Những mẫu xe hơi nào bán chạy nhất năm 2008 tại Việt Nam?

Ai cho em biết những mẫu xe ô tô nào bán chạy nhất ở Việt Nam năm 2008 vừa qua không. Thanks ?
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
[b]1. Toyota Innova[/b] Doanh số: 14.947 chiếc Tăng so với năm 2007 : 20% Năm 2008 tiếp tục là năm thứ ba Innova độc chiếm ở vị trí chiếc xe bán chạy nhất Việt Nam từ trước tới nay, với sản lượng trung bình trên 1.200 chiếc/tháng. Thành công của Innova vẫn chủ yếu nhờ nền tảng của những thành công trước đó như giá cả, thương hiệu, tính đa dụng, tiết kiệm nhiên liệu..., cùng với làn gió mới là phiên bản số tự động lần đầu được giới thiệu vào tháng 8/2008 tại triển lãm ôtô Việt Nam. Sản phẩm này được người dân phía Nam ưa chuộng hơn cả, với doanh số tới 8.638 chiếc, cao hơn nhiều mức 5.556 chiếc của khu vực phía Bắc. Dẫu vậy, năm qua cũng là năm mà sản phẩm Innova cùng với Toyota VN vướng phải nhiều rắc rối, từ vụ lừa tiền gần 5 tỉ đồng ở Toyota Giải Phóng ngay trước tết nguyên đán Mậu Tý, đến việc bỏ quên gần 100 động cơ Innova tại cảng Hải Phòng trong 2 năm, hay việc thu hồi hơn 2.400 xe Innova bị lỗi vành... Giá niêm yết của Innova là 30.800 USD (phiên bản G) và 34.100 USD với số tự động (phiên bản V), đã bao gồm VAT. [gallery]/1/orp1254549317.jpg[/gallery] [b]2.Honda Civic[/b] Doanh số: 5.834 chiếc Tăng so với năm 2007 : 37% Nếu như Innova độc chiếm ở phân khúc xe đa dụng thì Civic lại làm mưa làm gió ở phân khúc sedan hạng trung và soán ngôi vị thứ hai trong số những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường với doanh số bán trung bình năm qua đạt trên 480 chiếc/tháng. Trong năm 2008, mẫu xe sedan duy nhất của Honda VN hầu như không có sự cải tiến gì đáng kể ngoại trừ việc bổ sung thêm màu nâu vàng và việc điều chỉnh giá cùng với diễn biến về thuế, về một vài trang bị nhỏ trên xe. Cũng như Innova, có thể nói Civic thành công nhờ thương hiệu xe Nhật, yếu tố mới mẻ trên thị trường, sự thành công đã được kiểm định trên thế giới...Với việc tung ra CR-V vào cuối tháng 12 vừa qua, hiện Honda VN đã có thêm sản phẩm ôtô thứ hai, thuộc phân khúc xe thể thao việt dã SUV. Có thể điều này sẽ khiến việc giữ vị trí thứ hai về xe bán chạy nhất của Civic trong năm 2009 trong bối cảnh kinh tế suy yếu sẽ vô cùng khó khăn. Hiện Civic có các phiên bản: 1.8 số sàn, 1.8 số tự động và 2.0 số tự động với giá bán tương ứng là 522, 582 và 651 triệu đồng (đã gồm VAT). [b]3. Chevrolet Captiva[/b] Doanh số: 3.943 chiếc Tăng so với năm 2007 : 9% Sự hấp dẫn về thương hiệu Cheverolet chỉ giúp Captiva lên đỉnh trong năm 2007 và khi đã được thời gian kiểm chứng về chất lượng, khả năng vận hành, mẫu xe lai (crossover) này của Vidamco đã không còn ở vị trí cao, doanh số chỉ tăng vẻn vẹn 9% so với năm 2007. Điều này khiến Vidamco liên tục giảm giá bán Captiva trong những tháng cuối năm nhưng mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả như mong đợi. Nếu nửa đầu năm 2008 doanh số trung bình của Captiva còn ở gần 500 chiếc/tháng thì nửa cuối năm chỉ bằng chưa đầy 30% với trung bình hơn 160 chiếc/tháng. Captiva đang dần "mất khách" Sự sụt giảm thê thảm về doanh số cũng khiến Vidamco liên tục hoãn thời điểm ra mắt Captiva bản máy dầu, hết dự định ra mắt hồi tháng 6 rồi lại tháng 11/2008 nhưng đến đầu năm 2009 này, do khó khăn rất lớn của hãng mẹ GM tại Mỹ, Vidamco vẫn chưa có một mốc thời gian nào cho ra mắt phiên bản mới. Hiện Captiva có 3 phiên bản máy xăng: LS, LT và LTZ với giá bán tương ứng là 29.800 USD, 32.900 USD và 35.100 USD, đã gồm VAT. [b]4.Ford Everest[/b] Doanh số 3.641 chiếc Tăng so với năm 2007 : 25% Dẫu không còn duy trì được mức tăng trưởng ấn tượng tới trên 60% của năm 2007 nhưng trong năm 2008, Everest vẫn kiên trì bám trụ vị trí thứ 4 trong số các xe bán chạy nhất, với doanh số tăng 25% so với năm 2007 và đóng góp quan trọng nhất vào sự thành công của Ford VN trong năm qua. Lợi thế của Everest trong phân khúc xe đa dụng là khoẻ khoắn với động cơ dung tích lớn hơn Innova (2.4 lít với bản máy dầu và 2.6 lít với bản máy xăng, 2.5 lít với bản số tự động), trong khi khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu ngày càng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên khả năng giữ vị trí cao của Everest trong năm 2009 trở nên mong manh khi đối thủ nặng ký là Fortuner của Toyota sắp xuất hiện, thuế tiêu thụ đặc biệt mới kể từ 1/4/2009 khiến giá bán tăng...Hiện nay Everest có các bản máy dầu 4x2, 4x4, số tự động và 4x2 máy xăng với giá bán tương ứng là 33.700 USD, 41.900 USD, 36.100 USD và 34.200 USD, đã gồm VAT. [b]5.Toyota Vios:[/b] Doanh số: 3.122 chiếc Tăng so với năm 2007 : 47% Tăng trưởng mạnh nhất trong top 5 mẫu xe bán chạy năm 2008 chính là Vios với mức tăng tới gần 50% so với năm 2007. Chính điều này đã khiến Vios soán ngôi thứ 5 của Camry, dẫu cho cả hai cùng là anh em một nhà Toyota. Có lẽ với những người có nhu cầu xe hơi nhưng khả năng tài chính bị giới hạn, Vios là một trong những ưu tiên lựa chọn nhờ dáng dấp hao hao giống Camry nhưng tiết kiệm nhiên liệu nhờ động cơ chỉ 1.5 lít và giá bán 26.400 USD cho bản E và 29.200 USD với bản G.