn Kia Soul4u, option cũng ko kém Kia Forte đâu. Tú
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Vios G là lựa chọn đúng đắn rồi ông anh. Xe nhỏ, an toàn, dễ hoạt động trong thành phố và giữ giá. Lê Minh
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Khi chạy xe thì ai cũng muốn thích một chiếc xe mới nhưng nếu mới biết lái thì có lẽ nên suy nghĩ kĩ. Đường phố SG thật sự hiện tại khá là khó đi với nhiều xe, lô cốt nên mới biết chạy xe sẽ khó tránh được tình trạng va quẹt vì còn nhát tay. Cảm giác lái 1 chiếc xe mới thường sẽ không dạn vì do nhát tay và muốn giữ kĩ xe nên dễ ảnh hưởng thao tác. Nếu có thể thì anh nên kiếm một chiếc xe cũ vừa phải lái 1-2 năm cho quen tay là tốt nhất. Trừ khi anh ngại thay đổi xe và cũng như vấn đề tài chính thì mua luôn 1 lần xe mới khỏi phải đổi sau này.
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi thì nếu anh mua xe cũ chỉ khi không đủ tiền thôi. Với 28.000USD thì lựa chọn Vios G là rất hợp lý. Chúc anh sớm có xe mới và luôn lái xe an toàn. Vũ Long Vân
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Việc mua xe mới hay cũ là do anh quyết định tuỳ thuôc vào khả năng kinh tế của anh, tuy nhiên theo tôi với số tiền đó anh nên chọn mua xe mới loại Vios E hoặc G vừa hợp túi tiền mà lại không lo hỏng hóc lặt vặt. Mua xe cũ thường là không rõ lai lịch của xe nên độ tin cậy không cao. Chúc anh chọn được xe vừa ý. Lê Kim Tuấn
pq
Trả lời 14 năm trước
Không biết bạn có bằng lái lâu chưa, hoặc đã biết chạy nhuần nhuyễn không đó mới là quan trọng. Nếu đã biết chạy rồi nhưng chưa có xe thì nay có tiền rồi nên mua xe mới đi vì các lẽ sau: 1. là không sợ hỏng hóc lặt vặt, bực mình lắm; 2. là xe mới chạy an toàn hơn như thắng , gầm, giàn chân còn mới.rồi bạn nên mua thêm bảo hiểm 2 chiều khoảng 2 năm. Lúc đó đi có cọ quẹt, trầy trụa thì bảo hiểm lo dặm vá lại, không sao đâu, xe chỉ mất giá thôi. Cam đoan sau 2 năm lái xe thường xuyên, bạn đã thành thạo rồi. Còn như nếu bạn chưa biết lái, thì nên mua xe cũ đã sử dụng sau 2 năm chạy vẫn tốt (đăng kiểm lần đầu là 30 tháng nêm xe 24 tháng vẫn còn trong giới hạn an toàn ban đầu ), mua thêm bảo hiểm thân xe nữa, chứ không nên mua xe mới. Tôi đã từng chứng kiến có người mới mua xe đúng 1 tuần là phải mang lại salon sửa chữa, xe nát cả đầu vì tông vào cổng nhà mình ....do chưa quen xe nên thay vì đạp thắng lại nhè vào chân ga mà nhấn thêm. Chúc bạn có quyết định tùy theo khả năng lái xe của mình. Vũ Khắc Dũng
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Tôi thấy người mới biết lái xe thì đi xe nào cũng thế, vì thế nào cũng va quệt, xây xước mà chi phí sửa chữa cho hai xe cũ mới gần như nhau. Có khi xe cũ mấy bác thợ thương cho còn lấy tiền ít hơn. Song đi xe mới thì sướng hơn, dễ điều khiển hơn và cũng phải căn chỉnh kỹ hơn để tránh xây xước. Quan trọng là ở túi tiền, mua xe cũ chạy rồi bán đi để đổi sang xe mới cũng không phải dễ nếu người mua biết là xe của "anh tài " mới lái. Mua xe mới ngay, chạy một hai năm bán xe đó đi mua xe mới hơn còn dễ hơn. Chuc bạn só sự lựa chon sáng suốt, chứ nghe theo diễn đàn "tư vấn" này lắm khi tẩu hỏa nhập ma đấy. Nguyễn Văn Lô
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Lựa chọn theo tư duy của bạn theo tôi là hợp lý. Trước khi mua xe tôi cũng có phân vân và tham khảo nhiều người có kinh nghiệm về vấn đề này. 80% quan điểm là chọn số tự động và mua xe mới. Và muốn đi xe không bị mất giá thì là Toyota. Vios G là loại xe tôi cũng đang sử dụng. Theo tôi nhược điểm duy nhất là xe hơi ồn(Vấn đề náy hầu như tất cả các xe cùng giá tiền như trên cùng bị, nên chấp nhận được), nhưng ưu điểm của nó là tiếc kiệm nhiên liệu, xe ít bị mất giá khi chuyển đổi, trang thiết bị trên xe tương đối hoàn chỉnh và quan trọng nhất là so với các loại xe số tự động khác cùng giá tiền thì nó hiệu quả hơn. Chứ mua mấy đồ Kia, Ford vừa tốn kém, chi phí thường xuyên cũng tốn hơn rất nhiều và bán lại khó. Chúc bạn có sự lựa chọn ưng ý. Minh Khôi
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Mình muốn chia sẻ với bạn: Mình giống bạn, vừa học xong lái xe, tôi cũng định mua xe cũ, nhưng tự tin vào khả năng lái xe của mình, tôi tham khảo nhiều người, tôi đã quyết định mua i30 mới. Tôi đã quyết định đúng, mình mới lái, lúc đầu đi cứ từ từ mà đi bạn ạ, nói chung là chẳng vấn đề gì cả, với số tiền đó của bạn, mua xe cũ làm gì, mình chưa có kinh nghiệm về xe, mua xe mới cho yên tâm, mua xe cũ chả biết thế nào cả, người bảo rẻ, người bảo đắt, bực mình lắm Long - giangdtbank