Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Thắc mắc về tiêu hao xăng của Lacetti EX 1.6?

pqy 05/09/2009 - 09:45

Xe mới đi 2 tháng được 1.700 km. Trong thành phố hết 12 lít cho 100 km trong khi hãng quảng cáo chỉ có 7 lít (Hà Phan).

Lúc trước, mỗi khi đổ xăng tôi hay đồ đầy bình nên không quan tâm đến tiêu hao nhiên liệu. Tự nhiên, lúc này thấy túi mình hơi "rỗng" niêm kiểm tra lại. Đi trong thành phố (TP HCM) xe ăn khoảng 12l/100km, dù tôi sử dụng nhiều biện pháp để tiết kiệm như: không rú ga ở số 1, 2, từ xa quan sát nếu thấy đèn đỏ là trả về số 0, cho xe chạy trớn đến đèn đỏ là vừa dừng, chế độ lấy gió trong. Đi Vũng Tàu mức tiêu hao nhiên liệu là 10l/100km.

Trong khi quảng cáo của hãng là 7l/100km? Tôi thắc mắc với nhân viên kỹ thuật của hãng Dewoo thì được trả lời là do xe còn mới. Không biết nguyên nhân như thế có đúng không? Sau bao lâu (số km) thì mức nhiên liệu giảm xuống?

Kính mong các bác tư vấn giúp.
Nguồn: vnexpress
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
17.984
Trả lời (12)
Bình luận bằng Facebook (12) | Bình luận bằng ID Vatgia (12)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

05/09/2009 - 09:46
Nguyên nhân là do xe còn mới

Nhân viên kỹ thuật Daewoo trả lời như vậy là đúng rồi đó bác, xe bác mới đi được 1.700 km nên mức tiêu hao nhiên liệu như vậy trong thành phố là bình thuờng, xe tôi cũng Lacetti EX hồi mới mua cũng tiêu hao như xe bác vậy. Nhưng khi đi khoảng 5.000-10.000 km trở lên thì mức tiêu hao nhiên liệu giảm dần lúc đó đường trường chỉ 7,5L/100km và thành phố chỉ 10,5L/100km.

H.A
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

05/09/2009 - 09:47
Hơi ăn xăng

Đi trong thành phố khó tính định mức tiêu hao nhiên liệu lắm vì bạn phải dừng đỗ nhiều, tắt nổ máy, tiến lùi, quay đầu nhiều. với 12 - 13 l/ 100 km trong thành phố là được.

Đi đường dài mà ăn 10l/ 100km thì hơi nhiều so với xe 1.6. Tôi có con Toyot Corolla đời 92 (1.6) chay dường dài 100 km hết có 8.5 l (chạy cả điều hòa).

Như vậy là xe của bạn hơi ăn xăng,

Nguyen Viet
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet roi

05/09/2009 - 09:58
Ý kiến

Đi trong thành phố thì khó nói lắm, vì tùy theo mức độ kẹt xe, anh chở bao nhiêu người, rồi anh đi giờ trưa nắng phải chạy máy lạnh nhiều hay đi mát trời máy lạnh ít...

Nhưng đi Vũng Tàu mà anh đi mất 10l/100km là báo động thật. Xe tôi 2.4 đi Vũng Tàu chỉ có khoảng 9l. Xe anh 1.6 mà tốn thế thì phải để ý cách chạy xem sao. Ra đến xa lộ anh có chạy được số 5 không hay phải chạy số 3-4? Bình thường anh sang số ở các tốc độ nào?

Anh đi độ chục ngàn km thì cũng chỉ giảm tiêu thụ không đến 10% nên cũng không nên hy vọng nhiều.

Đèn đỏ hay xuống dốc/ cầu tùy xe đông hay vắng mà nên để số 3 hay 4 và buông ga hoàn toàn. Trả về số 0 để trôi xe vừa mất điều khiển mà không tiết kiệm bằng. Anh để số 0 thì vẫn cần phun xăng giữ máy nổ, không lợi dụng được trớn chạy của xe.

Tóm lại tôi vẫn nghĩ chủ yếu anh chạy chưa quen xe. Hãy thử theo dõi vài tháng nữa xem sao. Nhưng cũng đừng vì ám ảnh tiết kiệm xăng mà chạy ép ga (ráng lên số cao khi chưa đủ trớn) anh Phan nhé.

Long
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lu mo

05/09/2009 - 10:02
Góp ý tí xíu!

Đã có nhiều trường hợp như bạn. Vì vậy theo tôi thì cũng có thể như nhân viên kỹ thuật nói, cũng có thể là nguyên nhân khác vì Daewoo Gentra của tôi dù lúc mới tinh cũng rất tiết kiệm xăng như mức mà nhà sản xuất đưa ra. Vì vậy theo tôi, bạn cứ đi tiếp đến mức khoảng 5.000km, lúc đó sẽ rõ được vì sao.

Dang Duy
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

roi biet

05/09/2009 - 10:03
Thêm ý kiến!

Không thể tính được lượng xăng khi đi trong thành phố đâu! vì rất nhiều lý do người ta chỉ tính được tương đối khi đi đường dài mà thôi nhưng cũng chỉ là tương đối! con Lac của tôi chạy chỉ 9-10 cây trong TP tuy nhiên khu chỗ tôi không tắc đường bao giờ còn chạy đường dài thì 7-8,5 l /100km cách đi xe cũng làm tiêu hao nhiên liệu nhiều hay it đó bạn và xe mới cũng ăn xăng hơn! Bạn có thể mang xe đến trung tâm bảo dưỡng xe để kiểm tra cho chắc ăn bạn ạ!

Hải Hưng
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet rui

15/12/2009 - 16:33
Bác hiểu không hết roài......Getz 1.4 số tự động đi trong nội thành mà hết 12l là quá chuẩn không cần chỉnh. Xe số tự động mà dung tích xi-lanh dưới 1.6 là măm như thế đó. Tốt hơn hết muốn đi xe chấm nhỏ mà ăn ít xăng thì nên đi số sàn Bác ợ.

Tôi đi i30cw đường trường còn măm hơn 9l/100 km mà xe chỉ có 1.6 thôi đó. Có thể xe Toyota ăn ít xăng hơn nhưng điều đó chẳng là gì khi ta bỏ ra một số tiền để có xe đi lại và hưởng thụ những tiện ích trên xe với giá tiền thấp hơn (chúng ta không nên nghĩ nhiều quá đến tương lai của chiếc xe làm gì các Bác ah) bán có đc giá không...............chẳng quan trọng lắm đâu các Bác nhỉ

Hatchback
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

gfhfghgg

15/12/2009 - 16:37
Hoài cổ làm khổ người ta

Đầu tiên xin góp ý với bác chủ thớt là xe đi trong phố rất khó nói chính xác tiêu tốn xăng, nếu vào giờ tan tầm từ Trung hòa Nhân Chính lên hồ Hoàn kiếm (khoảng 8km) tôi phải mất 1 giờ, trong khi nếu đường Hà nội - Lạng sơn với cùng thời gian tôi đã có thể đi được 70-80km. Còn hãn hữu nếu có tai nạn, tắc đường (như hôm 23/8 trên cầu Thăng long - 5 xe đâm nhau!) thì ôi thôi 1 giờ chỉ nhích được non 1 km chạy số 1, số 2. Vì vậy bác chỉ cần tính tiêu hao trên đường trường thôi nhé, nếu xe Lacetti mà đi Vũng tàu mất 10l/100km thì hơi cao, tầm 7-8 lít là hợp lý, có thể bác chưa tính chính xác. Xe chưa hết roda cũng khá hao xăng, bác nên đi thêm rồi theo dõi tiếp.

Người tiêu dùng Việt nam thật khổ, đã phải mua xe quá đắt, chưa mua xe đã phải tính bán xe sao cho ít mất giá. Đây là tâm lý bình thường trước tài sản có giá trị lớn. Nếu nhìn lại quá khứ ta mới thấy vô lý, toàn dân ta phải tiêu thụ xe máy bãi rác của Nhật (chiếc xe từng là mơ ước của nhiều gia đình). Đến bây giờ nếu bạn có chiếc xe máy cũ đã dùng 8-10 năm bạn có nghĩ mình đã chọn xe đúng để giờ bán được giá hay là bạn muốn tống khứ nhanh đi để còn mua xe mới đủ các loại, tốt hơn đi cho sướng?

Nếu bây giờ có nước nào chịu nhập xe máy cũ thì tôi tin là Việt nam sẽ là nhà xuất khẩu xe máy cũ vô địch. Bạn mong chờ gì mà 10 năm nữa để "thanh lý" chiếc xe ôtô Nhật cho được giá hơn xe Hàn quốc, sự mất giá do lỗi thời lạc model sẽ là mất giá chủ yếu, điều này thấy rõ với điện thoại di động rồi nhé!

Theo tôi nên đề cao tính năng sử dụng của xe xem có phù hợp hiện tại với mình không trước khi chọn mua xe, đừng sống cho tương lai, nhưng cần nhìn lại quá khứ để rút kinh nghiệm. Tôi cho rằng xe của Nhật đang bị cạnh tranh quyết liệt bởi Hàn quốc trong thập kỷ tới bắt đầu từ giá rồi đến chất lượng. Đúng ra nếu bỏ đi mác thương hiệu và hoài niệm của người Việt về hàng Nhật thì giá xe của Toyota mỗi loại phải giảm đi vài ngàn mới tương xứng với xe Hàn. Ở Đức trước thời khủng hoảng, xe Nhật không hề được ưa chuộng vì không đảm bảo tính năng vận hành cao trên xa lộ 150-200km/giờ như xe Đức.

Vài ý kiến cá nhân xin phép bình luận, có gì chưa đúng xin các bác bỏ quá.

Bình
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun oi

15/12/2009 - 16:38
Chia sẻ với bác!

Em cũng đi con LAC ex bác ạ. Em hay đi xa nên cũng để ý. Khoảng 1500 km đầu xe rất tốn xăng, đi có cảm giác máy yếu (có thể chưa trơn máy) hết khoảng 11l/100kg. Nhưng sau đó thấy giảm dần rồi ổn định. E đi trong phố khoảng 8,5l còn đi đường dài có khi chỉ đến 7l thật.

Có thể số em may nên vớ được con tử tế, vì theo thằng bạn (làm ở Vidamco) xe mình lắp rất thiếu ổn định. Ví dụ như con Gentra thì (theo nó) khoảng 75% xe sau khi đi 1 thời gian thì bị oà ga và rất tốn xăng. LAC thì thỉnh thoảng có con bị như bác hoặc bật điều hoà lên, đi đc 45p là nó tự tắt. Dù sao e cũng bán rồi, cưới con LAC nhập đi ổn hơn nhiều.

Tuấn Cường
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ocnhoi

15/12/2009 - 16:39
Đồng ý với "Toyota có thể tiết kiệm xăng nhưng không tiết kiệm tiền"

Tôi chưa có xe riêng, nhưng rất thường xuyên thuê xe để giải quyết công việc. Loại xe tôi thích nhất là Lacetti EX, đi khá lành, dễ sử dụng và dáng cũng bắt mắt. Tôi chạy đường quốc lộ (đôi lần dùng cả Lac Max 1.8) tiêu hao nhiên liệu khoảng 7,5-8l/100km. Vios quá xoàng, tiết kiệm được 1 lít xăng 14.500 đồng cho 100 km thì chủ xe phải gánh cả 100 triệu đồng cho chiếc xe.

Tôi hi vọng người tiêu dùng Việt Nam chúng ta sẽ sớm thay đổi cách nhìn về giá trị sử dụng thực sự của một chiếc xe và bớt chạy theo thương hiệu để đỡ thiệt thòi. Nói thật, đôi khi nhìn giá xe ở nước ngoài rồi lại nghĩ đến giá xe ở trong nước.

Trân trọng.

Tony
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biert rui

15/12/2009 - 16:40
Xe tôi trước đây cũng vậy, nhưng là 16 lít/100km

Thân gửi bạn Hà Phan

Tháng 3 năm ngoái tôi cũng lấy một chiếc Lacetti 1.6 EX. Đổ đầy bình xăng mà chỉ chạy được có hơn 300 km ( trung bình 16,6 lít/100km). Tôi đưa xe vào đại lý kiểm tra, họ chạy lại chương trình trong hộp đen và nói rằng vẫn ổn, kg sao cả. Tôi tiếp tục đưa xe vào nhà máy kiểm tra. Tại đây họ thông báo lỗi chương trình và đã chạy lại chương trình chuẩn. Sau lần đó, mức tiêu thụ có giảm nhưng vẫn còn cao so với dòng 1.6, tại thời điểm đó chạy đường Hànội thường là hơn 12 lít/100km. Còn với các dòng xe Nhật, ngay cả Innova, tôi cũng chỉ chạy đến 9 lít/100km là cùng.

Khi xe chạy được 7 hay 8 ngàn cây gì đó, mức tiêu hao nhiên liệu giảm bớt. Nếu tôi đổ 50 lít xăng thường chạy được xấp xỉ 500 km đường nội thành. Điều hòa bật hết công suất. Thường sử dụng chế độ lấy gió ngoài cho điều hòa. Vì vậy, theo tôi bạn cứ yên tâm sử dụng, xe mới thì ăn xăng một chút để máy móc ổn định cũng đừng ngại quá.

Nếu trước đây bạn ít lái xe hoặc đây là chiếc xe mới của bạn, thì nhiều khả năng do cách lái xe. Cố gắng chạy số cao khi có thể ( số 5 ), tăng giảm số phù hợp tốc độ. Thường tôi tăng số khi vòng tua máy khoảng 2000 vòng/phút. Vì đặc điểm xe Lacetti tốc độ vòng tua máy khi xe không tải cao hơn các xe khác, khoảng gần 800 vòng/phút nên thường khi chuyển bánh, tôi ít khi phải mớm thêm ga nếu đường bằng phẳng.

Để tính được lượng tiêu hao nhiên liệu chính xác, bạn nên làm một hai chuyến đi đường trường. Trước khi đi đổ đầy xăng cho xe ( nhắc nhân viên cây xăng thả hẳn vòi vào miệng bình xăng, bấm vòi và thả tay). Khi nào vòi tự ngắt ( do xăng chạm miệng vòi ) thì rút ra. Bấm đồng hồ kiểm tra số km. Quay trở lại cây xăng đó khi kết thúc chuyến dã ngoại, lặp lại thao tác lúc trước. Lấy số lít xăng đã bơm lại vào xe ( hiển thị trên đồng hồ cây xăng chia cho số km đã đi được rồi nhân với 100. Bạn sẽ có biết xe mình ăn bao nhiêu xăng / 100km trong chuyến đi đó.

Tốc độ của xe cũng quan trọng. Với Lacetti, mức tiêu hao nhiên liệu kinh tế nhất là trong khoảng 70 đến 80 km/h. Cao hơn hay thấp hơn đều không kinh tế.

Trân trọng.

Nguyễn Hoàng Hải
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm