Cách tháo vô lăng xe Daewoo Lacetti?

Em định tháo vô lăng xe Lacetti để đi bọc da nhưng không tháo được.Em đã tháo 4 con vít + 1 bulông bắt thẳng vào cọc lái nhưng không thể nào nhấc vô lăng ra được.Kết quả là sau 30 phút loay hoay phải lắp lại như cũ.Bác nào đã tháo rồi hay có kinh nghiệm chỉ giúp em với.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Vô lăng Lacetti thì Gấu chưa đụng nhưng chắc nó cũng giống mấy chiếc daewoo khác. Đại loại thế này: - Tháo cọc acquy cho còi nó khỏi kêu điếc tai. - Tìm phía dưới vô lăng có có mấy con vít chìm, bắt ngược lên. Mở vít ra. - Cạy núm còi lên. Nhớ cậy nhẹ vì còn dây điện bắt từ thân vô lăng lên nắp còi. - Nếu cậy được hẳn ra và nhìn thấy con ốc ở trục vô lăng là OK. Tháo các đầu dây từ trục vô lăng chạy đến còi (cầm đầu jắc rút nhẹ). - Con ốc vô lăng sẽ có phe che bên cạnh. Lấy tô lô vít cạy phe xuống để luồn tuýp vào ốc. - Giữa vô lăng và mở ốc ra. - Giai đoạn quan trọng nhất. Vô lăng chỉ còn dính với trục theo các rãnh dọc. Lấy tay kéo vô lăng thẳng lên là xong. (hình như trong hãng có loại "cảo" chuyên dụng kéo lên thấy nhẹ nhàng lắm). Chú ý nhớ đánh dấu vị trí vô lăng kẻo lúc lắp vào kg đúng sẽ làm các chấu vô lăng bên cao bên thấp - trông xấu lắm.