Tiền ít, mua Kia Morning hay Hyundai Getz?

Tôi có khoảng 300 triệu đồng thì nên chọn xe nào. Thêm nữa là giá thì mỗi nơi một kiểu, không ở đâu là chính xác nên rất phân vân. Xin các bạn cho ý kiến và địa chỉ uy tín để mua xe (Hà Bình). Em ở Hà Nội. Xin hỏi thêm là hai xe này không biết có hiếm. Có phải đặt trước không nhỉ? [right]Nguồn: vnexpress[/right]
pqy
Trả lời 14 năm trước
Tôi chưa đi Getz, nhưng đã sở hữu KM 08 số tự động. Có thể về thương hiệu Getz vẫn hơn KM, nhưng xét về tính đặc thù dành cho phụ nữ thì theo tôi với tầm tiền đó, bạn quyết định KM vẫn hơn. Vì KM với giá đó bạn mua được xe số tự động. Chất lượng xe vẫn ngang nhau bạn ah. Chủ yếu là nhu cầu và sở thích. Goldbell
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
So sánh chi tiết Getz và Morning Trước đây tôi dùng Kia Morning số tự động, hàng nhập, còn hiện nay sau khi bán Kia Morning tôi đã mua Getz 1.1 số sàn. Tôi xin đưa ra một vài so sánh để bạn lựa chọn vì mỗi xe có cái hay, cái dở riêng của nó. 1. Về hình thức: Đa số đàn ông thích Getz hơn vì dáng xe thanh thoát và có vẻ "oai" hơn Morning. Tuy nhiên nếu là nữ giới thì đa phần thích Morning vì những đường nét mềm mại và phong cách hơn. 2. Về kích thước, Kia Morning có trục cơ sở ngắn hơn Getz khoảng 30cm, do đó thể tích khoang xe chật hơn, để được ít đồ hơn, thế ngồi hàng ghế trước không cao thoáng bằng Getz, hàng ghế sau chật hơn không đáng kể. Nếu đi đường dài với cung đường khoảng 150km trở lên thì cảm nhận rõ sự mệt mỏi hơn so với đi Getz. Tuy nhiên, bù lại, nếu đi trong phố thì đi Kia Morning dễ xoay sở hơn vì bán kính vòng quay xe hẹp hơn (cái này với chị em phụ nữ rất phù hợp). 3. Về nội thất, Kia Morning khá hơn Getz, nếu bạn có đủ tiền để cố mua bản Full Option đời 2009 của Kia Morning (khoảng 18.000USD) thì có thể nói là tuyệt vời (điều hòa tự động, dàn âm thanh CD, Bluetooth, Ghế lái có điều chỉnh cao thấp, nội thất da...nói chung là không thua kém các loại xe xịn là mấy). Hyundai Getz 1.1 hiện nay theo tôi biết rất khó để mua bản Full Option, thường các gara quảng cáo là đủ nhưng thực thế không thiếu cái nọ cũng thiếu cái kia, đều phải làm thêm nếu muốn đủ. Nội thất Getz nói thẳng ra là nghèo nàn và xấu. 4. Về máy móc, hai loại này cùng một mẹ đẻ ra, máy cơ bản là giống nhau. Ai nói Getz đi khỏe hơn Morning là sai, Morning số tự động đi cũng rất bốc, rất ổn, còn chuyện ra đường trường vượt nhau thì xe dung tích nhỏ cái nào cũng phải lựa đà mà vượt. Với số tiền bạn có, có thể mua Morning số tự động và Getz 1.1 số sàn, do vậy nếu bạn xác định thường xuyên phải đi đường dài thì nên mua Getz còn nếu chỉ đi loanh quanh trong phố thì mua Kia Morning. Chạy đường dài thường xuyên bằng Morning số tự động bạn sẽ bị tê mỏi chân trái "kinh niên" , cái này tôi sợ nhất. 5. Về nhiên liệu, Morning số tự động ăn khoảng 6,5L/100km, Getz ăn khoảng dưới 6L đối với đường hỗn hợp, có bật điều hòa (cái này áp dụng đối với người lái đã quen xe, xe đã qua thời gian rà trơn, tức là xe đã chạy khoảng trên 15.000km, còn xe mới tinh thì cái nào cũng phải uống hết tầm 7,5-9L/100km). 6. Về độ ồn, Morning nhập khẩu chạy khá êm, thậm chí hơn nhiều loại xe khác trên thị trường, còn Getz thì ồn hơn, nếu chạy ép số một tí có tiếng ù hơi khó chịu. 7. Cảm giác lái, nói chung cả hai xe đều khá ổn, gầm bệ chắc chắn, độ bám đường khá tốt, khách quan mà nói chạy tốc độ >70km/h cảm giác an toàn hơn Lacetti, Gentra và một vài loại khác. Tóm lại, nếu bạn mua để đi đường dài, phục vụ công việc là chính thì mua Getz hợp lý hơn, còn nếu bạn mua để sử dụng gia đình đi lại trong thành phố là chính thì nên mua Kia Morning. Tôi đã dùng Morning 2 năm và Getz 8 tháng rồi, chia sẻ với bạn vài kinh nghiệm như vậy, chúc bạn chọn được chiếc xe vừa ý. Khang Khang
sp
Trả lời 14 năm trước
Tôi đang đi Getz sướng hơn Kia Morning nhiều, so sánh 2 xe nhé. - Getz rộng hơn ngồi lái thoải mái sưóng hơn Morning. - Khoang để đồ Getz rộng hơn. - Phân khối Getz lớn hơn 1.1 so với 1.0. - Tiêu thụ nhiên liệu 2 xe này là bằng nhau nhưng về độ khỏe thì Getz hơn nhiều. - Về giá Get hơnz Morning khoảng 1.300-1.700 USD. Tôi Khuyên bạn nên mua Getz, với 300 triệu bạn không bao giờ phải hối hận. Trung
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Nếu đã là Getz thì bạn cũng nên biết có cái hay và không hay, tiết kiệm được ít xăng thì đi xe cũng rất khó chịu vì lí do chân tay bận tíu tít như xe taxi. Đã thuộc dòng xe thấp thì chọn Getz số AT tiện dụng và không mệt mỏi dù có tính đi tính lại cũng chỉ tốn thêm 100K đổ xăng/lần. Loại 1.4 chạy rất ổn định và vận hành số tự động nên êm ái hơn số tay, đỗ đèn đỏ nhiều khi không bị lùi vào đầu xe khác, và số tự động văn mình hơn là phải làm việc bằng cả 2 chân, 2 tay, 2 mắt và bộ vi xử lý trong bối cảnh đường xá tắc nghẽn suốt ngày. Đức
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Getz cũng có nhiều loại Getz, Morning cũng có nhiều loại khác nhau (gọi là option khác nhau, thông số khác nhau) nên giá khác nhau là đúng. Ví dụ: Getz 1.4 hay 1.1, ghế da hay ghế nỉ, số AT hay MT, năm sản xuất và rất rất nhiều các yếu tố nội, ngoại thất, hệ thống an toàn khác nữa. Với giá 300 triệu bạn có thể mua Getz 1.1 số sàn hoặc Morning. Tôi đã được chạy cả 2 loại này và thấy rằng xe Getz rộng rãi hơn Morning. Chúc bạn sớm có xe để chạy nhé! Lê Dương
tuan
Trả lời 12 năm trước

vs so tien day nen de dau tu chi ak. chi can voi so von 10trieu chi co the nhan no len thanh nhieu lan. dau tu vao thi truong vang bay gio la on dinh nhat ben e chuyen tu van dau tu vao vang va thi truong ngoai hoi, chi co the tham khao o taichinhthegioi.net hoac lien he voi em de biet them chi tiet 0985 841 665 ym: anhtuanforex@yahoo.com gmail: anhtuanforex@gmail.com

Trương Đình Nam
Trả lời 12 năm trước

Mua xe trả góp đi bạn. Đi xe Nhật vẫn tốt hơn.

Chúc bạn sớm mua được xe ngon.

Nissan Grand Livina cũng được đó bạn.

Trần Quang Thành check gia
Trả lời 12 năm trước

Xe KIA morning nhìn kiểu dáng nữ tính,thon gọn,dể chạy (quẹo cua,de xe,....)

Với 300 tr bạn mua KIA được số tự động,tuy hơi hao xăng hơn tý nhưng là nữ sẻ khỏe hơn (đường phố bây giờ kẹt xe,người tham gia giao thông 1 cách ''cuồng nhiệt'' như hiện nay)

Theo tôi thấy bạn nên cân nhắc về việc mua KIA ( rất nhiều màu sắc thời trang)

Thân Chào

Phạm Văn  Hải
Phạm Văn Hải
Trả lời 12 năm trước

làm gì con getz nữa mà mua getz, giờ chỉ có i20 thôi bạn ơi, xe cùng hạng như 2 loại trên thì bạn có thể cân nhắc những xe như : i20, morning, mazda2, fiesta, yaris. nếu đầu tư cho ra ngô ra khoai thì tầm tiền ấy bạn nên mua xe trả góp, như vậy vừa có xe như ý.