Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
girl_likeguita hadong tuncon hieubiet seeyou ganbo phattu dong1 giang1 hiennhe Trả lời cuối cùng: 19/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Nên mua ôtô trong tháng 7 âm lịch?

Đỗ Thị Trinh 19/08/2009 - 08:40

Tôi đã ký hợp đồng và dự kiến 2 tuần là có xe và giấy tờ để đi đăng ký. Một số bạn bè khuyên không nên đăng ký, lấy xe trong tháng 7 âm lịch (tháng hàng mã gì đó). Thực sự tôi rối quá, không biết xử lý thế nào (Phan Duy Anh).

Mong các anh chị cho tôi lời khuyên nhé.
Nguồn: vnexpress
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8692
Trả lời (11)
Bình luận bằng Facebook (11) | Bình luận bằng ID Vatgia (11)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

19/08/2009 - 08:41
Thời buổi giờ mà còn mê tín mấy chuyện đó nữa hã bạn. Theo mình thì bạn cứ tiếp tục thủ tục lấy xe và làm giấy tờ đi, còn chuyện chạy xe thì minh phải tuân thủ nghiêm ngặt của luật giao thông đường bộ. Còn về phần gặp các quái xế thì...... "tránh voi không xấu mặt nào".

Nguyễn Khiêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

19/08/2009 - 08:42
Mình cũng mua xe tháng 7 âm năm ngoái, nói chung không vấn đề gì xảy ra cho xe cũng như gia đình cả. Xe mình đi về cũng phải 2 tháng sau mới bị vết xước đầu tiên (mà mình mới tập xe)...về sau cũng nhiều vết xước nhưng đi làm bảo hiểm xe lại mới tinh ngon lành...Nên theo mình nếu cảm thấy cần, thích thì bạn lấy luôn cũng được. Còn nếu chẳng vội gì thì hay là chờ qua tháng 7 này vậy.

Hoàng Dung
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet roi

19/08/2009 - 08:43
Tôi không ngờ đến thế kỷ thứ 21 rồi mà vẫn còn có cái vụ mê tín này nữa. Xin thưa với bạn tôi còn mua nhà và khởi công xây nhà vào tháng 7 ta mà có thấy cái gì đâu. Còn mua rẻ nữa chứ. Chắc nhờ có cái vụ mê tín này nên mới mua được giá tốt . Xin cám ơn những người mê tín he he.

Nguyễn Văn Vinh
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

roi biet

19/08/2009 - 08:54
Số anh chắc không đi được ôtô đâu! Nếu thầy bói phán thế mà bác cũng nghe theo thì tốt nhất đừng mua xe bác ah! Em thấy sướng ngày nào là vui ngày đó rồi ! Với lại việc lành dữ tốt xấu là do mình một phần ! Nếu trời đã "Bắt phong trần phải phong trần, cho thanh tao mới được phần thanh tao " thì cũng đành chịu thôi ! hiihii.

Mạn phép các bác!

Dungmaster
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet rui

19/08/2009 - 08:55
Tháng 7 không phải luôn xấu

Theo quan niệm của người VN, tháng 7 là tháng "cô hồn", cho nên một số người tránh tiến hành một số việc quan trọng trong tháng 7. Tuy nhiên, không phải tháng 7 luôn luôn "xấu". Có những người lại hợp với tháng 7.

Trong tháng 7 vẫn có ngày "Tốt". Nếu bác xem lịch chọn ngày xuất hành của Khổng Minh, thì trong tháng 7 vẫn có ngày đấy ạ. Nếu trong nhà bạn có nhiều ý kiến trái ngược nhau mà bạn vẫn không quyết định được thì vẫn còn cách làm hài lòng hết mọi người mà bản thân bạn không phải lăn tăn. Đó là, bạn giao đủ tiền nhưng đừng nhận xe, cứ để xe ở showroom cho họ trưng bày và giao họ bảo quản. Qua tháng 8 bạn chọn ngày lành tháng tốt mà rước.

Chúc bạn an tâm đón nhận xe mới.

Nguyễn Hoàng Vũ
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

gfhfghgg

19/08/2009 - 08:56
Tôi thì đang tận dụng cơ hội này

Kiêng thì cũng được nhưng tôi lại đang tận dụng cơ hội này đặt xe (GM Deawoo) và được lấy nhanh hơn khi các bác khác đang kiêng khem. Thông thường tháng 7 âm được coi là tháng ngâu nhưng chả nhẽ thế thì cả nền kinh tế lại không có hoạt động mua bán gì trong cả tháng này thì cũng cần suy nghĩ lại.

Cứ quyết đi anh ạh, chọn ngày nắng không quá to, mưa không quá lụt mà khênh xe về thôi.

Ntthang
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phuong trinh

19/08/2009 - 10:09
Thời buổi lên cung trăng rồi mà sao lạc hậu quá. Mua xe là mừng ngày lấy về chứ tại sao lại sợ. Nnếu tháng 7 âm là xấu thì tư nhân đóng cửa còn nhà nước nghỉ làm việc hết sao? Anh nên lấy xe về đăng ký chạy. Tôi bắt đầu mua chiếc xe đầu tiên để chạy năm tôi 22 tuổi nay tôi 37 tuổi có được 19 chiếc xe nhưng chưa hề biết coi ngày hay cúng kiến gì hết. Những chuyện mê tín dị đoan là phản khoa học.

Nguyễn Hùng
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biert rui

19/08/2009 - 10:10
Mua ô tô tháng 7 thủ tục nhanh gọn cả khi mua xe và khi đăng ký, vì đỡ đông. Tháng 7 mưa ngâu chạy càng mát máy.

Nguyễn Trung Thành
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

dong1

19/08/2009 - 10:14
Cách đây 2 năm, tôi có ký hợp đồng mua căn hộ chung cư ở Quận Tân Phú, thời điểm này giao dịch nhà đất trầm lắng nên tôi mua được giá rất tốt, sau đó 2 tháng thì giá nhà lên vùn vụt, nếu tôi bán ngay lúc đó thì lời gấp đôi số tiền tôi đã đóng vào đợt 1 (đợt 1 tôi đóng gần 180 triệu). Vậy nếu tôi lo tháng 7 là tháng xấu thì có lẽ tôi đã ân hận. Bạn hãy tranh thủ dịp này để mua xắm đi nhé.

Chúc bạn như ý.

Nguyen Quoc Khanh
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ku

19/08/2009 - 10:15
Chào bạn Duy Anh!

Anh mua xe cho mình hay cho các bạn anh? Họ cũng chẳn phải là các nhà chiêm tinh học, cũng chả phải là thầy bói đáng tin. Nếu mua xe mà phân vân thì không nên mua nữa, vì sẽ ảnh hưởng tâm lý trong lúc sử dụng xe, làm tinh thần không thoả mái. Hihihi, vậy lúc này anh nên mua xe "hàng mã" cho đúng với một số ý kiến của bạn anh!

King Kha
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm