Băn khoăn giữa Vios nhập khẩu và liên doanh?

Vios E nhập khẩu và Vios G liên doanh đều là số tự động, chất lượng chưa biết ra sao sao nhưng xe liên doanh phải đặt sau 4 đến 5 tháng mới có và giá rẻ hơn một chút (Ngọc Lam). Nếu đặt trong thời điểm này thì năm sau mới có xe thì không biết nhà nước còn hỗ trợ thuế hay không? Lăn tăn quá, nhờ các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp. Xin cảm ơn nhiều ! [right]Nguồn: vnexpress[/right]
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Mua xe nhập khẩu đi bạn[/b] Mua xe nhập khẩu đi bạn, xe có ngay cho dù mắc hơn một chút. Đặt xe LD trong thời điểm hiện nay thì có thể phải lấy xe trong thời điểm đã hết ưu đãi thuế, nếu bạn chi thêm cho đại lý Toy nào đó để lấy xe sớm thì nhiều khi sẽ bực mình vì cái chuyện thiệt thòi này. Tốt nhất là ra salon xe nào đó mà bạn ưa thích để thỏa thuận giá và mua xe ngay, đương nhiên là phải cân nhắc kỹ về tài chính. Chúc bạn sớm có xe. Trần Phương Nam
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b]Tôi có ý kiến[/b] Vios liên doanh và Yaris sedan nhập khẩu từ Toyota Thailand hay nguồn khác thực chất là một xe, tuỳ từng thị trường mà có các tên gọi khác nhau và khác nhau về option nhưng về thiết kế là giống nhau vì đều do Toyota làm cả. Vios giá thấp hơn, option đầy đủ, bảo dưỡng bảo hành của nhà sản xuất nhưng mua không lấy xe được ngay còn Yaris sedan có giá cao hơn, option bị cắt nhiều, bảo hành bảo trì it hoặc ko có nhưng lại lấy được xe ngay và có vẻ chắc chắn hơn có thể do quá trình lắp ráp ở nước ngoài tốt hơn ở ta. Ở đây tôi nghĩ là ta đang so sánh giữa 2 cái xe này nên tôi không nghĩ là về cơ bản Vios kém Yaris nhiều vì nó cùng là 1 dây chuyền giống nhau của Toyota mà chẳng tội gì Toyota phải thay đổi công nghệ/linh kiện cho cùng 1 loại xe cả. Bác nào có bằng chứng chứng minh vỏ xe Vios mỏng hơn Yaris thì cho biết với chứ nhận xét kiểu chung chung như vậy thì tôi nghĩ không chính xác lắm. Bản thân tôi đã lái 2 loại xe này rồi thấy cũng ko có khác biệt gì nhiều. Tuỳ theo nhu cầu thực tế và khả năng tài chính mà anh cân nhắc xem. Chúc anh sớm lấy được xe như ý. Trung Thành
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Ý kiến nữa cho bạn tham khảo[/b] Chào bạn, Nếu là xe nhập khẩu thì bên cạnh việc về cơ bản, chất lượng tốt hơn xe LD, nhưng có nhược điểm quan trọng là: i) kiểu dáng xe theo đời cũ (giống như xe LD đời 2003) nên xe hẹp hơn, xấu hơn... ii) không có chế độ bảo hành chính hãng. Ngoài ra, chênh lệch về giá cũng đáng quan tâm. Nếu xe nhập khẩu là 31.500 USD (nhưng bạn nhớ là giá đô này là giá theo thị trường tự do, chứ không phải giá ngân hàng niêm yết, vì vậy giá thực tế thanh toán là khoảng 580 tr--nếu theo tỷ giá ngân hàng thì tương đương 32.500 USD). Trong khi xe trong nước thì chỉ là 27.400USD (488 tr). Hơn nữa, theo sự đắn đó của bạn thì cả 2 xe đều là dòng Vios (phân khúc xe thấp nhất của toyota) thì tôi nghĩ sự chênh lệch chất lượng giữa nhập khẩu và LD là cũng có nhưng không đáng kể so với chênh lệch giá như vậy. Tôi không biết bạn ở đâu, nhưng khuyên bạn nên liên hệ với thật nhiều đại lý để cố gắng tìm mua trong tháng 12/2009 thì tốt (hoặc có thể hẹn họ nếu có người đã đặt cọc mua nhưng lại hủy thì họ để lại suất đó cho mình). Ngoài ra, còn nhiều dòng xe khác cùng mức giá bạn cũng nên suy nghĩ, tham khảo. Tóm lại, theo tôi bạn nên lựa chọn theo thứ tự ưu tiên như sau: 1. VIOS LD mua trong năm 2009; 2. Xe khác với mức giá tương đương, chẳng hạn Hyundai i30CW, Kia Forte, Civic LD, Mazda 3 nhập khẩu...; 3. Vios khập khẩu; Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt. T.C.C
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
[b]Tính toán giúp bạn[/b] Hiện nay qua khảo sát tôi được biết giá xe Vios G của liên doanh là 27.400 USD, xe nhập khẩu là 31.500 USD, như vậy chênh lệch 4.100 USD. Nếu xe giao đến 2010 thì bạn sẽ trả thêm 6% lệ phí trước bạ (1.644 USD), nếu Hợp đồng có quy định giá xe có xem xét điều chỉnh thì bạn sẽ đóng thêm 5% thuế VAT (1.370 USD). Như vậy nếu nhận xe trong năm 2010 bạn có thể phải đóng thêm khoảng 3.000 USD do không còn được hưởng các chính sách kích cầu của Chính Phủ. Ngòai ra bạn cũng biết rằng xe nhập khẩu được nhiều người sử dụng đánh giá có chất lượng tốt hơn xe liên doanh về khung gầm, thân xe, cách âm tốt, chạy đầm hơn ... Nếu là tôi ở trường hợp của bạn thì tôi sẽ chọn xe nhập khẩu bởi sự chênh lệch chi phí giữa 2 xe không nhiều, xe nhập khẩu vẫn thích hơn, có xe ngay để sử dụng, không phụ thuộc vào mấy bác phân phối xe đang làm mưa gió do khan hiếm xe (chỉ có ở Việt Nam chúng ta trong thời kỳ kinh tế tòan cầu đang suy giảm mà lại xếp hàng tranh nhau mua xe) (hic hic). Chúc bạn có quyết định sáng suốt. Quang NV
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Bạn nên mua xe nhập khẩu[/b] Tôi chưa hiểu bạn nói xe Vios E là xe nhập khẩu nghĩa là sao, bởi vì theo tôi biết xe Vios nhập khẩu có tên là Yaris (hay mới có mà tôi chưa biết). Theo tôi bạn đừng lăn tăn làm gì, nên mua xe nhập khẩu, tôi có con Yaris Sedan, đi thấy hay hơn Vios trong nước nhiều, có điều tôi xin lưu ý bạn là: giá xe nhập khẩu tính tiền bằng USD chợ đen nên sẽ cao tương đối so với xe mua trong nước. Ví dụ: Bạn mua xe là 31.500 USD thì khi quy đổi giá trị phải bằng 32.000 USD (tùy theo chênh lệch giữa giá USD chợ đen và USD theo ngân hàng) khi mua xe trong nước. Chúc bạn sớm có con xe ưng ý! Tiến Thành
biert rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Mua xe nhập khẩu[/b] Vios lắp ráp trong nước chẳng khác gì cái thùng tôn mà,bạn chưa biết hay sao? Tôi có anh bạn mua con Vios G tháng 10-2008 tại hãng giá lúc đó khoảng 510 triệu chạy được 8 tháng bây giờ đã chán rồi,mới vừa bán 404 triệu mà phải mất gần 1tháng mới có người mua. Xe lắp ráp trong nước anh đừng mơ tới nữa,anh có điều kiện tìm hiểu kỹ mà xem. Chúc anh mua được xe ưng ý. Tạ Công Nghĩa
pq
Trả lời 14 năm trước
[b] Mua ngay xe nhập khẩu đi bác[/b] Sao bác phải lăn tăn giữa xe nhập và xe liên doanh nhỉ. Bác mua xe nhập đi, vừa có xe đi ngay, vừa được hỗ trợ thuế lại yên tâm về chất lượng hơn. Mua cái ông Toyota liên doanh làm gì, lại vỗ béo các ông LD mà thôi. Hoàng Hùng Lâm