Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nhờ chỉ cách tẩy nhớt, nhựa đường nóng trên ôtô?

biet rui 18/09/2009 - 10:50

Lượt xem 3.053
Gần đây tôi phát hiện hai bên sườn và phía mũi dính rất nhiều hạt lấm tấm, đen, quánh, nghi là cặn nhớt xe (dầu cặn) hoặc nhựa đường nóng. Xe màu trắng nên càng nổi bật, rất bẩn (Hoàng Vũ).

Ra tiệm rửa xe không hết, hỏi thợ rửa xe bảo là nhựa đường và nhớt. Chả hiểu từ đâu có chuyện đó, không lẽ chạy qua mấy chỗ sửa đường? Nếu là nhớt thì không lẽ mình cán vào mấy vũng lầy chăng?

Tôi ở TPHCM, hay qua lại xa lộ Hà Nội, gần đây họ sửa đường nhiều, không biết phải vậy không? Họ nói lần lấy xăng tẩy đi sẽ hết nhưng chưa dám làm vì không biết như vậy có hỏng nước sơn không.

Xin các bác chỉ giáo.
Nguồn: vnexpress
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

18/09/2009 - 10:51

Thật đơn giản


Dùng dầu hoả quét lên vỏ xe nơi có nhựa đường 2 - 3 lần liên tục để khoảng 15 - 20 phút mang đi tiệm rửa bình thường. Lưu ý : không cọ tẩy ảnh hưởng đến sơn vì nhựa đường gặp dầu hoả tự tan chảy.

Le Thanh Hai

pq

18/09/2009 - 10:57
Tẩy nhớt, nhựa đường bám vào xe

Xe tôi cũng bị như vậy, tôi xử lý bằng cách dùng dầu hỏa làm dung môi hòa tan nhớt, nhựa đường nhưng không hại sơn xe. Xong rửa xe lại bằng nước rửa xe chuyên dụng thì màu sơn trở lại bình thường. Tuy nhiên, có một só vết màu rỉ sét thì không tẩy được, kể cả đánh bằng cana. Bạn nào biết cách xử lý hiệu quả, xin chỉ dùm.

Chánh Tín.
Đọc thêm

biet roi

18/09/2009 - 11:00
Đó chính là vết bám nhựa đường, bạn phải tẩy

Chào bạn. Đó chính là vết nhựa đường văng bám lên xe. Bạn không nên tẩy bằng xăng hay dầu hỏa mà hãy dùng hóa chất chuyên dụng tẩy nhựa đường của Liqui Moly, giá chỉ hơn 100k nhưng rất hiệu quả để tẩy, bảo vệ và làm bóng lớp sơn. TP HCM bạn qua gara lớn nào cũng có, ở HN các bạn có thể qua Vietauto ở 88 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân.

Chúc bạn lái xe an toàn.

Thân mến.

Chamsocxehoi
Đọc thêm

Bác dùng chai tẩy nhựa đường của sonax nha. Click vào link để xem thông tin sản phẩm.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn