Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Kia Cerato và Forte khác nhau những gì?

kw 24/09/2009 - 09:25

Tôi có ý định mua bán tại Trường Hải. Mọi người đều nói Kia Cerato là Kia Forte, vậy có đúng không, hay có sự khác biệt nào khác. Mong các bạn tư vấn dùm (Ngọc Hùng).
Nguồn: vnexpress
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
16.177
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

24/09/2009 - 09:26
So sánh hai xe

Chào anh Hùng

KIA Cerato (C) hay KIA Forte (F) chỉ là một loại xe mà thôi, đó là dòng sedan hạng nhỏ của hãng KIA, hiện đang rất ăn khách vì thiết kế đẹp, nhiều tính năng và quan trọng là giá cả phải chăng.

Chiếc xe này nằm trong phân khúc cạnh tranh cùng Honda Civic 1.8 và Toyota Altis 1.8. Forte là tên gọi của sản phẩm làm cho nội địa Hàn Quốc, còn Cerato là phiên bản quốc tế, bán ra nước ngoài. Cerato do Trường Hải phân phối về cơ bản giống Forte (kiểu dáng, động cơ), nhưng khác nhau về các trang thiết bị đi kèm, ví dụ như túi khí, thắng ABS, chống trượt, gương gập điện, vv..vv, những trang thiết bị này khác nhau và giá thành khác nhau.

Nếu anh mua một chiếc Kia Forte nhập khẩu bản SLi thì anh gần như không phải gắn thêm bất cứ cái gì do xe đã trang bị quá đầy đủ, có chăng là dán film cách nhiệt cho kính xe mà thôi.

Trọng Oanh
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun oi

24/09/2009 - 11:22
Khác ở option nhiều lắm

Chào bạn! Tôi cũng đang sở hữu xe Cerato do Trường Hải nhập khẩu về VN. Nhìn chung về mẫu, dáng xe chỉ là một thôi không có chuyện Forte đẹp hơn Cerato đâu. Trước khi quyết định lấy Cerato tôi cũng đã tham khảo rất nhiều cuối cùng vẫn chọn Cerato vì các lý do sau:

1. Tôi mua cho công ty nên cần hoá đơn đủ 100% để được tính khấu hao xe và thuế VAT.

2. Giá bán mặc dù tính bằng USD (có thể bay giờ niêm yết bằng VNĐ) nhưng vẫn tính giá USD của Vietcombank. Tuy nhiên nếu bạn mua xe cho cá nhân thì nên chọn Forte bởi vì:

- Nội thất hơn hẳn mà Cerato không có ví dụ như: Gương gập điện, Bluetooth. Kiểm soát tiêu hao nhiên liệu, ghế sưởi điện, đèn pha tự động sáng tối, gạt mưa tự động điều chỉnh.

- Nhược điểm giá thành có thể đắt hơn 10-15 triệu do USD tính theo giá tự do. Chúc bạn sớm mua được xe, tránh thuế VAT, trước bạ sắp tăng.

NTT
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phuong trinh

24/09/2009 - 11:25
Kia Cerato hiện chỉ có xe nhập, chưa có xe lắp ráp

Hiện nay dòng xe Kia Cerato (Forte) thật ra chỉ là một, không khác nhau gì hết, tên gọi Forte dùng cho thị trường nội địa. Còn Cerato là tên gọi bán ra thị trường quốc tế, nếu chất lượng bán ra quốc tế mà thấp hơn nội địa chắc Kia và Hyundai dẹp tiệm cho rồi.

Xe mắc hay rẻ còn tùy thuộc và trang bị trên xe, càng nhìu thì càng mắc, có những trang bị thực sự không cần thiết thì lắp thêm chi cho tốn tiền. Và hiện nay chỉ có xe nhập khẩu nguyên chiếc chưa có xe lắp ráp.

Trọng Hùng
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biert rui

24/09/2009 - 11:27
Khác ở options và chất lượng lắp ráp

Kia Cerato của Trường Hải về cơ bản là phiên bản cho thị trường xuất của Kia Motor Hàn Quốc còn Kia Forte là tên gọi của phiên bản trong nội địa Hàn Quốc. Các salon ở Việt Nam hiện nay đều bán xe Kia Forte nhập từ Hàn Quốc.

Theo tôi được biết là xe Kia Forte nhập do lắp ráp tại Hàn Quốc nên có thể chất lượng lắp ráp sẽ theo tiêu chuẩn cao hơn. Ngoài ra người mua xe Kia Forte nhập khẩu sẽ có thể lựa chọn thêm các options theo nhu cầu và túi tiền của mình. Còn Kia Cerato do Trường Hải lắp ráp trong nước thì cấu hình đã gần như là cố định theo giá bán niêm yết.

8xu
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pqy

24/09/2009 - 11:28
Tuy hai mà một, tuy một mà hai

Tôi cũng đang tìm hiểu về Forte, tôi được biết Cerato cũng là một tên gọi khác của Forte (ở VN nhiều khi gọi là New Cerato). Tuy nhiên đi sâu về thiết kế thì Forte được thiết kế bởi một kiến trúc sư trưởng người Đức (trước đây làm cho hãng Volswagen) để phân biệt hơn với dòng Cerato cũ (bạn có thể thấy sự khác biệt rất rõ khi so sánh nội ngọai thất của Forte và Cerato cũ).

Theo ý kiến chủ quan, tôi thích dáng xe Forte hơn (có dáng vẻ thể thao và hiện đại), đồng thời hệ thống đèn của xe cũng đẹp mắt, tuy nhiên khi lùi xe thì đèn hậu hơi tối.

Blue Sky
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm