Chỉ giúp cách sử dụng số tự động của Ford Everest?

Tôi sắp nhận xe Everest AT 2009, nhưng không biết sử dụng số như thế nào cho đúng. Trên cần số có các số 1,2,3,D,N,R,P. Có phải lúc xuất phát cài số 1 sau đó chuyển dần lên số D cho tương ứng với tốc độ (Phạm Thế Hiển). Lúc xuất phát em có thể gài số D và chạy luôn được không? Khi nào thì sử dụng số P? [right]Nguồn: vnexpress[/right]
pqy
Trả lời 14 năm trước
[b]Cách sử dụng số tự động[/b] Số tự động rất dễ điều khiển. Các sử dụng như sau: 1. Khi đậu xe: chuyển lên P và kéo thắng tay. 2. Khi lùi xe: chuyển lên R. 3. Khi chạy: chuyển về D. 4. Khi ngừng xe: chuển về N. 5. Số 1, 2, 3 bạn chỉ dùng khi lên dốc hoặc xuống dốc đèo...Tuy nhiên, nếu bạn chưa lái quen thì không dùng các số này cũng được. Cứ để vào D mà chạy thôi. Nhớ rằng xe tự động thì bạn chỉ dùng một chân bên phải thôi nha. Bỏ chân đạp ga thì chuyển sang đạp thằng. Chân trái không dùng. Đi xe số tự động rất thích. Có ai nói với bạn là tiêu thụ xăng nhiều hơn và không vọt như xe số tay thì bạn không cần quan tâm nha. Ở Việt Nam bạn có đường cao tốc nào để chạy trên 100km/h đâu mà lo. Đi trong thành phố thì tốc độ 50km/h là cao rồi. Tôn Nhơn
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Không hợp lý rồi bạn ơi![/b] Theo tôi nếu hiểu theo cách đơn giản thì số 1, 2, 3 là 3 số mạnh với 3 cấp độ khác nhau, ở điều kiện bình thường thì khi xuất phát cũng chỉ dùng ở số D, chỉ khi ở những điều kiện đặc biệt cần sử dụng số mạnh mới sử dụng số 1, 2, 3, kể cả khi xe đang chạy. Ví như khi xe lên dốc bạn cảm nhận số D là không phù hợp thì cần sử dụng số mạnh, còn nếu ở góc độ nhà kỹ thuật thì phải giải thích phức tạp hơn, chúc bạn thành công. Vũ Thế Vinh
pq
Trả lời 14 năm trước
Số tự động Xuất phát bạn dùng luôn số D và chạy luôn. Khi nào dừng hẳn để đỗ xe thì dùng số P. Cũng đơn giản thôi mà bạn. Thong
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Dễ thôi mà anh! Số D là khởi hành, N là số mo, R là lùi. P là khi dừng hẳn. Khác với P, N dùng trong thời gian dừng ngắn. Còn các số 1,2,3 là khi leo đèo dốc. Hoàng